แหล่งรวม คนพันธุ์แท้

[Creator] AdminM Content Marketing , Digital Marketing

นายคมสันต์ อัศวานุชิต Nick Name: AdminM "พันธุ์แท้เป็นสื่อที่มีหน้าที่รับผิดชอบต่อผู้ชม และผู้เสพข้อมูล โดยมีอุดมการณ์ที่จะทำให้ โดยหวังว่าจะทำให้เป็นประโยชน์กับทั้งตัวผู้อ่าน และคนรอบตัว" การศึกษา จบปริญญาตรี วิศกรรมศาสตร์ คอมพิวเตอร์ สถาบันพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบังปี พศ.2546 ประติการทำงาน : วิศกร ที่บริษัท MRM Co, LTD. (Japan) : ผู้ช่วยที่ปรึกษา CFO บริษัท TOT จำกัด (มหาชน) : Key Account Manager บริษัท J-PAS Intertrade Co., Ltd. ปัจจุบัน : CEO บริษัท Concept Plays Marketing Solution Co., Ltd. (Digital Agency) : ที่ปรึกษากลยุทธ์ทางการตลาด Online : Content Production (Video, Text, Picture) : Digital Marketing Implementor : Creative Content Creator : Digital Marketing Trainer งานเพื่อสังคม : ร่วมงานประชาสัมพันธ์ กับสภาหอการค้าในโครงการ 1 ไร่ 1 แสน : หน่วยงานประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อดิจิตอล โครงการ ต้านภัยแล้ง 2016 ลูกค้า (Samples) : TOYOTA, Onitsuka Tiger, Botejyu, Dejavu, Anastasia, รพ.ศิริราช, True, Maisen, Umenohana, etc. สนใจติดตามข้อมูล อ่านต่อได้ที่ www.pantae.com/blog/AdminM www.facebook.com/EasyDigitalMarketing ติดตามคุยกันในเพจได้ที่นี่   พูดคุยเป็นการส่วนตัวได้ที่ @JerryMan กรอกข้อมูลเพื่อรับข้อมูลมีประโยชน์ได้ที่นี่ คลิ๊กเลย

[Creator] PejPrapakittikun, REthinker

คำว่าพันธุ์แท้ก็คงจะมีความหมายไม่ต่างไปจากคำว่าของจริง ถ้าอยากจะเป็นพันธุ์แท้ในเรื่องอะไร ก็ต้องใช้ความเพียรพยายามที่จะเป็นของจริงในสิ่งนั้น ไม่มีคำว่าดีพอแล้ว มีแต่ดีขึ้นทุกวัน   เพ็ชร ประภากิตติกุล REthinker เจ้าของแพลทฟอร์มการบ่มเพาะและพัฒนาขีดความสามารถในการสร้างนวัตกรรมทางธุรกิจ   สิ่งที่จะทำให้ประเทศไปได้ไกลก็คือการสร้างรากฐากทางเศรษฐกิจร่วมกัน เราจะเอาแต่ต่อยอดอย่างเดียวไม่ได้ ถ้าฐานรากไม่มั่นคงต่อสูงไม่นานก็คงจะพัง GDP ประเทศก็เช่นกัน มันจะสูงขึ้นได้ก็ต้องอาศัยหน่วยย่อยร่วมกันขับเคลื่อน www.facebook.com/REthinkingTV

[Creator] Sam, Inspire Eater

พันธุ์แท้? คำว่า "แท้" เมื่อเข้าไปอยู่ร่วมกับคำใดก็ตาม จะทำให้คำนั้นมีความหมายที่ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม เช่น มิตรแท้,เพื่อนแท้, รักแท้, จริงแท้, ดีแท้ "พันธุ์แท้" ในความหมายตรงๆจึงหมายถึงสายพันธุ์ที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับต้นตระกูลมากที่สุด แต่ "พันธุ์แท้" ในที่นี้ หมายถึงคนที่ใกล้ชิดกับสิ่งนั้นๆมากที่สุด   นามปากกา แซมกินแรง หรือ Sam, Inspire Eater “กินแรง” ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงการเอาเปรียบผู้อื่นแต่อย่างใด ถ้าอ่านจากชื่อภาษาอังกฤษจะทราบว่าคือ “การเสพแรงบันดาลใจ” เนื่องจากผมชอบอ่าน, ฟังเรื่องราวต่างๆที่สร้างแรงบันดาลใจ และให้กำลังใจ ผมเชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นอะไร การที่มันมาถึงจุดที่มันเป็นอยู่ มันมีที่มาที่ไปทั้งนั้น จึงอยากถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆให้เพื่อนๆได้เสพแรงบันดาลใจ ไปด้วยกัน   ประวัติ - Creative ด้าน Digital Marketing ประสบการณ์กว่า 5 ปี - เจ้าของแฟนเพจ เฮ้ย คมมากขอยืมไปปอกมะม่วงหน่อย   https://www.facebook.com/peeling.the.mango ปัจจุบันศึกษาภาษาญี่ปุ่นที่ประเทศญี่ปุ่นพร้อมทั้งทำงานและท่องเที่ยวไปด้วย   ความสนใจ Positive Thinking, Creative Idea ,การตลาด ,การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ,อาหาร, ท่องเที่ยว,สุขภาพ, ภาษาและวัฒนธรรม วิสัยทัศน์ ผมเชื่อว่าแรงบันดาลใจสำคัญมากต่อการขับเคลื่อนตัวเองให้ผ่านอุปสรรคต่างๆ ผมเคยเป็นคนไม่มีแรงบันดาลใจ ไม่มีเป้าหมายมาก่อน แต่เมื่อผมได้ลองขับเคลื่อนตัวเองด้วยแรงบันดาลใจที่มากพอมา 4-5 ปี ผมพบว่าชีวิตที่มีแรงบันดาลใจกับไม่มี ช่างแตกต่างกันเหลือเกิน คนส่วนใหญ่ชอบมีแรงบันดาลใจและตั้งเป้าหมายไว้ที่ความร่ำรวยเป็นสำคัญ และบางคนก็มีเป้าหมายเพียงแค่รวยเพียงอย่างเดียว...รวยไม่ใช่ไม่ดี แต่ผมว่าชีวิตมีอะไรมากกว่าแค่รวยเพียงอย่างเดียว ฉะนั้นทุกครั้งที่ผมวางแผนชีวิต ผมจะระบุหลายๆอย่าง แต่ทุกอย่างจะต้องมีแรงมากพอให้ผมอยากทำ ตัวอย่างเช่น ระบุว่าช่วงชีวิตนี้อยากได้รับประสบการณ์อะไรบ้างและอยากมีสกิลอะไรติดตัวบ้าง และเมื่อถึงเวลาที่ผ่านประสบการณ์นั้นๆและได้รับสกิลที่เราหวังจะได้มาแล้ว มันจะฟินมากครับ ^__^ คุยกันได้ที่เพจ :  www.facebook.com/peeling.the.mango  

[Creator] TurnJetRider

ผมว่า “พันธุ์แท้” คือ พื้นที่สำหรับคนที่ต้องการของจริง ข้อมูลจริง ความรู้สึกจริง มุมมองจริงๆ ที่ Creator ทุกคนสามารถบอกเล่าประสบการณ์ของพวกเขาได้แบบสบายๆ ตรงประเด็นที่สำคัญคนอ่านจะสามารถเลือกรับข้อมูลแบบตรงไปตรงมาตามต้องการได้ครับ สิ่งที่จะทำให้คนอ่านสบายใจได้คือ ทุกโพสต์ของ “พันธุ์แท้” จะมีคนคอยดูตลอดครับ ข้อมูลไหนไม่จริงโดนลบทิ้งทันที Turn JetRider Turn คือชื่อผมเอง JetRider มาจากอาชีพหลักที่ผมทำ ผมเป็นกัปตันของสายการบินหนึ่งครับ ผมเลือกอาชีพนักบินเพราะผมอยากมีประสบการณ์ที่แปลกใหม่ตลอดเวลา ผมได้ไปทั่วโลก ได้เห็นวิถีชีวิตหลากหลาย ได้ไปในที่ๆอยากไป ได้ใช้ชีวิตแบบมีความสุข ได้มีประสบการณ์ตั้งแต่แบบบ้านๆยันสุดหรู ที่สำคัญอาชีพนี้ทำให้ผมมีข้อมูลเอามาถ่ายทอดให้ฟังได้เยอะเลยครับ ประวัติ นอกจากผมจะเป็นกัปตันแล้ว ผมยังมีบริษัทโปรดักชั่นเฮ้าส์ ผลิตสื่อทางโทรทัศน์ Presentation สิ่งพิมพ์ กราฟฟิคดีไซน์ ออกแบบโลโก้ สร้างแบรนด์ แล้วก็สนใจเรื่องการถ่ายภาพด้วยครับ สำหรับผมการถ่ายภาพไม่ค่อยมีเรื่องทฤษฎีเข้ามาเกี่ยวข้องเท่าไหร่ ผมว่าการถ่ายภาพมันคือการถ่ายทอดความรู้สึก ที่สำคัญคือเราสามารถถ่ายทอดตามที่เรารู้สึกลงไปในภาพได้หรือเปล่า

[Creator] TheConPhilDent

“พันธุ์แท้” สำหรับผมนั้น... คือคำที่เปรียบเสมือนเหรียญตราแห่งเกียรติยศที่เมื่อได้มาประดับแล้วจะเป็นดั่งหลักฐานชั้นดีถึงความพยายาม ความอดทน และความมุ่งมั่นอันแรงกล้าในการเป็นเลิศในเส้นทางที่ตนเองได้ตัดสินใจเลือกเดิน  จนกลายมาเป็น “ของแท้” ในท้ายที่สุด   ลูกผู้ชายทุกคนเกิดมาเพื่อเป็น “พันธุ์แท้” อย่างน้อยในด้านใดด้านหนึ่งเสมอ   นามปากกา : The ConPhilDent ประวัติ : ผมชื่อ ฟิล ครับ  ผมได้เริ่มต้นชีวิตการผจญภัยจากการที่ได้ไปศึกษาต่อที่ประเทศอินเดีย จากเด็กคนหนึ่งที่ไม่เคยออกจากอ้อมกอดพ่อแม่ ใช้ชีวิตสบายๆไปวันๆ  ได้ย้ายตัวเองจาก Comfort Zone ไปสู่ดินแดนที่ทำให้ผมต้องพึ่งตนเองและเอาชนะขีดจำกัดของตัวผมเพื่อที่จะได้เติบโตและอยู่รอดในดินแดนนั้นได้อย่างแข็งแกร่ง  การไปอยู่ในที่ๆลำบาก ไม่สบายเหมือนกับอยู่กรุงเทพนั้น มันช่วยหล่อหลอมให้เด็กอ่อนแอคนนึงนั้นแกร่งกล้าสามารถมากขึ้น และได้เรียนรู้ที่จะมองโลกในมุมมองใหม่ๆที่ไม่เคยได้สัมผัส  หลังจากกลับมาไทย ผมก็ได้เริ่มต้นชีวิตการทำงานเหมือนคนทั่วๆไป ทั้งทำงานบริษัท ช่วยธุรกิจที่บ้าน และก็ได้มาทำธุรกิจของตัวเองที่ชื่อว่า Men Enterprise ซึ่งเป็นธุรกิจพัฒนาผู้ชายไทยให้เป็น “ลูกผู้ชาย”             และนี้ก็คือจุดเริ่มต้นของตำนานชีวิตของผม  เส้นทางที่เกิดจากความปรารถนาอันแรงกล้าที่ต้องการจะมีส่วนร่วมในการขับเคลื่อนประเทศโดยการขับเคลื่อนผู้ชายไทยให้เติบโตขึ้น เพราะผมเชื่อว่าการที่ประเทศจะพัฒนาขึ้นได้นั้น เกิดจากคุณภาพของความสุขที่เกิดขึ้นในสังคม และนั้นก็เป็นหน้าที่ของลูกผู้ชายที่จะส่งมอบสิ่งเหล่านั้นให้แก่ครอบครัว คนรัก และสังคมของเขาครับ ผู้ชาย... แค่เกิดมาก็เป็นได้ แต่ “ลูกผู้ชาย”  ...มันขึ้นอยู่กับที่คุณจะเลือก   www.facebook.com/MenEnterprise  

[Creator] AttDigifast

"พันธุ์แท้" : การถ่ายทอดแนวความคิดหรือมุมมองที่เป็นจริง ที่เราใช้เวลาทำความเข้าใจกับสิ่งๆ นั้นให้กระจ่างแจ้ง! นายอรรถพล สาธิตคณิตกุล   นามปากกา Att Digifast   ผู้เขียนมีประสบการณ์ในแวดวงอุตสาหกรรม IT และ Telecom ในประเทศและแถบภูมิภาคอาเซียนมากว่า 15 ปี ส่วนใหญ่จะเป็นงานด้านวิเคราะห์และที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยี กลยุทธ์ แนวโน้มเทคโนโลยี การเข้าถึงตลาด ( Go-to-Market) และที่ปรึกษาการเปลี่ยนรูปแบบทางธุรกิจโดยใช้ "ICT" เป็นเครื่องมือในการเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผล   งานด้านการตลาดดิจิตอล และกลยุทธ์ช่องทางดิจิตอล เริ่มจากความชอบส่วนตัวหลังเลิกงาน โดยหวังว่าจะโตไปพร้อมกับมันตั้งแต่ 3 ปีที่ผ่านมา จัดเป็นงาน "อดิเรก" แบบ "Low profile"  ที่สร้างความท้าทายใหม่ให้กับชีวิต สร้างแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานที่สามารถ "นำไปปฏิบัติงานจริงได้"   "นำไปช่วยองค์กรและหน่วยงานที่อยากจะเข้าสู่โลกดิจิตอลแต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มอย่างไร" และปัจจุบันยังเป็นเบื้องหลังของความสำเร็จให้กับผู้บริหารและองค์กรด้านดิจิตอลที่มีชื่อเสียงอีกหลายแห่ง  วิสัยทัศน์ ความรู้และการเรียนรู้เป็นสิ่งที่เป็นอินฟินิตี้ อยากให้ Att Digifast เป็นหนึ่งใน Best practice ที่ทุกคน ทุกองค์กร สามารถเข้าถึงและนำไปใช้ประโยชน์ได้อย่างแท้จริง

[Creator] The Labor Man

ในมุมมองของผม พันธุ์แท้คือ ตัวตนและความสนใจที่ชัดเจนในเรื่องใดเรื่องหนึ่ง ซึ่งผมมีความเชื่อว่าเรื่องเหล่านั้นจะต้องเป็นไปในเชิงสร้างสรรค์  และทำให้สังคมดีขึ้น นามปากกา : The Labor Man มีที่มาจากมุมมองของตนเองซึ่งเคยเป็นวิศวกรที่ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม ได้ร่วมงานกับบุคคลระดับผู้ใช้แรงงานและคิดเสมอว่าเค้าและเราก็เป็นลูกจ้างในแบบเดียวกัน และเฝ้ามองหนทางในการพัฒนาสายอาชีพของเขาเหล่านั้นด้วยความสนใจ ประวัติการเรียนและการทำงาน มีความใฝ่ฝันตั้งแต่ตอนเด็กๆว่าอยากเป็นวิศวกร และก็ได้เรียนและเป็นวิศวกรไฟฟ้าอย่างที่ตั้งใจ แต่ระหว่างเรียนก็รู้สึกว่ามันมีทั้งวิชาที่เราขอบ และตั้งใจที่จะเรียนรู้ กับบางวิชาที่เราไม่รู้เลยว่า เรียนไปแล้ว เราจะเอาไปใช้ทำอะไรได้บ้าง พอจบออกมาก็ได้ทำงานในโรงงานอุตสาหกรรม..... ประวัติของผมสามารถอ่านได้จากบทความของผม บทที่ 0 “แนะนำตัว” นะครับ ผมมีความสนใจและมีความเชื่อในเรื่องของคน ว่าสามารถพัฒนาได้และอยากที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้กับประเทศของเรา ไม่ว่าจะทางตรงหรือทางอ้อม และการเรียนการฝึกอบรม เป็นเครื่องมือที่ผมเชื่อว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญ ในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ผมจึงทำงานในด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์อย่างจริงจัง ผมชอบที่จะเรียนรู้และทดลองนำสิ่งที่เรียนรู้มาปรับใช้อยู่ตลอดเวลา เพราะผมเชื่อว่า "การเรียนรู้ที่ล้มเหลว คือการไม่นำความรู้มาใช้"

[Creator] X Small Good

“พันธุ์แท้” คือ ผู้ที่เป็นพันธุ์นั้นๆ หรือ มีลักษณะแบบนั้นตามธรรมชาติ  ทำในแบบที่ตนเองเป็นอย่างสม่ำเสมอ ทำอย่างขันแข็ง   โดยบางครั้งก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองได้ลงมือทำสิ่งที่สร้างสรรค์เล็กๆแต่ยิ่งใหญ่  ชนิดที่คนอื่นทำไม่ได้หรือไม่อยากทำไปเรียบร้อยแล้วอย่างสง่างามและทรงคุณค่า  “พันธุ์แท้” จะทำสิ่งนั้นไปเรื่อยๆอย่างมีความสุขมากมายจนเอ่อล้นพร้อมแบ่งปันให้กับคนรอบตัวและสังคม “พันธุ์แท้” คือ ผู้สร้างสรรค์คุณค่าตามธรรมชาติตน ด้วยความรักอันยิ่งใหญ่ต่อตนเองและสังคม นามปากกา  X : Small Good เติบโตมากับชีวิตทุกรูปแบบยากดีมีจนถึงจนมาก ครอบครัวอบอุ่นต่อมาแตกสลาย อกหักอย่างเจ็บปวด โดนโกง ธุรกิจล้มเหลว เด็กเกเร ฯลฯ  แต่มีบทสรุปที่อยู่ในใจเสมอมาว่า “คนทุกคนในโลก ต้องการคนดีอยู่เคียงข้างเสมอ” สัตว์ที่อยากเป็นในวัยเด็ก : นกแร้ง เพราะ ไม่ต้องฆ่าใคร ไม่ต้องต่อสู้ แก่งแย่ง แต่มีเกียรติ น่าเกรงขาม เชื่อมาตลอดตั้งแต่เด็กว่าตัวเองเป็นผู้ที่จะช่วยโลกใบนี้ได้ (Hero) อดีต ตอนเป็นนักศึกษา ประธานคณะกรรมการนักศึกษาคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ปีการศึกษา 2548 อดีต ในวัยทำงาน พนักงานราชการ ครูสายอาชีพ เปิดโรงเรียนสอนพิเศษ พนักงานบริษัท ปัจจุบัน ค้าขาย นายกสโมสรโรตารีสวนหลวง ปี 2558-59 วิสัยทัศน์ ณ อนาคต กาลหนึ่ง เมื่อคนเริ่มส่งต่อความดีให้กันจนมากพอ เมื่อนั้นโลกจะยกระดับความเจริญทั้งด้านจิตใจและวัตถุอย่างก้าวกระโดดชนิดที่เราในปัจจุบันจินตนาการไม่ออก การส่งต่อความดีงาม นั้นไม่ยาก เพราะความดีงามแทรกอยู่ในทุกสิ่ง แทรกอยู่ในความรักของคนทุกคน เพียงแค่เราใช้ใจมอง  พยายามมองหาสิ่งดีงามจากคนรอบข้างและสิ่งรอบตัว  ดึงพลังสั่นสะเทือนนั้นออกมาแล้วแบ่งปันส่งต่อออกไป ให้พลังสั่นสะเทือนแห่งความดีงามนั้นกระแทกเหนี่ยวนำใจให้ความดีงามของทุกคนเปิดเผยออกมา ร่วมกันทำสิ่งเล็กๆ ที่ยิ่งใหญ่เปลี่ยนโลกกันครับ X small Good : ความดีเล็กๆ แค่เริ่มทำ มาพูดคุยได้ที่ www.facebook.com/X-small-Good-ความดีเล็กๆ-แค่เริ่มทำ-1024016357640910/

[Creator] Pingko The Skeptical

ความหมายของคำว่า”พันธุ์แท้” คือ บริสุทธิ์ ชัดๆ จริงๆ เต็มที่  ในความหมายของปิงเลยแปลออกมาว่า คนจริงซึ่งเต็มที่กับจุดเด่น จุดสนในสายพันธุ์ที่ผังในยีนของพวกเขาจริง พวกเขาเป็นสิ่งนั้นจริงๆ   นามปากกา Pingko The Skeptical ปิงโกะขี้สงสัย จบ ป.ตรีทางด้านการจัดการการผลิต คณะบริหารธุรกิจ  ปิงเดินทางตามตัวตน ตาม passion จนปัจจุบันมาอยู่ในหน้าที่"ที่ปรึกษาทางด้านการศึกษา" ตรงนี้ทำให้ปิงได้มีโอกาสพบปะกับพูดคุยกับคนมาเป็นพันๆคน คำถามเกิดขึ้นตรงนี้และคะ  ใคร? ทำอะไร? ที่ไหน? แล้วสำเร็จได้เพราะอะไร? "จุดเริ่มต้นของการเรียนรู้  เกิดขึ้นเมื่อเริ่มสงสัย"   ปิงมองว่าโลกนี้มีเรื่องน่าสนุก น่าสนใจ น่าค้นหาเยอะไปหมด มองสิ่งของ ก็เริ่มสงสัยแล้วว่า "เอ๊ะ!! มันคืออะไรนะ? ทำไปทำไมนะ?” มองผู้คน ก็เริ่มตั้งคำถามว่า “เขาคือใครนะ? อะไรที่ทำให้เขาเลือกทำแบบนั้นนะ?” มองธุรกิจ ก็เสาะหาคำตอบว่า “ธุรกิจนี้จะทำอะไรนะ? ต้องการส่งต่ออะไรนะ?”  ปิงเชื่อว่า "คำถามที่ดี นำเราไปสู่สิ่งที่ดีเสมอๆ"   วิสัยทัศน์ ชวนให้ทุกคนมาตั้งคำถามดีๆ สนุกๆ และให้ความสงสัยที่ดีของเรา พาพวกเราไปยังจุดที่ดีขึ้น ดีแล้วก็ดีอีก...  พูดคุยกันได้ที่  www.facebook.com/PingkoTheSkeptical

[Creator] The Rise Cuisine

“พันธุ์แท้” ในความหมายของหนึ่งก็คือ ของแท้ ของจริง คนจริงที่มีความรัก ความหลงใหลในสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างแท้จริง ณ วันนี้เค้าอาจจะไม่ได้รู้ดีที่สุดในเรื่องๆนั้น แต่เค้าจะไม่หยุดค้นหาคำตอบ จะไม่หยุดหาความรู้เกี่ยวกับสิ่งๆนั้น เพราะเค้า “รักและหลงใหล” ในสิ่งที่เค้าทำ มันคือความสุข และ ความสุขนี้ยังสามารถส่งต่อและแบ่งปันไปยังคนอื่นๆได้ด้วย นามปากกา – The Rise Cuisine ประวัติ: ธันยวันฐ์ รื่นฤทธิ์ (หนึ่ง)ค่ะ จบตรี เศรษฐศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จบโท Marketing จากออสเตรเลีย และ จบโท International business จากฝรั่งเศสค่ะ ตลอดระยะเวลาที่เรียนคิดมาตลอดว่าไม่ชอบงานขายค่ะ ไม่ชอบเลย แต่โชคชะตาเล่นตลก จบมาไปสัมภาษณ์งาน เค้าให้เป็น AE ค่ะ ขายสื่อโฆษณา เอ้า!!ลองดู ทำไปทำมา เออก็สนุกดี เพลินค่ะ รู้ตัวอีกทีทำงานมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ ปัจจุบัน เป็นเจ้าของธุรกิจสื่อโฆษณา สร้างสื่อ สร้าง brand visibility ค่ะ มีความรักและหลงใหลในการทำอาหารค่ะ ชอบมากเวลาเห็นคนอื่นทานอาหารที่เราทำ แล้วทานกันอย่างเอร็ดอร่อย เราทำด้วยใจ เห็นแล้วมีความสุขค่ะ  ความสนใจ: ทำอาหาร / ชอบหาของอร่อยๆทาน / ท่องเที่ยว / ปลูกต้นไม้ / วาดรูป / งานเย็บปักถักร้อย / การเขียน / อ่านหนังสือ โดยเฉพาะแนวสืบสวนสอบสวน ชอบมากกกกก วิศัยทัศน์: เป็นคนชอบอ่านหนังสือมาตั้งแต่เด็กๆค่ะ แต่ไม่แน่ใจว่าชอบเขียนเมื่อไหร่ แต่รู้สึกว่า “การเขียนที่ดี” มีประโยชน์นะ มันคือการบันทึก ส่งต่อเรื่องราว ส่งต่อความรู้ ส่งต่อแง่คิดต่างๆ มันเป็นอะไรที่ยิ่งให้ยิ่งได้ค่ะ การแบ่งปันเล็กๆน้อยๆ แต่มันคือความสุขที่ยิ่งใหญ่ค่ะ ขอเป็นอีก 1 แรงเล็กๆ ที่จะช่วยส่งต่อสิ่งดีๆออกไปค่ะ

[Creator] Hunny007

สำหรับผึ้งน้อย คำว่า พันธุ์แท้ ก็เหมือนยีนส์เด่น ถ้าจะเปรียบกับตัวเราก็คือ เรื่องหรือแง่มุมที่เราสนใจ สิ่งที่เป็นเรามากที่สุด สำหรับผึ้ง เรื่องความละเอียด ใส่ใจ เป็นยีนส์เด่นในตัวผึ้ง ซึ่งอยากนำมาถ่ายทอดและแชร์ให้คนพันธุ์แท้ค่ะ นามปากกา Hunny007 มาจากคำว่า Hunny บนหม้อใส่น้ำผึ้งของหมีพูห์ และ007ก็มาจากรหัสสายลับซึ่งเป็นคาแรคเตอร์ของตัวเองที่ชอบสืบเสาะหาข้อมูลลึกๆของทุกๆสิ่งรอบตัวที่เราสนใจ เอามารวมๆกันดูแล้วขำดี ประวัติ พณิชา ถาวระ (ผึ้งน้อย) สาวโสด  อารมณ์ดี อดีตแอร์โฮสเตส มีประสบการณ์ทำงาน ด้านงานบริการ ทั้งโรงแรม 5ดาว สายการบิน บริษัททัวร์ชื่อดัง หรือสปาระดับโลก  ปัจจุบัน -    ทำธุรกิจส่วนตัว จัดหาสินค้าและออกแบบการบริการให้กับโรงแรม5ดาว -    เจ้าของธุรกิจสปา ไอย์สปา -    เจ้าของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ แบรนด์ ไอย์สบาย ความสนใจ  ออกแบบการบริการ / สปา / อาหารญี่ปุ่น / อ่านหนังสือ / การเดินทาง-การท่องเที่ยว / ถ่ายภาพ  /การแต่งหน้า/ สมุนไพรไทย

[Creator] Opp : Online Master

คนพันธุ์แท้ คือ “คนธรรมด๊าธรรมดา ที่ไม่ธรรมดา”  คนธรรมดา ที่บ้าพอจะทุ่มเททั้งชีวิตให้กับสิ่งที่รักแบบหัวปักหัวปำ คนธรรมดา ที่ไม่เคยลังเลและสงสัยต่อเป้าหมายของชีวิตที่คิดว่ามันใช่ คนธรรมดา ที่พร้อมจะส่งต่อความรู้และประสบการณ์ที่สั่งสมมาให้กับ คนธรรมดา เป็นคนไม่ธรรมดา เหมือนๆกัน.. ประวัติ ผมอ๊อพนะคับ ผมก็เป็นคนธรรมดาคนนึงที่ในชีวิตนี้ทำอะไรไม่เป็นแล้วนอกจากธุรกิจออนไลน์ ถึงแม้จะจับให้ผมไปทำนาเกี่ยวข้าว ผมก็จะทำนาแบบออนไลน์ให้ดูคับ ธุรกิจระดับโลกทุกวันนี้ ไม่มีบริษัทใครที่ไหนจะหนีพ้นคำว่าออนไลน์ไปได้แน่นอนครับ การทำธุรกิจแบบ Online และ Offline นั้นต้องเดินเคียงคู่กันไป อย่างคู่แท้ที่ไม่มีวันพรากจากกัน ส่วนตัวผมอยู่กับธุรกิจออนไลน์มาเกือบสิบปี แม้จะไม่ได้เป็นเศรษฐีร้อยล้าน แต่ผมก็เชื่อมั่นว่าความรู้และประสบการณ์ต่างๆที่ผมพบเจอมาด้วยตัวเองตลอดทั้งชีวิตการทำงาน จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ที่สนใจบ้างไม่มากก็น้อย “ขอแค่มีความรักและตั้งใจที่ตรงกัน เราจะ Online ไปพร้อมกันครับ”  #Go to Goal   นามปากกา  Opp Online Master คุยกันต่อได้ที่ http://www.facebook.com/etsythai

[Creator] Toon PropTravel

พันธุ์แท้ คือ ของจริง คนจริง ที่มีความรู้และสนใจจริงกับสิ่งนั้นๆ จนเป็นเหมือนสิ่งนั้นติดอยู่ในสมอง ไม่ว่าใครจะถามอะไรที่เกี่ยวกับเรื่องนั้น จะรู้และตอบได้โดยทันที อย่างละเอียดและรู้จริง นามปากกา Toon PropTravel  มาจาก ชื่อผม ตุลย์ และ คำว่า Property & Travel ก็คือ สิ่งที่ผมชอบทั้งเรื่อง อสังหาริมทรัพย์และการท่องเที่ยว ประวัติ รัตน์ปิยะ เหมือนเปี่ยม จบปริญญาตรีด้าน สถาปัตยกรรมศาสตร์ และปริญญาโทด้าน การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์  เคยบริหารงานให้กับบริษัทย์พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของประเทศไทย ร่วม10ปี  ปัจจุบัน  -    เจ้าของ บริษัท บริหารและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ ครบวงจร -    อาจารย์สอนพิเศษด้านอสังหาริมทรัพ์ให้กับมหาวิทยาลัยในประเทศ -    เจ้าของธุรกิจ ร้านขายอาหารและเบเกอรี่  ขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์  ความสนใจ  พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ / ลงทุน / อสังหาริมทรัพย์ / อ่านหนังสือ / ท่องเที่ยว / กิน / อาหาร / เครื่องดื่ม / ออกแบบธุรกิจ / แฟรนไชส์ / ทะเล / สถาปัตยกรรม / ตกแต่งภายใน / ดีไซด์ / งานออกแบบ สามารถติดตาม พูดคุย ได้ที่เพจ > https://www.facebook.com/hudtum.business   MoTTo ติดตัว อย่าพูดคำว่า “ ทำไม่ได้ ” ถ้ายังไม่ได้พยายามที่จะ “ ทำ ”

[Creator] โด-D-โด้

ความหมาย ของพันธุ์แท้ พันธุ์แท้คือ "คนจริงของจริง" ไม่มีโกหกไม่มีหมกเม็ด เล่าทุกอย่างด้วยความจริงใจ ประวัติ ชื่อ โด-D-โด้ ผมชอบการออกกำลังกายที่หลากหลายผมรู้สึกว่ามันสนุกมาก เรียกได้ว่าอะไรที่ทำให้เหงื่อออกผมชอบหมดเลย หลายคนรอบตัวผมจะบอกว่าการออกกำลังกายไม่สนุก แต่พวกเค้าก็จะเปลี่ยนความคิดทันทีถ้าได้มาออกกำลังกายด้วยกันกับผม ^_^ วิสัยทัศน์ ผมอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นจึงอยากบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลตัวเองและการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ และสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไม่มีอุปกรณ์ครับผม ^_^ คุยกันต่อที่ www.facebook.com/VchangeGroup

[Creator] iHEREGO

พันธุ์แท้ คือ? พันธุ์แท้คือความชอบ หลงใหล หรือสนใจ ในสิ่งใดสิ่งหนึ่ง หรือหลายสิ่ง จนสิ่งเหล่านั้นกลายเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต  นามปากกา iHEREGO  อ่านว่า “ไอ เฮีย โก้” ไม้โทที่เดียว ผมชื่อโก้ พอผมเริ่มทำงานได้ซักพักก็เริ่มมีน้องๆเพื่อนๆเรียกผมว่า “เฮียโก้” ผมเลยเอาชื่อนี้มาใช้เป็นนามปากกา ส่วน “i”มาจาก internet หมายความว่าผมใช้นามปากกานี้กับโลกออนไลน์ และผมเรียกตัวเองว่าเฮียในงานเขียนครับ ประวัติ “จตุพร พ่อค้า” คือ ชื่อ-นามสกุลจริงที่ผมใช้ตั้งแต่เกิดจนปัจจุบัน เด็กชายจตุพรเติบโตในจังหวัดหนองคาย ชายแดนไทย-ลาว ซึ่งกั้นกลางด้วยแม่น้ำโขง และภาพในสมัยเด็กที่ผมจำได้ชัดเจนคือการช่วยที่บ้านปลูกผักริมแม่น้ำโขงในฤดูที่น้ำลง ตกปลา เล่นน้ำ เรียกว่าผมโตมากับแม่น้ำโขงเลยทีเดียว ผมชอบปลูกต้นไม้ เลี้ยงสัตว์ และหลงใหลในธรรมชาติมาก มันอาจจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ผมเลือกเรียนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมในตอนปริญญาตรีก็ได้ แต่ชีวิตหลังจากจบการศึกษามันก็แปรเปลี่ยนเนื่องด้วยหลายๆปัจจัย  ผมทำงานด้านสิ่งแวดล้อมเพียงปีกว่าก็เปลี่ยนสายงานมาทำด้าน Logistics and Supply Chain จนตอนนี้ก็เป็นเวลากว่าสิบปีแล้วที่ผมเติบโตในสายงานนี้ และเพื่อเพิ่มเติมความรู้ในการบริหารจัดการ ผมได้ศึกษาต่อปริญญาโท การจัดการอุตสาหกรรม ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ความสนใจ การปลูกอาหาร / อาหาร / การท่องเที่ยว / เกษตรอินทรีย์ / การใช้ชีวิต / ภาษาและวัฒนธรรม สามารถติดตาม พูดคุย ได้ที่เพจ > https://www.facebook.com/GrowMyFood.iHEREGO   วิสัยทัศน์ ธรรมชาติสร้างประเทศไทยให้มีความอุดมสมบูรณ์มาก เรามีน้ำ มีดิน มีสภาพภูมิอากาศที่เหมาะกับการปลูกอาหาร ราวกับว่าธรรมชาติต้องการสร้างประเทศไทยให้เป็นครัวของโลก 

[Creator] AirNipat - Smart Beauty World

พันธุ์แท้? ในความหมายของแอ้คือ ต้องรู้เรื่องนั้นจริงๆ เชี่ยวชาญ ชอบ คลั่งไคล้ หาความรู้ในเรื่องนั้นอยู่เสมอๆ    นามปากกา: AirNipat - SmartBeautyWorld ประวัติ? ปริญญาตรีการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ปริญญาโท MBA Hospitality Management จากสวิสเซอร์แลนด์ ปริญญาโทวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางค่ะ แอ้และครอบครัวเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวอย่างไร้ขีดจำกัด ไม่มีข้อจำกัดเลยค่ะว่าชอบแบบไหน แอ้ชอบหมดไปได้หมดแบบลำบากสุดและหรูสุด รักสัตว์รักเด็กค่ะดูนางงามไปหน่อยแต่จริงไม่โม้นะค๊า   ชอบความสวยความงามและสนใจเกี่ยวกับเคมีทุกๆอย่างในชีวิตประจำวันค่ะไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ครีม ของใช้เด็ก ของใช้สัตว์ อาหารเสริม ที่มาสนใจเพราะแอ้เป็นคนแพ้ง่ายสุดขีดขีดสุดค่ะเลยรู้สึกอย่างรู้จริงรู้ลึกมันซะเลย คุณพ่อแอ้เชี่ยวชาญทางด้านเคมีค่ะตัวฉกาจของเมืองไทยเลยก็ว่าได้ คุณพ่อสอนคนอื่นเยอะมากค่ะ แอ้รู้สึกชอบและหลงรักเลยได้เรียนรู้จากคุณพ่อด้วย ไม่น่าเชื่อเลยจากแต่ก่อนพ่อพยายามสอนแต่เราไม่ชอบเลย ปัจจุบันแอ้ทำธุรกิจเกี่ยวกับเคมีค่ะ   วิสัยทัศน์? แอ้เชื่ออยู่เสมอว่าคนเราต้องพัฒนาตัวเองตลอดเวลาสิ่งที่เราคิดว่ารู้เราอาจจะไม่รู้ก็ได้ ที่สำคัญคือคิดแล้วต้องลงมือทำ รู้จักเป็นผู้ให้โดยไม่ต้องหวังว่าเราจะได้อะไรกลับมา ไม่ต้องรวยแล้วมีความสุขแต่มีความสุขที่รู้จักแบ่งปัน และจริงใจตรงไปตรงมาทำให้ชีวิตง่ายและมีความสุขค่ะ

[Creator] ครูเมย์ KruMayExplorer

พันธุ์แท้?   เป็นที่รวมกลุ่มของ Homo sapiens (ภาษาละตินแปลว่า "คนฉลาด" หรือ "ผู้รู้") เอาไว้ด้วยกัน    เป็นมนุษย์ที่ตั้งใจและทำใจด้วยใจแท้ๆ จริงๆ   ประวัติ?   ครูเมย์ KruMayExplorer จบ ป.ตรีวิศวะ จุฬา เครื่องกล ป.โท MABE จุฬาค่ะ   สอนหนังสือมาตั้งแต่ 5 ขวบ เริ่มบทเรียนแรกกับเด็กแบเบาะข้างบ้าน เป็นคนชอบเรียนหนังสือมาก แต่เกลียดการสอบที่สุดเลย ให้เรียนอะไรก็ได้ ตั้งแต่เรียนในห้อง ฟังสัมมนา เรียนร้องเพลง เต้นแร็ปโย่ว จะมีความสุขมาก   ปัจจุบันค้นพบว่า ครูที่ดีคือ ครูที่สอนให้เด็กสงสัย ครูที่ดีมาก คือ ครูที่สอนให้เด็กสงสัยจนไปหาคำตอบ   ครูเมย์ชอบเป็นนักเรียน เท่าๆกับที่ชอบเป็นครู   วิสัยทัศน์? เราเชื่อว่าคนเรามีแค่ 2 อย่างนี้โลกก็ดีแล้ว  - ความเอื้ออาทร  - ความขี้สงสัย นิสัยดีๆ ถ้ามีอีก ก็จะเริ่ดมาก    ครูเมย์เชื่อว่า ความรู้ ไม่ได้สำคัญที่สุดในการเรียนหนังสือ มนุษย์คนนึงจะรู้ได้ซักเท่าไหร่กัน เมื่อเทียบกับความรู้ของโลกนี้ที่มีอยู่ อัจฉริยะไอน์สไตน์ จะรู้ได้ถึง 1% ของความรู้ในโลกนี้ไหม   วิทยาการพัฒนาไปไกลมาก เปลี่ยนไปเยอะมาก ตอนนี้ มันเป็นโลกของการแบ่งปัน - แบ่งกัน    ความขี้สงสัย กับ ความเอื้ออาทรต่างหาก ที่พาให้โลกหมุนไปได้

[Creator] Varin The Tale

ความหมายของพันธุ์แท้ - คนที่ผ่านการฝึกฝนและฝึกฝืน ข้ามข้อจำกัดของเรื่องราวและเหตุการณ์ในอดีต จนหัวใจถูกขยาย และพร้อมทำและเรียนรู้สิ่งใหม่ด้วยความรักดี มีจรรยาบรรณ สรรสร้างค์มิตรภาพ และทำให้โลกนี้ดีขึ้นตามหน้าที่ของมนุษย์ แนะนำตัว - นามปากกา : Varin the tale - ชื่อ : ทรายสี วฤณดา  - ข้อมูล : ทรายถูกหล่อหลอมจากเหตุการณ์และผู้คนมาหลากหลายทั้งร้ายดี นั่นเป็นครูและแรงผลักที่ดีที่จะไม่ขอบคุณเสียก็มิได้ ...ขอบคุณมากๆ... เนื่องด้วยสายสกุลเป็นขุนนางไทยชาวจีนที่ทำคุณูประการให้ประเทศไทย ทรายจึงรับรู้และสืบทอดแรงใจการขับเคลื่อนชีวิตมาได้ถึงบัดนาว ...ปัจจุบันทรายอยู่ในสายงานด้านครีเอทีฟค่ะ เรียนจบด้านท่องเที่ยว แต่เดิมรักและเรียนรู้ในงานศิลปะ อาร์ตหนัก ...กอปรด้วยการเขียน ชอบเล่าเรื่อง ค้นหาเรื่องเล่า และชอบสร้างโลกจินตนาการคู่ขนาน ...อะไรกัน? ไม่น่าเชื่อว่า ทรายสามารถใช้สกิลและความรักทุกอย่างลงไปในผลงานได้ ... ศิลปะ แฟชั่น ท่องเที่ยว ครีเอทีฟ และขยายไปได้อีกหลากหลาย แต่ก็ไม่ลืมตัวตนนะ จะบอกว่าสุดท้ายเราก็กลับมาเป็นตัวเองอยู่ดี นั่นแหละดี...จริงๆแนะนำให้มาเจอกันตัวๆ ในนี้เขียนไม่หมดหรอก แต่ละวันไม่เหมือนกันหรอก... วิสัยทัศน์ นอกจากการทำสิ่งที่ต้องทำ เพื่อตัวเองและตอบแทนพระคุณผู้มีพระคุณ... เป้าหมายกว้างใหญ่ของทรายสีนั่นคือ การค้นพบและขยายเรื่องราวเอกลักษณ์อันเฉพาะ (Art of culture and talented) ของชาวไทยให้มีความภูมิใจและเด่นชัดในระดับนานาชาติ... Branding ประเทศไทยให้เป็น Land of talented... อย่างน้อยในฐานะคนไทยที่รักในหลวง