[Creator] Sam, Inspire Eater

 
 
 

พันธุ์แท้?

คำว่า "แท้" เมื่อเข้าไปอยู่ร่วมกับคำใดก็ตาม จะทำให้คำนั้นมีความหมายที่ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิม เช่น มิตรแท้,เพื่อนแท้, รักแท้, จริงแท้, ดีแท้

"พันธุ์แท้" ในความหมายตรงๆจึงหมายถึงสายพันธุ์ที่มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับต้นตระกูลมากที่สุด แต่ "พันธุ์แท้" ในที่นี้ หมายถึงคนที่ใกล้ชิดกับสิ่งนั้นๆมากที่สุด
 

นามปากกา

แซมกินแรง หรือ Sam, Inspire Eater

“กินแรง” ในที่นี้ ไม่ได้หมายถึงการเอาเปรียบผู้อื่นแต่อย่างใด ถ้าอ่านจากชื่อภาษาอังกฤษจะทราบว่าคือ “การเสพแรงบันดาลใจ” เนื่องจากผมชอบอ่าน, ฟังเรื่องราวต่างๆที่สร้างแรงบันดาลใจ และให้กำลังใจ ผมเชื่อว่าทุกสิ่งทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นอะไร การที่มันมาถึงจุดที่มันเป็นอยู่ มันมีที่มาที่ไปทั้งนั้น จึงอยากถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆให้เพื่อนๆได้เสพแรงบันดาลใจ ไปด้วยกัน

 

ประวัติ

- Creative ด้าน Digital Marketing ประสบการณ์กว่า 5 ปี

- เจ้าของแฟนเพจ เฮ้ย คมมากขอยืมไปปอกมะม่วงหน่อย

  https://www.facebook.com/peeling.the.mango

ปัจจุบันศึกษาภาษาญี่ปุ่นที่ประเทศญี่ปุ่นพร้อมทั้งทำงานและท่องเที่ยวไปด้วย

 

ความสนใจ

Positive Thinking, Creative Idea ,การตลาด ,การเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ,อาหาร, ท่องเที่ยว,สุขภาพ, ภาษาและวัฒนธรรม

วิสัยทัศน์

ผมเชื่อว่าแรงบันดาลใจสำคัญมากต่อการขับเคลื่อนตัวเองให้ผ่านอุปสรรคต่างๆ ผมเคยเป็นคนไม่มีแรงบันดาลใจ ไม่มีเป้าหมายมาก่อน แต่เมื่อผมได้ลองขับเคลื่อนตัวเองด้วยแรงบันดาลใจที่มากพอมา 4-5 ปี ผมพบว่าชีวิตที่มีแรงบันดาลใจกับไม่มี ช่างแตกต่างกันเหลือเกิน

คนส่วนใหญ่ชอบมีแรงบันดาลใจและตั้งเป้าหมายไว้ที่ความร่ำรวยเป็นสำคัญ และบางคนก็มีเป้าหมายเพียงแค่รวยเพียงอย่างเดียว...รวยไม่ใช่ไม่ดี แต่ผมว่าชีวิตมีอะไรมากกว่าแค่รวยเพียงอย่างเดียว ฉะนั้นทุกครั้งที่ผมวางแผนชีวิต ผมจะระบุหลายๆอย่าง แต่ทุกอย่างจะต้องมีแรงมากพอให้ผมอยากทำ ตัวอย่างเช่น ระบุว่าช่วงชีวิตนี้อยากได้รับประสบการณ์อะไรบ้างและอยากมีสกิลอะไรติดตัวบ้าง และเมื่อถึงเวลาที่ผ่านประสบการณ์นั้นๆและได้รับสกิลที่เราหวังจะได้มาแล้ว มันจะฟินมากครับ ^__^

คุยกันได้ที่เพจ :  www.facebook.com/peeling.the.mango

 
Creator : Sam, Inspire Eater
Created date : 31-10-2015
Updated date : 31-10-2015
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Sam, Inspire Eater
ผมเชื่อว่าแรงบันดาลใจสำคัญมากต่อการขับเคลื่อนตัวเองให้ผ่านอุปสรรคต่างๆ ผมเคยเป็นคนไม่มีแรงบันดาลใจ ไม่มีเป้าหมายมาก่อน แต่เมื่อผมได้ลองขับเคลื่อนตัวเองด้วยแรงบันดาลใจที่มากพอมา 4-5 ปี ผมพบว่าชีวิตที่มีแรงบันดาลใจกับไม่มี ช่างแตกต่างกันเหลือเกิน ติดตามได้ที่ เพจ Peeling The Mango และ เพจ Japan Memo

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles