[article] LAZADA แหล่งสร้างรายได้ ‘วันละเป็นล้าน’ ของธุรกิจออนไลน์

 
 
 

LAZADA แหล่งสร้างรายได้ ‘วันละเป็นล้าน’ ของธุรกิจออนไลน์
 

ในยุคที่ออนไลน์ก้าวเข้ามามีอิทธิพลกับการใช้ชีวิตมากขึ้น หลายคนก็หักเหการทำธุรกิจค้าขายผ่านออนไลน์เพิ่มขึ้น ซึ่งผลกำไรที่ได้รับ บางทีก็ได้มากกว่าการมีหน้าร้านอีกด้วย เพราะ เศรษฐกิจที่กำลังชะลอตัวทุกอย่างก็แพงหมด การจะมีหน้าร้านก็ยากลำบากไหนจะเงินวางค้ำประกัน ค่าเช่าบางที่ก็สุดจะแสนแพง การขายออนไลน์ก็เป็นอีกตลาดที่ดีไม่ใช่น้อย

จากรายงาน Generation Z พบว่า 83% เป็นกำลังหลักในการขับเคลื่อนประเทศ และเป็นผู้บริโภคกลุ่มใหญ่ของไทยจะมีพฤติกรรมหาสินค้าที่มีขายที่หน้าร้านเพื่อให้ได้ทดลองและสัมผัสสินค้าจริงก่อน และหลังจากนั้นจะมาซื้อผ่านทางออนไลน์เพื่อให้ได้ราคาที่ถูกกว่านั้น การที่ขายออนไลน์ก็ต้องศึกษาหาข้อมูลในการทำการบ้านเพื่อจะได้ใจคน GEN Z มาครอบครองให้ได้
 


 

ก็คงไม่ปฏิเสธว่า ตลาดอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่และได้ความรับนิยมมากที่สุดในไทยก็คือ LAZADA ซึ่งผู้ที่ทำธุรกิจออนไลน์ใน  LAZADA สามารถโกยรายได้หลักร้านต่อวัน วันนี้ร้านที่เรากำลังจะพูดถึงก็คือ ร้าน "Pumpnom" 

คุณสราญภัทร์ จ่ายสรรคโภชน์ กรรมการ บริษัท อธีราห์ คอเปอเรชั่น จำกัด เจ้าของร้าน Pumpnom หนึ่งในแบรนด์ออนไลน์ที่สามารถปั้นยอดขายในแคมเปญ 11.11 ของลาซาด้าได้กว่า 4 ล้านบาท หรือกว่า 3,000 ออเดอร์ภายใน 1 วัน

เขาได้เริ่มทำธุรกิจขายสินค้าแม่และเด็กบนช่องทางออนไลน์มายาวนานกว่า 10 ปี เพราะเชื่อว่าการเปิดร้านค้าบนออนไลน์จะเป็นที่รู้จักและมีตลาดที่กว้างกว่าการเปิดหน้าร้าน เริ่มต้นจากการเปิดเว็บไซต์ขายสินค้าแม่และเด็กเป็นของตนเอง ตามด้วย Facebook Fanpage และขยับขยายไปบนแพลตฟอร์มลาซาด้าเมื่อ 4 ปีที่ผ่านมา 
 


 

ด้วยการที่มองและความเข้าใจถึงความเป็นแม่คนที่ไม่มีเวลาออกไปไหน จึงทำธุรกิจนี้ขึ้น และลงมือทำด้วยความมุ่งมั่นธุรกิจของจึงยิ่งเติบโตได้แบบก้าวกระโดด ซึ่งการทำธุรกิจออนไลน์ในการจำหน่ายแต่ละช่องทาง ต้องดูว่าลูกค้าต้องการสินค้าประเภทไหน ควรจัดโปรโมชั่นอย่างไรให้แตกต่างกับการขายออนไลน์ของเจ้าอื่น

แต่ยังต้องคงประสิทธิภาพของสินค้าให้ดีที่สุด เพราะลูกค้าในปัจจุบันมักจะเปรียบเทียบสินค้าจากทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ โดยลูกค้าจะเลือกซื้อผ่านช่องทางที่ลูกค้าพึงพอใจและคุ้มค่ามากที่สุด

ธุรกิจขายของออนไลน์ เป็นธุรกิจที่เหมาะสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่เพิ่งเริ่มต้นทำธุรกิจ หรือว่าจะเป็นบริษัทที่มีขนาดใหญ่ก็ตาม ทุกคนสามารถก้าวมาอยู่ในจุดนี้ได้ และ LAZADA ก็คือ แหล่งช๊อปปิ้งออนไลน์ที่คนเข้ามากที่สุด เมื่อแพตฟอร์มของตลาดออนไลน์ดี ก็อย่าลืมเรื่องการบริการที่ดีด้วยเช่นกัน
.
.

ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม
Facebook.com/Pantae.fan
Youtube : Pantae Channel

.

.
ภาพจาก : https://bit.ly/3aRERS5
https://bit.ly/34eWDfu

Created date : 01-04-2020
Updated date : 03-04-2020
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Pantae Reporter
บทความโดยทีมงาน พันธุ์แท้.com

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles