[article] JoJi ศิลปินหนุ่ม เจ้าของคำนิยาม “กล้า บ้า แปลก” กับชื่อเสียงที่มาในชั่วข้ามคืน

 
 
 

JoJi ศิลปินหนุ่ม เจ้าของคำนิยาม “กล้า บ้า แปลก” กับชื่อเสียงที่มาในชั่วข้ามคืน
 

joji แสดงเพลง "Slow Dancing in the Dark" ในงาน Lollapalooza ...
 

       “I don't wanna slow dance In the dark” กลายเป็นประโยคคุ้นหูของใครหลายคน เพราะมีที่มาจากเพลง SLOW DANCING IN THE DARK จากศิลปินหนุ่มสุดฮอตที่ในเวลานี้ ไม่มีใครไม่รู้จักเขากับ “Joji” หรือ ศิลปิน และโปรดิวเซอร์ลูกครึ่ง ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย ที่เกิด และโตที่ประเทศญี่ปุ่น ก่อนจะไปศึกษาต่อที่นิวยอร์ก และศิลปินจากกลุ่ม 88Rising ที่บรรดานักวิจารณ์ George Miller หลายคน ยกให้เขาเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงที่สุดในศตวรรษนี้ 

 

PINK GUY Photos (3 of 31) | Last.fm


       ด้วยเนื้อเพลงและสไตล์การร้องที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เขากลายเป็นที่จดจำของใครหลายคน แต่รู้หรือไม่ กว่าเขาจะมาถึงจุดนี้ได้ โจจิ เคยทำช่องยูทูปและแต่งตัวเป็น Pink guy คอยทำวิดีโอเพี้ยนๆ จนกลายเป็นไวรัลให้คนได้จดจำกัน แต่ใครจะคิดว่าไอหนุ่มชมพูในวันนั้น จะกลายเป็นศิลปินชื่อดังในเวลานี้ หลังจากเลิกทำช่องยูทูป มาเป็นศิลปินแบบเต็มตัว ในปี 2017 โจจิได้ปล่อยอีพีอัลบั้ม In Tongues (2017) ที่มีดนตรีแนว Lo-fi และสำเนียงการร้องที่เป็นเอกลักษณ์ แต่เพลงของเขาก็ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก จนเข้าสู่ปี 2018 โจจิปล่อยอัลบั้มเต็มอย่าง BALLADS 1 ที่มาพร้อมซิงเกิล SLOW DANCING IN THE DARK เพลงช้าซึ้งๆ ที่พาหนุ่มโจจิดังเป็นพลุแตก และยอดวิวเพลงเขาในยูปทูปก็สูงถึง 136 ล้านวิว อีกทั้งยังถูกสตรีมมิ่งผ่านออนไลน์กว่า 850 ล้านครั้ง แถมยังสร้างประวัติศาสตร์ เป็นคนเอเชียคนแรกที่มีชื่อเข้าไปติดชาร์ตบิลบอร์ดอัลบั้ม R&B และ Hiphop

 

Joji ไลฟ์ซิงเกิล “Run” ครั้งแรกในรายการ The Tonight Show Starring ...
 

       การที่ศิลปินเอเชียจะก้าวไปถึงจุดนั้นได้ ถือว่ายากมาก และหนุ่มโจจิได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าฝีมือของเขาไม่ธรรมดา เพราะหลังจากนั้นเขาได้ปล่อยซิงเกิลสุดฮิตอีกมากมาย ทั้ง Sanctuary , Run เป็นต้น จนทำให้เวลานี้มีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติพากันชื่อชอบในตัวเขา และหวังว่าจะมีโอกาสได้ดูคอนเสิร์ตของเขาสักครั้ง และโอกาสของคนไทยมาถึงแล้ว เมื่อ Very Festival จัดคอนเสิร์ต Spring Break ที่ไลน์อัพมีหนุ่มโจจิเข้ามา
 

VERY FESTIVAL: SPRING-BREAK แค่ JOJI ก็ต้องไปแล้วป่ะ - DOODDOT
 

       ใครที่เป็นแฟนคลับห้ามพลาดเด็ดขาด ซึ่งในตอนนี้คอนเสิร์ตได้เลื่อนเป็นช่วงเดือนตุลาคมแล้ว ใครที่ยังไม่มีบัตรสามารถไปจับจองกันได้ ศิลปินดีๆ แบบนี้ ใครพลาดเสียดายแย่


ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม
F
acebook.com/Pantae.fan
Youtube : Pantae Channel


ภาพจาก
https://bit.ly/2ywvTez
https://bit.ly/3aH8t4a
https://bit.ly/2R9scBX
https://bit.ly/2UZWXua
Created date : 30-03-2020
Updated date : 30-03-2020
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Pantae Reporter
บทความโดยทีมงาน พันธุ์แท้.com

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles