[review] รีวิว Foto Hotel พักผ่อนหย่อนคลายสไตล์นักถ่ายภาพ [Varin The Tale]

 
 
 
ไม่ใช่มีแค่คนที่หลงใหลการถ่ายภาพถูกใจเท่านั้น แต่คนที่ถูกถ่ายก็ประทับใจ… ใครมาพักผ่อนก็รู้สึกเติมเต็มด้วยดีไซล์และสไตล์เอกลักษณ์ของโรงแรมโฟโต้ โฮเตล ( Foto Hotel )ที่ทำให้การมาพักรู้สึกสมบูรณ์แบบ …. 
...ทรายสีเพิ่งมาที่นี่เป็นครั้งแรกค่ะ รวมถึงภูเก็ตที่มาในรอบ 20 กว่าปี… บอกเลยว่าเมื่อมาถึงตอนแรกก็รู้สึกตกใจ ทำไม? ตีมโรงแรมนี้สีขาว ดำ เทา …. มีคนบอกว่าที่นี่ดีไซล์เพื่อนักถ่ายภาพ ใครชอบถ่ายรูปไม่ว่าถ่ายมุมก็สวย มุมไหนแสงก็ได้ พอเจ้าของพิถีพิถันและดีไซล์ทุกอย่างไว้แล้ว ก็นึกว่าจะมีสีสันฉูดฉาดซะอีก… แหมะ แต่จะบอกเลย สีขาวดำ นี่แลคลาสสิค และเก๋จริงๆ
 

 
มีคำล่ำลือว่า เมื่อมาเที่ยวภูเก็ต ผู้คนมักมาพักโรงแรมนี้ นิยมกันมากมาย … ชอบมาถ่ายภาพกัน เลยไปถึง Pre wedding … เราได้มาที่นี้ก็เอาซักหน่อย หรือใครก็คงอดใจไม่ไหวหรอก มาถ่ายภาพกันเต๊อะ…
.
ส่วนใครจะตามข้าพเจ้ามา… Foto hotel โรงแรมชิคๆจิ๊ดใจช่างกล้อง …ตั้งอยู่ที่ถนนกะตะ-ใสยวน ตำบลกะตะ อำเภอเมืองค้าบบ ตั้งอยู่บนเขา มองลงมาวิวจะสวยเห็นทะเลไกลๆ และดวงอาทิตย์ขึ้นลงตามชอบเลยจ้า
.
ที่นี้ตกแต่งดีไซล์โมเดิร์นเรียบง่าย สไตล์มินิมอลค่ะ เน้นมุมถ่ายรูปมากกว่าเนอะ  

… เดินเข้ามาที่เค้าเตอร์ในสภาพง่วงซึม เพราะตอนนี้ 4 ทุ่มกว่า ทรายง๊วงงง …ซักพักตาสว่าง เพราะว่ามีแอปเปิ้ลให้ทานฟรี!!! ทำให้นึกถึงน่าปก Vampire Twilight …ภาพมา ฟิลมา มันใช่อ่ะ

… พี่หมีลายสก๊อตขาวดำนี่คือมาสคอตสุดน่ารักของที่นี่ เมื่อคุณก้าวเท้าเข้ามา คุณจะเห็นท่านนั่งอยู่ที่โซฟา คุณสามารถไปทักทายท่านได้ กอดได้ หยิกแก้มได้ แต่นุ่มนวลและสุภาพด้วย ขอบคุณ

…มุมกรอบรูปที่เพดาน อาร์ตและเท่ สื่อสารสถานที่ชัดเจนนะ

 
…เอ้าๆ มุมถ่ายภาพ กับพร๊อพ … เค้าให้ถ่ายภาพพพ รอช้าอยู่ใย …นั่นโคมไฟเพดานนะคะ ไม่ใช่กรงนก555

…มุมต้อนรับด้านหน้า ยังมีโต๊ะใหญ่วางเครื่อง Mac ไว้บริการอีกด้วย ใครจะเซิดหาข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวชิคๆที่ไหน ก็ใช้บริการได้ฟรีค่ะ … ส่วนแบล็คกราวน์ด้านหลังก็เป็นกล้องมากมายหลายรุ่น และหลายปีเก่าเก็บด้วย 

 
มุมหนังสือนี้ ก็สวยงามตามท้องเรื่อง รู้สึกทำให้ที่นี้ดูมีศิลปะเลยแหละ สไตลลิ่งด้วยองค์ประกอบที่เข้าตีม

 


พอเดินผ่านล๊อบบี้เข้ามา… จะไปเช็คอินห้องนอน ก็จะผ่านพี่หมีเล็ก มีอยู่เต็มตู้โทนสีขาว ดำ เทา พร้อมภาพถ่ายในโทนสีเดียวกันประดับตามทางเดิน … จิตมโนว่าถึงห้องพักแล้ว กระโดดขึ้นเตียงโยเย เหลือแต่กายหยาบเดินให้ถึงเท่านั้น …อีกนิดนึงงถึงห้องพักซักที ………ห้องทรายสีอยู่ชั้น 3 ค่ะ บนสุดจะเป็นล๊อบบี้ ลิฟท์จะทำเอียงไต่หน้าผาลงมา ห้องไกลสุดจะอยู่ล่างสุดครัช 
เสียบการ์ดให้เรียบร้อย ก่อนกระโดดขึ้นเตียง เตียงนี่มันนิ่มและใหญ่และนุ่มและหลับไปเลยยค่า!!!
เช้ามา……ได้สติแล้ว พร้อมปฏิบัติภารกิจหลักแล้ว….. ทานข้าว   ทานข้าวกัน เรื่องหิวเรื่องใหญ่

ก่อนจะไป…เอ่าๆ หมุนดูโคมไฟนิดนึง เห้ย นี่เรายังไม่ได้ทำความรู้จักห้องนอนเราเลย  Minimalism เลยเนี่ย มันมีรสนิยมพี่หมีใหญ่ นอนอยู่กับเราทั้งคืน เทอนิสัยดีไม่กวนเลยห้องน้ำก็สะอาด เรียบร้อยดีเน้อ เชื่อว่าห้องน้ำก็ถ่ายรูปสวย ทุกที่อยู่ในตีมถ่ายรูปสวยเค่อะระเบียงห้องเราเป็นวิวทะเลและอ่างจากุซซี่ เอ้อออเหออ นี่แหละ …….รอบรรยากาศยามเย็นอีกนิดเดียว ไวน์ต้องมา เปิดไฟหรี่ ….. ฟังเสียงคลื่นซัดไกลๆ

ตู้เย็นมีปีโป้ทานฟรีค่ะ บอกไว้ก่อน ชอบตรงนี้5555  …….เมื่อคืนลืมแปรงสีฟัน เค้าก็มีบริการให้ฟรีค่ะ เนี่ยแหละ ดีงาม!

จากุซซี่ ริมระเบียง ฟังเสียงคลื่น ชุ่มชื่นชีวาพักกายา นอนพิง อิงเอนกัน สวรรค์รำไรเหยย เราอย่าลืมว่าเราหิว เราต้องไปแล้ว ….ลิฟท์มาพาฉันไป ห้องอาหารด้านบน เร็วๆกดไปเลยชั้น 1 ว๊าบไปทันที
มาถึงล๊อบบี้ กดลิฟท์ขึ้นไปห้องอาหารชั้น 3 อีกทีค่ะ หรือจะเดินบันไดก็ได้ … อย่างเราจะบันไดหรือลิฟท์ล่ะ?ถึงแล้วที่รัก……….ห้องที่ฉันรอคอย นี่ต้องเป็นจุดพีคของวันนี้เข้ามาเท่านั้นแหละ ใช่เลยย ชอบ Interior มากเลยค่ะ การตกแต่งซุ้มอาหาร โต๊ะ ตู้ ลงตัวหมดโต๊ะจะมีให้เลือกนั่ง 2 โซนค่ะ คือโซนด้านในและด้านนอกที่ริมสระ ลมจะแรงหน่อยอีกมุมโต๊ะด้านในค่ะมาเป็นครอบครัวเลยก็ได้ มีโต๊ะยาววให้พอเลยซุ้มอาหาร ทำให้รู้สึกถึงความเป็น อิงลิชคันทรี่ ดูอบอุ่นบ้านไร่ที่นี่มีอาหารไทยและตะวันตกค่ะ อเมริกันเบรคฟ้าดขนมปังหลากหลายมากกก ซีเรียลทานพร้อมนม ก็เลือกเลย


ผลไม้หลายชนิด คัดสรรมาดี กินอย่างสบายใจที่นี่เค้าให้เลือกเซ็ทอาหารเช้าหลักก่อนนะคะ มีให้เลือก 3 อย่าง ได้แก่ ขนมจีนน้ำยาปู (เด็ด แนะนำ) ติ่มซำ และข้าวต้มค่ะ ก่อนจะเดินหยับตักอย่างอื่นได้ฟรีสไตล์นี่เป็นวิวที่นั่งริมระเบียงและสระว่ายน้ำ ใกล้ๆโต๊ะอาหารค่ะ …สระว่ายน้ำอยู่โซนเดียวกับห้องอาหารนะคะ หันออกไปทางวิวทะเล ขนาดสระไม่ใหญ่ไม่เล็กค่ะ มีส่วนลึกตื้น เหมาะกับการอาบแดดด้วยมากๆ เพราะเก้าอี้อยู่กลางสระแบบนี้ ฝรั่งกริ๊ดดดเลยค่ะ ทานอิ่มแล้วค่อยมีพลังมาเล่นเอ็มวีหน่อย บรรยากาศพาฉันมานั่งตรงนี้ ลมเย็นๆๆๆ ยามเช้า …นี่เป็นโซนที่นั่งชิลค่ะ อยู่ใกล้บริเวณเดียวกับโซนห้องอาหาร ติดกับสระน้ำ…จริงๆเหมาะมากกับนั่งชิลยามกลางคืนค่ะ ทรายว่าแบบนั้นลมแรงจริงค่ะ เกือบปลิวลงทะเลไปแล้ว แดดแรงก็มิหวั่นเลยแหละ… จัดแต่งชุดเข้ากับตีมโรงแรม Minimal เป็นใหญ่โทนดำเข้าว่า  
วิวทะเลริมระเบียงไกล้ๆ ปังมาก เป็นมุมพักร้อนที่ดีมากกกก
.
เนื่องจากโรงแรมตั้งอยู่บนเขา ลมจึงแรง วิวจึงสวย อาหารจึงอร่อย (ไม่เกี่ยว) รสชาติดีใช้ได้นะคะ รู้ได้เลยว่าวัตถุดิบดี มีหลายเมนูจนชิมไม่หมด
.
แขกผู้มาเยือนส่วนใหญ่ ทรายเห็นเป็นชาวต่างชาติ พี่ไทยก็มีค่ะ ที่นี่ดังทั้งไทยและเทศ ….ส่วนตัวคิดว่าบริการของพนักงานก็เป็นกันเองดีค่ะ ยิ้มแย้มช่วยเหลือ ….
.
เราลองมาดูมั้ยคะ ว่าตอนค่ำๆจะเป็นยังไง

 
 


มื้อค่ำ … ทรายสีก็จัดรับประทานที่นี้เลยค่ะ บรรยากาศยามค่ำคืนก็อย่าพลาดเช่นกัน มากับเพื่อนฝูงปาร์ตี้เฮฮา สนุกมากเลยล่ะ

มื้อเย็นก็มีอาหารแซ่บๆให้เลือกเยอะอยู่ เจ๊ก็จัดไป ผัดไทปูนิ่ม… อร่อยเว่อวัง จานใหญ่ อิ่มนอนผึ่งพุง… 
ต่อด้วยเค้กอีก เพราะวันนี้วันเกิดเพื่อน จึงเซอร์ไพรส์ด้วยเค้กช้อกโกแลตรสโปรด… ขอบคุณการบริการตกแต่งเค้กจากพนักงานด้วยค่ะ อิอิ
ยามค่ำคืนลูกบอลเรืองแสง ทำให้บรรยากาศยิ่งดูชิคแอ่นชิล นัดสังสรรค์ทุกรูปแบบได้เลยเนี่ย

สระว่ายน้ำก็น่าว่ายนะคะ ดูชิลจิบไวน์ว่ายน้ำเล่น อะค่ะสำหรับใครที่ชอบโรงแรมชิคๆ ดีไซล์สวยๆ อยากถ่ายรูปที่ไหนก็ดีงาม …นี่ก็เป็นหนึ่งโรงแรมที่โดนมากกก แค่คุณอยู่ดื่มด่ำกับบรรยากาศก็รู้สึกเติมเต็มการพักผ่อนแล้ว

.
นอกจากออกไปดูนกตกปลา ดำน้ำดูปะการัง นี่แค่อยู่โรงแรมอย่างเดียวก็ได้พักผ่อนชิลบรรยากาศแล้วนะคะเนี่ย …ไว้ใครได้มาภูเก็ต มาเที่ยวเกาะ ทานอาหารใต้ ก็ลองมาเช็คอินโรงแรมนี้ดู …บอกแล้วคนชอบถ่ายหรือโดนถ่ายยังไงก็ชอบ


สำหรับครั้งนี้ทรายโบกมือลาไปก่อนน้า …. ขอแวะไปชิมร้านขนมวิวดีๆที่ภูเก็ต ทรายจะเก็บมาฝากสำหรับระทู้หน้านะคะ

ขอบคุณโรงแรม Foto ที่ให้ประสบการณ์เริ่ดๆกับทรายสี สำหรับการมาเยือนภูเก็ตรอบนี้ด้วยนะคะ … บรายยภูเก็ต


บรายยยพี่หมี


Varin the tale'

.....................................

 
 
218/9 Koktanod Road [Kata-Saiyuan], 
Karon, Muang, Phuket 83100, Thailand.
Tel : +66 [0] 76 680900
Fax : +66 [0]76 680901
E-Mail : 
info@fotohotelphuket.com
Created date : 14-10-2015
Updated date : 14-10-2015
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Varin the tale
นอกจากการทำสิ่งที่ต้องทำ เพื่อตัวเองและตอบแทนคุณผู้มีพระคุณ... เป้าหมายกว้างใหญ่ของทรายสีนั่นคือ การค้นพบและขยายเรื่องราวเอกลักษณ์อันเฉพาะ (Art of culture and talented) ของชาวไทยให้มีความภูมิใจและเด่นชัดในระดับนานาชาติ... Branding ประเทศไทยให้เป็น Land of talented... อย่างน้อยในฐานะคนไทยที่รักในหลวง ติดตามต่อได้ที่ เพจ Run The World

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles