[article] ส่อง 5 เทรนด์ธุรกิจ เมื่อเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิต

 
 
 
       ปัจจุบันด้วยโลกที่ก้าวไปไกลเกินกว่าจะหยุด...
        มีทั้งเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามา ทำให้สิ่งที่เคยยุ่งยากในการใช้ชีวิตเริ่มสูญหายไปตามกาลเวลา ในยุคที่ผู้คนส่วนใหญ่เลือกที่จะทำธุรกิจของตัวเองมากกว่าการที่จะเข้าไปเป็นลูกน้องของคนอื่น นอกจากการเปิดเว็บไซต์ขายของออนไลน์ที่ฮิตสุดๆ แล้ว ยังมีธุรกิจอีกรูปแบบหนึ่งที่คุณที่กำลังมาแรง และจะสร้างรายได้ให้กับพวกคุณ โดยที่  5 เทรนด์ธุรกิจมาแรงจนต้องจับตามองคือ
 

 
1.Fitness Training Center

       ปัจจุบันเทรนด์การรักษาสุขภาพและการออกกำลังกายกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากท่ามกลางสภาพสังคมที่มีความเป็นเมืองมากขึ้น หนึ่งในรูปแบบการออกกำลังกายที่กำลังได้รับความนิยมคือการออกกำลังกายใน “ฟิตเนส” โดยกระแสความนิยมการออกกำลังกายยังได้สร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับธุรกิจต่อเนื่องอีกมากมาย

       ถือเป็นเรื่องดีๆ ที่คนไทยยุคนี้หันมาให้ความใส่ใจในเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น หลังเลิกงานก็จะเต็มไปด้วยหนุ่มสาวชาวออฟฟิศซึ่งเข้าไปใช้บริการ เพราะฉะนั้นการเปิด
Fitness Training Center จึงถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจ น่า สนใจ ในช่วงปีสองปีนี้
 
 
 
2. Web Design และ Development

      เทคโนโลยีทุกวันนี้มีอิทิธิพลกับการใช้ชีวิตของคนเรามากจนทำให้อีกหนึ่งธุรกิจน่าสนใจ เกิดจากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไป เพราะคนสมัยนี้ให้ความสนใจมากที่จะซื้อขายสินค้าผ่านร้านค้าออนไลน์กันมากขึ้น

      ด้วยเหตุผลว่า ไม่ต้องเสียเวลาไปถึงที่หน้าร้าน มีความสะดวกสบาย จนทำให้พ่อค้าแม่ค้าในยุคนี้ต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ในการขาย
โดยหันมาสร้างเว็บไซต์เพื่อรองรับการขายสินค้า มากกว่าการเปิดหน้าร้าน ที่ต้องใช้เงินทุนสูงกว่า แถมมีความเสี่ยงมากกว่าด้วย
 

 
3.บริการทางด้าน SEO

      ปัจจุบันหลายธุรกิจใช้ช่องทางผ่านหน้าเว็บไซต์ในการบริการ ซื้อ-ขาย กับลูกค้า เพราะว่าประชาชนทั่วไปเริ่มเข้าเว็บไซต์กันมากขึ้นทั้ง ดูผ่านทาง Smartphone หรือผ่านทางคอมพิวเตอร์ ทำให้ธุรกิจส่วนมากต้องมีการทำให้หน้าเว็บขึ้นสู่อันดับหนึ่ง คือการเพิ่มกลยุทธ์การตลาด เพื่อนำไปสู่การสร้างยอดขายให้มาก

      เทคนิคนี้จะทำให้
เว็บไซต์ขึ้นไปอยู่อันดับต้นๆ ในหน้าแรกของ Google เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคได้เห็นสินค้าและบริการของคุณก่อนใคร ด้วยการทำ SEO ไม่ว่าจะเป็นการใช้คอนเทนต์มาร์เก็ตติ้ง หรือการโฆษณาประชาสัมพันธ์ เป็นต้น  
 

 
4. บริการรับเขียนบทความ

     สำหรับธุรกิจน่าสนใจมาแรงอีกอย่างคือ บริการรับเขียนบทความ ซึ่งจะมีความเกี่ยวโยงกับการทำ SEO ด้วย เพราะการจะทำ SEO ให้ประสบความสำเร็จ วัตถุดิบสำคัญที่คุณจะต้องมีก็คือ บทความโดนๆ ที่ไม่ใช่แค่เรื่องสองเรื่องเท่านั้น หรือแม้กระทั่งการทำ Social Media Marketing บทความก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญด้วยเช่นเดียวกันอาชีพนักเขียนจึงเป็นหนึ่งธุรกิจที่สร้างรายได้แบบเกินคาดแน่นอน
 

 
5.ผู้ให้คำปรึกษาด้านสื่อออนไลน์

     ในส่วนของบางบริษัทที่ไม่ถนัดด้านงานโฆษณาธุรกิจของตนเองสามารถว่าจ้างบริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านสื่อออนไลน์ได้  ไม่ว่าจะเป็นการเตรียมงานด้านการพรีเซนต์งาน การโฆษณาให้บริษัทลูกค้าเป็นที่รู้จักหรือมีชื่อเสียงในแวดวงธุรกิจและโดยในปัจจุบันนี้การตลาดหรือการโฆษณาธุรกิจบางครั้งเราไม่จำเป็นต้องออกสื่อสิ่งพิมพ์แล้ว เราสามารถผลิตสื่อออกทางโลกออนไลน์ได้  

     หากว่าผู้ให้บริการ
SME มีนักการตลาดที่ดี รวมถึงผู้ที่มีความเชี่ยวชาญด้านสื่อโซเชียล ทั้ง facebook, youtube,instagram, google,gmail ผู้ให้บริการย่อมได้เปรียบที่ลูกค้าในนามบริษัทหรือองค์กรอาจมาขอคำปรึกษาหรือว่าจ้างให้ท่านลงโฆษณาทางสื่อโซเชียลได้ 
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Pantae Reporter
บทความโดยทีมงาน พันธุ์แท้.com

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles