[review] ชี้เป้า!! 15 ของดีในร้านสะดวกซื้อที่คนรักสุขภาพห้ามพลาด

 
 
 
     วัสดีครับผมโด้ครับ พบกันอีกแล้ว วันนี้อยากจะมาแนะนำของดีต่อสุขภาพ ในร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านทุก ๆ คนครับ อาจจะไม่ดีครบ 100% แต่เป็นของที่ไม่ได้แย่หรือทำลายสุขภาพ ทานอร่อยและมีความสุขครับ ผมว่าบางทีเราฝืนตัวเองทานของที่ดีแต่รสชาติแย่ ๆ มากเกินไปจะไม่ดีต่อสุขภาพจิตเรานะครับ เราต้องมีความสุขกับสิ่งที่เราทำด้วย จะได้ทำได้นาน ๆ ยังไงหละครับผม ^_^ เอาหละไปดูกันเลย

หมวดสะดวกกิน

 
      1) ไข่ต้มเลยจร้าาา (จะต้มจะลวกได้หมดเลย) ปอกเปลือกแล้วทานได้เลย แคลอรี่ต่ำ โปรตีนสูง ประโยชน์เยอะ คุ้มมากกับโควต้าแคลอรี่ที่เสียไป เดี๋ยวนี้มีขายแบบปอกเปลือกมาให้แล้วด้วยนะครับ ราคาก็จะสูงหน่อย(เค้าคิดค่าปอก 555) ในกล่องจะมีซอสมาให้ด้วยเพื่อเพิ่มรสชาติให้ดียิ่งขึ้น แต่ส่วนตัวผมทานเลยไม่ได้ใส่ซอสครับ จะได้ไม่ต้องรับโซเดียมเยอะเกินไป ลองทานแบบไม่ใส่ซอสดูครับ รสชาติไม่ได้แย่อย่างที่คิดครับผม

  
     2) อกไก่สุกพร้อมทาน (อกไก่เป็นส่วนที่มีไขมันในเนื้อน้อยที่สุดแล้วครับ) นุ่มอร่อยดีครับ อันนี้ผมก็ใช้บริการบ่อยเหมือนกันครับในช่วงที่เร่งด่วนครับ  แต่หากมีเวลาซื้อแบบดิบไปต้มหรือกริลล์จะประหยัดกว่าครับ

 
     3) ขนมปังโฮลวีท ต้องบอกก่อนว่าส่วนมากบ้านเราอาจจะมีความเป็นโฮลวีทน้อยหน่อย แต่ก็ยังมีประโยชน์มากกว่ากินขนมปังขาวล้วนนะครับ ผมชอบแบบหนานุ่มแบบนี้ แผ่นนึงประมาณ 150Kcal ครับผม แผ่นเดียวนี่อยู่ท้องเลย บางทีช่วงเลิกงานก่อนไปออกกำลังกายผมก็จะทานขนมปังนี่ 1 แผ่น ทาเนยถั่ว อาจจะมีกล้วยอีกสักลูกนี่แจ่มเลยครับแรงมาพร้อมลุยแน่นอน
 

     4) กล้วยหอม อันนี้ขาดไม่ได้เลยครับ อยู่ท้อง แถมยังเพิ่มพลังงานในการออกกำลังกายด้วยนะครับ Item เด็ดเลยครับผม ตามสูตรที่บอกไปข้างบนเลย


     5) โยเกิร์ตหรือเยลลี่ เบาลงมาหน่อย เผื่อใครหิวกลางคืน ลองดูสูตรไขมัน 0% นะครับ และดูต่อไปที่น้ำตาลด้วยยิ่งน้อยก็ยิ่งดีครับผม มีหลากหลายยี่ห้อลองเลือกดูกันนะครับ ^_^
 


     6) คัพโจ๊ก ใครไม่อิ่มก็นี่เลยครับโจ๊กถ้วย ฮ่าาา อยู่ท้องแน่นอน อาจจะใส่ไข่ลวก หรือไข่ออนเซ็นไปด้วยก็ได้ครับ ทานฉุกเฉินได้นะครับ แต่ทานบ่อยก็อาจจะไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่เพราะมีโซเดียมค่อนข้างสูงครับผม
 
หมวดเครื่องดื่ม

    
     7) นม อย่างแรกก็ต้องนมก่อนเลยครับ จะเป็นนมถั่วเหลือง, นมวัว หรือนมเปรี้ยวก็ได้ครับ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคนเลย ส่วนวิธีเลือกก็คือเน้นไปที่น้ำตาลน้อย ๆ ก่อนเลยครับ และถ้าได้ไขมัน 0% ก็จะยิ่งดีเลยครับ พลังงานประมาณร้อยต้น ๆ ครับ สบาย ๆ ทานได้ แต่ถ้าใครโควตาของวันนี้ยังเหลือก็อาจจะทานสูตรหวานขึ้นมาหน่อยได้นะครับเช่นผสมน้ำผึ้งอะไรอย่างงี้ เป็นรางวัลตัวเอง นมถั่วเหลืองยี่ห้อ UMENOKAORI
 นี้อร่อยดีครับเข้มข้นมาก ยิ่งรสน้ำผึ้งนี่ยิ่งหวานอร่อยมากเลยครับ ใครยังไม่เคยต้องลองครับแนะนำเลย

  
     8) กาแฟ มาสายกาแฟบ้าง ขึ้นชื่อว่ากาแฟเย็นแล้วเชื่อว่าทุกคนต้องคิดว่ามันพลังงานเยอะแน่นอน จะห้ามไม่ให้กินเลยก็คงจะไม่ดีแน่ เดี๋ยวก็ตบะแตกกันพอดี จะดีกว่ามั๊ยถ้าเราสามารถเลือกทานกาแฟกระป๋องที่พลังงานต่ำและน้ำตาลน้อยได้นะครับ ส่วนตัวผมชอบรูปแรกครับเป็นช็อตเล็ก ๆ เข้มดีครับ น้ำตาลไม่น่าจะเยอะ (ในข้อมูลโภชนาการ ไม่ได้บอกปริมาณเป็นกรัมไว้ บอกแค่ว่ามี 7%) หรือใครชอบชัวร์ก็เลือกที่เขียนไว้ว่าน้ำตาล 0% ได้เลยครับเขาใส่สารแทนความหวาน

  
     9) ชาเขียวสูตรไม่มีน้ำตาล สำหรับใครรักสุขภาพแต่ไม่อยากดื่มน้ำเปล่าธรรมดา อยากได้กลิ่นหอม ๆ นิด ๆ ก็ลองเลือกครับ สูตรธรรมชาติแบบไม่มีน้ำตาลมีหลายยี่ห้อครับ


     10) น้ำอัดลมไม่ใส่น้ำตาล เอาใจคนรักน้ำอัดลมบ้าง นาน ๆ ทีกินได้ครับ ไม่อ้วนแน่นอนเพราะมันไม่ให้พลังงานครับ (แต่อย่าไปต่อด้วยเค้กหรือโดนัทนะครับ 555) บางทีเราก็ต้องสนองความอยากของหวานตัวเองบ้าง แต่ก็ไม่ใช่ทานวันละ 3 กระป๋องนะครับ ผมอาจจะทานอาทิตย์ละ 2-3 กระป๋องอะไรแบบนี้พอรับได้ครับ


     11) ผลไม้ ในร้านสะดวกซื้อก็มีนะครับ(บางคนอาจไม่รู้) เลือกเอาตามความชอบเลย บางแบบก็จะมีพวกน้ำจิ้มมาให้ด้วยนะครับ ถ้าใครอยากเซฟ ๆ พลังงานก็จิ้มแต่น้อยนะครับ ส่วนตัวผมไม่ชอบจิ้มครับ รสชาติธรรมชาติก็อร่อยแล้ว รอดตัวครับ ^_^ ราคาอาจจะสูงไปนิดนึงถ้าเทียบกับท้องตลาด แต่ก็ดีกว่าไปกินมันฝรั่งทอดกรอบแน่นอนครับเชื่อผม

หมวดสะดวกปรุง

 
 
    12) วุ้นเส้นครับ พลังงานต่ำมาก อยู่ท้องด้วย ทำได้หลายอย่างครับ จะแกงจืด หรือต้มอะไรก็แล้วแต่ชอบเลยครับ


     13) ปลาทูน่าและปลากระป๋อง โปรตีนสูงครับ แคลอรี่ต่ำด้วย เปิดกระป๋องแล้วทานได้เลย ง่ายมากครับ หรือจะไปปรุงสักหน่อยก็ได้เช่น ยำ นี่ก็ทำได้ง่ายมากครับผม
 

     14) ไข่ไก่ครับ อันนี้ราคาจะย่อมเยากว่าไข่ไก่ต้มสุกแน่นอน นำไปปรุงอาหารได้หลากหลาย ต้ม ผัด แกง ทอด ได้หมดครับ มีโปรตีนสูง และวิตามินต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์กับสุขภาพเราครับผม


     15) เต้าหู้ครับ แหล่งโปรตีนที่ดีอีกแหล่งนึงเลย จริง ๆ แล้วสำหรับคนที่ทานมังสวิรัติ เต้าหู้นี่ถือเป็นหนึ่งในแหล่งโปรตีนหลักเลยก็ว่าได้ครับ หลายคนอาจมองข้ามนะครับ แต่ผมบอกเลยว่าเต้าหู้นี่ทีเด็ดเลยหละทำได้หลากหลายเมนู แคลอรี่ต่ำ โปรตีนสูง คุ้มมากครับผม อันนี้แนะนำนะครับ สำหรับใครที่ชอบทานเต้าหู้ญี่ปุ่นแต่ไม่ชอบกลิ่นเหม็นเขียวนิด ๆ ที่ติดมา ลองยี่ห้อนี้ครับ UMENOKAORI ไม่มีกลิ่นเหม็นเขียวมากวนใจแน่นอน เพราะเค้าเลือกใช้ถั่วเหลืองชั้นดีและมีวิธีผลิตพิเศษแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ เลยครับ หากใครผ่านไปที่ Fuji Super Market ต้องจัดติดไม้ติดมือกลับบ้านให้ได้นะครับถือเป็น Rare Item เลย

     ป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับอาหารสุขภาพ ในร้านสะดวกซื้อ บางทีเราหิว ๆ แต่ไม่รู้จะทานอะไร สุดท้ายไปจบอาหารกล่องที่พลังงานสูง วันนี้ก็พอเห็นเป็นตัวเลือกแล้วนะครับ ว่าเราจะพอเลือกทานอะไรได้บ้างที่ดีต่อสุขภาพ ของเรา ยังไงทานแล้วก็อย่าลืมไปออกกำลังกายกันด้วยนะครับสุขภาพ จะได้แข็งแรงแบบสมบูรณ์ครับ แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้า #โด้Vchange #กินได้ออกกำลังกายด้วย

คิดเห็นอย่างไร หรือมีคำถาม เข้ามาพูดคุยกับผมต่อได้ที่ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/VchangeGroup
สามารถเข้าไปติดตามผลงานของผมทั้งหมดได้ที่ Link ด้านล่างนี่เลยครับ 
>> http://pantae.com/blog/VchangeGroup <<
 
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : โด-D-โด้
ผมอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นจึงอยากบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลตัวเองและการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ และสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไม่มีอุปกรณ์ครับผม ^_^ คุยกันต่อที่ www.facebook.com/VchangeGroup

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles