[howto] Content Marketing 101 : เผย! 6 แนวคิด Content Marketing เหนื่อยต้น สบายตอนปลาย

 
 
 

รู้ไว้สำเร็จเร็วยั่งยืน ทำคอนเท็นยังไงให้ธุรกิจของคุณยืนยาว

หลังจากเราเข้าใจว่า Content Marketing ที่ดีต้องไม่ขาย เราทำคอนเท็นเพื่อระยะยาว ไม่ใช่แค่ระยะสั้น ทำให้เกิดข้อสงสัยว่าแล้วเราจะทำอย่างไรให้ Content ของเราขายของได้ แน่นอนว่าการขายต้องเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยสินค้า หรือบริการที่เรามีแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้

หลักการคือเราต้องทำให้คอนเท็นของเราสามารถชักชวน ชี้นำ เปิดเลือกให้คนที่เสพคอนเท็น เปลี่ยนแปลงความคิดบางอย่างในเค้า เกี่ยวกับเค้าในชีวิต จนทำให้เค้าต้องทำอะไรบางอย่างที่เปลี่ยนไปจากเดิม และเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเค้า นั่นคือการได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในธุรกิจคุณ

1. Fill The Need เติมเต็มส่วนที่เป็นปัญหา

ค้นหาปัญหาให้เจอ ว่าสิ่งที่ลูกค้าเรากำลังเผชิญ แล้วเราเลือกที่จะเป็นคำตอบให้ จนส่งผลให้เค้าได้พบคอนเท็นที่เราเสนอต้องตอบสนองความต้องการที่จำเป็น ปัญหา หรือเป้าหมายบางอย่าง ทั้งที่เค้ารู้และเค้าอาจจะไม่รู้ ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง และเป็นประโยชน์สูงสุด

2. Be consistent ทำให้ต่อเนื่อง
ความสำเร็จอีกอย่างในการที่เป็นสื่อให้น่าไว้วางใจคือความมั่นคง ต่อเนื่อง และแน่นอน เป็นความจำเป็นมากๆ ลองคิดว่าถ้าหากเราเป็นสื่อหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ แล้วอยู่ๆก็หยุดจำหน่าย 1 สัปดาห์ ความรู้สึกผู้ที่ติดตามจะรู้สึกยังไง เนื่องจากหลายๆครั้งความไม่สำเร็จ อาจเป็นเพียงแค่เพราะการทำไม่ต่อเนื่องเท่านั้นเอง

3. Be human เป็นมนุษย์ในการสื่อสาร
ข้อดีของเราที่ไม่ได้เป็นสื่อโดยอาชีพ ดังนั้นการสื่อสารจึงเป็นสิ่งที่ทำได้อย่างอิสระ พูดในแบบที่เป็นตัวเอง หากธุรกิจของเราเป็นธุรกิจที่มีความสนุก ก็สามารถทำคอนเท็นได้สนุกได้อย่างเต็มที่

4. Have a point of view มีความเห็นส่วนตัว
เราไม่ใช้ห้องสมุด ใส่ความเห็นใส่ความเห็นของคนลงไป ไม่ต้องกังวลยิ่งดีด้วย เพราะเมื่อเราเป็นธุรกิจที่มีความเชี่ยวชาญบางด้าน นั่นแปลว่าเราสามารถออกความเห็นในด้านที่ตัวเองถนัดได้อย่างเต็มที่

5. Avoid Sale Speak พูดเรื่องการขายให้น้อยที่สุด
สนใจในการทำคอนเท็นให้ผุ้ที่ติดตามเรา มากกว่าที่จะเขียนถึงคอนเท็นที่เต็มไปด้วยเรื่องของตัวเอง ยิ่งเราพูดถึงตัวเองมากเท่าไหร่ เรายิ่งจะพูดสิ่งที่มีประโยชน์ต่อผุ้ติดตามน้อยลง

6. Be best of breed เป็นที่สุดในทางตัวเอง (เป้าหมาย)
ต้องเป็นที่สุดในทางของตัวเอง แม้ว่าในครั้งแรกๆยังไปไม่ถึง แต่สิ่งที่เราเลือกที่ทำก็เป็นเรื่องเฉพาะด้านมากๆ ดังนั้น ณ ปลายทางเราก็ต้องตั้งเป้าจะผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ที่สุด เพื่อผลลัพธ์คือเราจะสามารถทำคอนเท็นที่ดี และมีประโยชน์อย่างยิ่งใหญ่

แล้วเจอกันใหม่ครับ  ... Admin M

ติดตามคุยกันในเพจได้ที่นี่
 

พูดคุยเป็นการส่วนตัวได้ที่ @JerryMan


กรอกข้อมูลเพื่อรับข้อมูลมีประโยชน์ได้ที่นี่ คลิ๊กเลย


cr. epic content

Created date : 28-09-2016
Updated date : 28-09-2016
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : AdminM
สนใจติดตามข้อมูล อ่านต่อได้ที่
www.pantae.com/blog/AdminM
www.facebook.com/EasyDigitalMarketing

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles