[review] รีวิวร้านไมเซน ทานอาหารอร่อย พักผ่อนหย่อนใจสบาย ๆ วันหยุด

 
 
 
     สวัสดีครับผมโด้นะครับ วันนี้ไม่ได้มาแนะนำเรื่องออกกำลังกาย ฉีกแนวหน่อยครับ มาแนะนำร้านอาหาร แหะ ๆ หลาย ๆ คนอาจจะไม่รู้ว่าผมนี้สายกินเลยหละ เรียกได้ว่าอะไรเปิดใหม่ต้องไปลอง ร้านไหนใครแนะนำมาต้องไปโดน ยิ่งของมันของทอดนี่ของโปรด ฮ่าาาา เกริ่นมาซะยาวเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า
 
     พอดีผมได้รับเชิญร่วมกิจกรรมกับทางร้านให้มาลองทานหมู่ทอดทงคัตสึเนื้อนุ่มต้นตำหรับจากประเทศญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนาน 50 กว่าปี โอว์ๆๆๆ มีหรือจะพลาดครับ หมูทอดนี่ของโปรด แถมยังต้นตำหรับขนาดนี้ ไปลุยกันเลยครับ งานนี้ฟินแน่นอน ฮ่าาาา


     วันนี้กิจกรรมจัดที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ครับ อยู่ที่ชั้น 7 ขึ้นลิฟต์แก้วมาได้เลย พอมาถึงร้าน พนง. ก็ต้อนรับเป็นอย่างดีครับ เตรียมโต๊ะไว้ให้เราเรียบร้อย แช๊ะ 1 รูปกับผู้ร่วมรีวิวของผมนี่เอง ฮ่าาา เธอคือผู้อยู่เบื้องหลังอาหารอร่อย ๆ ที่โผล่มาใน Facebook ส่วนตัวผมเสมอ ๆ ^_^
 

     พูดคุยกับเพื่อน ๆ ไม่นานเมนูแรกก็มาแล้วคร๊าบบบบ ชุดทงคัสสึ สันนอก เนื้อนุ่มชุ่มลิ้น ติดมันนิดหน่อยเพื่อความอร่อยในการกิน
 
ซูมกันให้เห็นชัด ๆ ไปเลย แบบว่าน้ำลายไหล อิอิ ชิ้นพอดีคำ ๆ


 
     มาดูกันที่เครื่องปรุงดีกว่า ทางร้านมีวางจัดเอาไว้ให้เลือกปรุงอย่างเรียบร้อยสวยงาม สำหรับหมูทอดใช้ 2 โถสีดำ ๆ ด้านซ้ายมือนะครับ เลือกรสชาติตามชอบของแต่ละคนเลย ^_^

ผมชอบกระบวยที่เอาไว้ตักน้ำซอสมาราดมากครับ ดูดีญี่ปุ๊นญี่ปุ่น
 

 
     อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยครับ ยอมรับว่าประทับใจมากกกกก (ก.ไก่ล้านตัว) คือ ข้าวครับ เมล็ดข้าวนุ่มนิ่มมาก เงาแวววาว ทานแล้วแบบว่าฟินมากครับ แฟนผมก็ยังพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ติดใจข้าวมาก (ปกตินางไม่ค่อยเอ่ยปากชมอาหารที่ไม่ใช่ฝีมือของตัวเองสักเท่าไหร่ ฮ่าาา) สำหรับผมแล้วส่วนตัวยกให้เป็นเบอร์ 1 ในใจเลยครับข้าวญี่ปุ่นของร้านนี้
 

     เอาหละครับได้เวลาฟินแล้ว  อั๊ม........เนื้อหมูนิ่มจริงครับ ข้าวก็นุ่ม ผมเลือกเนื้อหมูสันนอก จะมีมันแทรกมานิดหน่อย เวลากัดแล้วมันจะชุ่ม ๆ ในปากนิดหน่อยครับฟินมาก เชื่อเลยครับว่าถ้าใครได้ลองแล้วจะติดใจ
 

 
     มาต่อกันอีกเมนูครับ แซลมอลทงคัสสึ ซอสใครชอบอะไรก็เลือกราดเอาได้เลยครับ อันนี้ผมลองซอสแบบนี้บ้าง อร่อยไปอีกแบบครับ เนื้อแซลมอนนุ่มดีครับ ชอบๆๆๆ  ลืมพูดถึงเกร็ดขนมปังที่กรอบอร่อยครับ ไม่อมน้ำมันด้วย สุด ๆ จริง ๆ เมนูทอดร้านนี้ ^_^


     เมนูนี้ของนางครับ ไมเซนแซลม่อนโทนิวหม้อร้อน เป็นชุดเสิร์ฟมาพร้อมกับหมูทอดด้วยนะครับ สำหรับเมนูนี้ไว้รอรีวิวจากทางเจ้าตัวเองดีกว่าครับว่ารสชาติจะเด็ดดวงขนาดไหน ^_^


     จัดกันอย่างขมักเขม่นครับ ฮ่าาา กินไปคุยกันไปวันสบาย ๆ พักผ่อนชิล ๆ ครับ ไม่ต้องเร่งรีบอะไร มีเวลาเหลือเฟือทั้งวัน ^_^


     อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจมีคนสงสัยว่าผมเป็นคนรักสุขภาพแต่ชอบทานของทอด วันนี้มารีวิวร้านอาหารก็ทานแต่เมนูทอด ๆ มันค่อนข้างจะขัดแย้งนิด ๆ ใช่ไหมครับ ผมอยากจะบอกกับทุกคนว่าชีวิตคือทางสายกลางครับ ต้องไม่ตึงและไม่หย่อนจนเกินไปครับ กินอาหารที่ชอบบ้างเป็นการให้รางวัลตัวเองร่างกายจะได้ไม่เครียดจนเกินไป หลายคนที่เริ่มดูแลสุขภาพแล้วฝืนตัวเองกินแต่ผักต้ม ไก่ต้ม แล้วเชื่อว่านั้นคืออาหารที่ดีต่อสุขภาพ นั่นไม่เป็นใช่สิ่งที่ถูกต้องเลยครับ ยิ่งกินยิ่งเครียด สมองก็เครียด ร่างกายก็เครียด ระยะยาวพังแน่ครับเพราะสุดท้ายเราจะทนไม่ได้แล้วก็ตะบะแตก กินแหลก คราวนี้แหละครับ น้ำหนักขึ้นแบบพรุ่งพรวด ทุกวันนี้ผมเองก็กินดีบ้าง กินตามใจบ้าง แต่ก็จัดเวลาออกกำลังกายสม่ำเสมอ มันก็ชดเชยกันไปครับ จะได้ทำได้นาน ๆ และมีความสุขกับการใช้ชีวิตครับ

    สุดท้ายนี้ขอขอบคุณกิจกรรมดี ๆ จากร้านไมเซนด้วยนะครับ ขอบคุณที่ทุกคนอ่านมาถึงตรงนี้นะครับ และถ้าใครอยากมีความสุขกับการดูแลสุขภาพสามารถเข้าไปพูดคุยกับผมได้ที่ Facebook Fanpage : www.facebook.com/VchangeGroup ได้เลยนะครับ


 
     หลังทานอาหารเสร็จผมก็แวะไปบริจากของให้น้อง ๆ ที่มูลนิธิกระจกเงาด้วยนะครับ อิ่มกายสบายใจกันเลยทีเดียววันนี้ วันนี้ขอตัวไปก่อนนะครับ
 
เยี่ยมเยี่ยมถ้าใครมีเพื่อนที่ดูแลสุขภาพอยู่และไม่กล้าที่จะกินเมนูทอด แชร์ต่อไปให้เค้าอ่านกันด้วยนะครับจะได้มีความสุขกับการกิน และการใช้ชีวิตครับผม แล้วพบกันใหม่กับบทความหน้านะครับผม ^_^ #โด-D-โด้ เยี่ยมเยี่ยม
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : โด-D-โด้
ผมอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นจึงอยากบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลตัวเองและการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ และสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไม่มีอุปกรณ์ครับผม ^_^ คุยกันต่อที่ www.facebook.com/VchangeGroup

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles