[review] Review เครื่องปั่น Ultramax ชีวิตง่ายขึ้นเมื่อมีเครื่องปั่น แถมสูตรน้ำปั่นผลไม้ วัตถุดิบหาซื้อได้ในร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านคุณ

 
 
 
     สวัสดีครับผมโด้นะครับ พบกันอีกบทความแล้ว วันนี้ขอรีวิวของใช้บ้าง เป็นของที่ผมไม่เคยคิดมาก่อนว่ามันจะสำคัญกับการใช้ชีวิต ฮ่าาา ปกติไม่ค่อยชอบเข้าครัวครับ ตามสไตล์ผู้ชายส่วนใหญ่(ข้ออ้าง 555) เพราะรู้สึกว่ามันขั้นตอนเยอะ ใช้ชีวิตลำบาก ซื้อกินก็จบเรื่อง เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า เกริ่นมาซะยาว วันนี้ขอเสนอ เจ้านี้เลยครับ เครื่องปั่น Ultramaxx Nutritional Extractor ขนาดเล็กกระทัดรัดครับ อยากจะบอกว่าถูกใจมากมายเพราะมันทำให้ชีวิตง่ายขึ้นเยอะครับ ม๊ะ ไปดูกัน!!


     เจ้าเครื่องปั่น Ultramax นี่ขนาดกระทัดรัด ปั่นได้ 1 แก้วพอดีต่อ 1 คนครับ(สำหรับผม) แต่ถ้าเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ ก็ทานได้ 2 คนนะครับ มาดูส่วนประกอบกันบ้างว่าใน 1 กล่องได้อะไรมาบ้าง
 

1. ตัวเครื่องปั่น ก็จะมีมอเตอร์และแผงวงจรต่าง ๆ ในการสั่งหมุนใบมีดครับ
2. ใบมีด ใช้ปิดด้านบนเป็นฝาแก้วตอนปั่น
3. ตัวแก้วใส่ผัก-ผลไม้
4. ฝาปิดแก้วเผื่อเรายังไม่ได้กินทันที (มีช่องสำหรับเปิดดื่มด้วยนะครับ)
5. เอกสารต่าง ๆ เช่นคู่มือการใช้งาน, สูตรน้ำปั่นต่าง ๆ มีหลายภาษาเลยนะครับ

     อาหละมาดูกันว่าทำไมผมถึงบอกว่ามันทำให้ชีวิตง่ายขึ้น ปกติอาหารเช้าเวลาก่อนไปเทรนผมก็จะเป็นอะไรง่าย ๆ ครับเป็นเหมือนมื้อย่อย พวก นม กล้วย ไข่ต้ม ขนมปังโฮวีทประมาณนี้ครับซึ่งของพวกนี้หาได้ตามร้านสะดวกซื้อแถวบ้านเลยครับ ปกติก็กัดกล้วยคำ กัดหนมปังคำและดื่มนมตาม เมื่อมีเจ้าเครื่องปั่นนี้ก็ได้เปลี่ยนบรรยากาศบ้างครับ รู้สึกว่ามันง่ายและอร่อยขึ้นอีกด้วย
 
     เมนูที่ผมชอบที่สุดง่ายมากครับ กล้วย+นมปั่น = นมรสกล้วย ฮ่าาา ระหว่างทานก็กินขนมปังโฮวีทไปด้วย (ใช้เวลากินน้อยลงด้วย กรณีรีบ ฮ่าาา)
 

 
     นี่ครับหน้าตาคุ้น ๆ มั๊ย แถวบ้านมีขายแน่นอนแบบนี้ ถ้าจะให้อร่อยผมจะเอาปลอกกล้วยแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นไว้ตั้งแต่กลางคืน (ผมชอบทานของเย็นๆ สดชื่นดี) ตื่นมาก็เอาทั้งหมดโยนลงไปแก้วได้เลยครับ (ขนมปังผมไม่ได้โยนลงไปเด้อ)
 

 
     เอาชุดใบมีดมาปิดแก้วแล้วปั่นได้เลย ใบมีดคมมากนะครับ ใช้เวลาปั่นไม่นานก็ละเอียดแล้ว เมื่อก่อนดื่มนมรสจืดบอกตรง ๆ รสชาติไม่ค่อยอร่อย(เมื่อก่อนก็กัดฟันกินอ่ะครับ มันแค่จืด ๆ ไม่ได้แย่มากขนาดกินไม่ได้เลย) แต่ที่ยอมกินเพราะรู้ว่ามันมีประโยชน์ไงครับ แต่คราวนี้ นมจืดไขมันต่ำมันอร่อยขึ้นจากรสชาติหวานของกล้วยหอม แจ๋วเลยครับ แบบว่าดื่ม 2 แก้วยังได้ ฮ่าาา
 


 
     เอาแก้วกลับหัวคว่ำบนเครื่องปั่น บิดให้เข้าล็อกแล้วกดปุ่มเปิดเครื่องได้เลย..... อีกไม่ถึง 30 วินาทีก็ได้กินแล้วครับ น้ำลายไหลรอเลย ฮ่าาาา เครื่องนี้ใช้งานง่ายครับ เพราะทั้งเครื่องมีปุ่มแค่อันเดียว เปิด-ปิด ในปุ่มเดียวกัน 555 ตัวปุ่มกดดูแข็งแรงดีนะครับและขนาดไม่ใหญ่มากด้วย จากที่เคยใช้งาน(ปุ่มเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์) ถ้าปุ่มใหญ่จะเสียเร็วครับเพราะบางทีเราไปกดโดนขอบ ๆ ของปุ่มทำให้เสียเร็วครับผม
 


 
     หน้าตาประมาณนี้ครับ กินในแก้วปั่นได้เลย ไม่ต้องเปลืองแก้วที่บ้านเราอีกที (ผมขี้เกียจล้างหลายรอบ) 555 อันนี้ชอบสุด ๆ ที่กินได้เลยเนีย หวานอร่อย ได้พลังงานจากกล้วยด้วย และทานคู่กับขนมปังโฮวีท 3 อย่างนี้ก็เพียงพอต่อการออกกำลังกายตอนเช้าแล้วครับ ไว้ออกเสร็จค่อยมาทานอีกมื้อนึงก็ได้ ที่สำคัญมันใช้เวลาน้อยมาก ๆ ถูกใจฝุด ๆ


 
มาดูวิธีการทำความสะอาดบ้าง ตัวชุดใบมีดล้างง่ายมากครับ แค่เปิดน้ำจากก็อกล้างก็เพียงพอแล้วสำหรับการปั่นผลไม้
 

ส่วนแก้วผมเอาฟองน้ำใส่น้ำยาล้างจานนิดหน่อยก็ทำความสะอาดได้ทั่วแล้วครับ
 
 
เอาหละมาดูสูตรน้ำปั่นอื่น ๆ ที่หาซื้อผลไม้ได้ร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านกัน
 
สูตร A ผิวดีหน้าเด็ก (น้ำมะพร้าว+ฝรั่ง+แอปเปิ้ลแดง)
 สูตรนี้ใช้ผลไม้วิตามินซีสูงและน้ำมะพร้าวยังช่วยปรับสมดุลด้วย ผิวดีหน้าเด็กกันเลยทีเดียว น้ำมะพร้าวขวดนี้น้ำตาล 15 กรัม ยังไงก็ทานวันละ 1 แก้วพอนะครับ เดี๋ยวน้ำตาลเกิน ^_^
 
 
สูตร B อยู่ท้องพร้อมลุย (กล้วย+นม+น้ำสตอเบอรี่)


สูตรนี้จะอยู่ท้องจากกล้วยและพลังงานจากนมนะครับ ได้รสหวานจากกล้วยและน้ำสตอเบอรี่ทำให้ทานง่ายครับ นี่คือที่มาของชื่ออยู่ท้องพร้อมลุย!!!
 
    สำหรับใครที่ชอบทานแบบสมูทตี้แบบที่มันจะมีเกล็ดน้ำแข็ง แนะนำให้เอาผลไม้ไปแช่แข็งก่อนมาทำนะครับ สามารถดูวิธีแช่แข็งผลไม้ที่กระทู้พี่สาวผมอันนี้ได้เลยครับผม http://pantip.com/topic/34498680
 
     เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับเครื่องปั่น Ultramaxx Nutritional Extractor และสูตรต่าง ๆ ที่ผมแนะนำ ผมเองก็ไม่ได้เก่งเรื่องการปั่นผลไม้หรอกครับ สูตรนี้ก็หาเอาแบบง่าย ๆ ที่เคยปั่นกิน ยังไงก็ลองเอาทำตามกันดูนะครับถ้ามีเครื่องปั่นอยู่แล้วก็จัดได้เลย หรือถ้าใครยังไม่มีเครื่องปั่น ก็ซื้อเจ้ารุ่นนี้มาติดบ้านไว้ใช้งานได้เลยนะครับ กระทัดรัด สะดวกมาก ๆ แล้วพบกันใหม่บทความหน้านะครับ ว่าผมจะมีของใช้หรือวิธีการดูแลสุขภาพดี ๆ อะไรมาฝากกันอีก ขอบคุณที่อ่านมาจนจบนะครับผม ^_^ #โด้Vchange


 
หัวใจหัวใจ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะครับและขอบคุณที่อ่านมาจนจบ หัวใจหัวใจ
เยี่ยมเยี่ยมและถ้าเห็นว่าเป็นประโยชน์แชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเยอะ ๆ นะครับผม ขอบคุณคร๊าบบบบ ^_^เยี่ยมเยี่ยม
ยิ้ม สามารถเข้ามาพูดคุยกับผมต่อได้ที่ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/VchangeGroup นะคร๊าบบบ ยิ้ม

 
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : โด-D-โด้
ผมอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นจึงอยากบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลตัวเองและการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ และสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไม่มีอุปกรณ์ครับผม ^_^ คุยกันต่อที่ www.facebook.com/VchangeGroup

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles