[review] รีวิว ร้านอาหารญี่ปุ่น "โบเทจู (Botejyu)" โอโคโนมิยากิต้นตำรับจากโอซาก้า (by The Rise Cuisine)

 
 
 

วันก่อนหนึ่งมีโอกาสได้ไปทานอาหารญี่ปุ่นที่ ”ร้านโบเทจู (Botejyu)” อยู่ที่โครงการนิฮอนมาชิ (Nihonmachi) สุขุมวิท 26 อยู่ด้านหลังของ K-Village ค่ะ

“โบเทจู” เป็นร้านอาหารประเภทโอโคโนมิยากิที่มีชื่อเสียง และเก่าแก่มาจากเมืองโอซาก้าค่ะ และยังเป็นต้นตำรับที่เริ่มนำมายองเนสมาใส่ในเมนูโอโคโนมิยากิ ทำให้ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบันนี้ค่ะ yes

ร้านโบเทจูอยู่ชั้น 2 ของโครงการนิฮอนมาชิค่ะ ร้านไม่ใหญ่ เข้าร้านมาด้านขวามือจะเป็นเคาเตอร์บาร์ค่ะ นั่งทานไปสามารถชมฝีมือของเชฟทำอาหารไปด้วยได้ ก็เพลินดีค่ะ ส่วนด้านซ้ายจะเป็นโต๊ะค่ะ


 

บนโต๊ะก็จะมีเครื่องปรุงต่างๆนะคะ มี ซอสโอโคโนมิยากิ (Okonomiyaki sauce), ปลาแห้ง (Katsuobushi), สาหร่ายสำหรับโรยหน้า (Green dried Seaweed), ผงเครื่องเทศ (Black blend of 7 spcies), ผงพริกป่น+กระเทียม (Cayenne pepper with garlic), Kikkoman sauce , Tabasco sauce, และ ซอสเผ็ดของญี่ปุ่นค่ะ ใครอยากเพิ่มอะไรก็จัดเต็มได้เลยคร่าาาาา cheeky


 

มาชิมกันเลยคร่า วันนี้มีเมนูมานำเสนอทั้งหมด 4 เมนูค่ะ

เมนูแรกที่มาเสริฟค่ะ “ทงเปยากิ พอร์ค” (Tonpei-yaki Pork: หมูห่อไข่)

เป็นเมนูทานเล่นค่ะ วัตถุดิบหลักๆก็มีหมู แล้วก็ไข่ค่ะ ผัดหมูให้หอมอร่อย ห่อด้วยไข่ราดด้วยซอสของทางร้านและมายองเนส โรยหน้าด้วยต้นหอมค่ะ สัมผัสแรกที่เข้าปากจะรู้สึกว่าซอสของทางร้านเค็มไปหน่อย แต่พอทานคู่กับหมูและไข่แล้ว รสชาติกำลังดีค่ะ
 

เมนูที่สองค่ะ “โอมุโซบะหมู” (Botejyu Pork Omusoba: ยากิโซบะหมูห่อไข่สไตล์ญี่ปุ่น)
 

เสริฟมาหน้าตาสวยงามเลยค่ะ เป็นยากิโซบะหมูห่อด้วยไข่ ราดหน้ามาด้วยซอสมะเขือเทศเข้มข้น และ มายองเนสค่ะ ทางร้านผัดเส้นมากำลังดีไม่แห้ง ทานคู่กับซอสมะเขือเทศและมายองเนสอร่อยดีค่ะ ได้ความเปรี้ยวของซอสมะเขือเทศทำให้ไม่เลี่ยนค่ะ
 

เมนูที่สามค่ะ “ทาโกะยากิชีสและไข่” (Special Cheese and Egg Takoyaki)
 

เป็นเมนูทานเล่นอีกเมนูนึงนะคะ สำหรับเมนูทาโกะยากิของทางร้านจะเป็นแบบนุ่มนะค่ะ ปลาหมึกชิ้นใหญ่พอคำ เสริฟมาบนกระทะร้อน ราดมาด้วยชีสและไข่ค่ะ
 

เมนูสุดท้ายของวันนี้ค่ะ “โอโคโนมิยากิ พรีเมี่ยม” (Okonomiyaki Premium)
 

เป็นโอโคโนมิยากิสูตรพิเศษของทางร้านค่ะ วัตถุดิบหลักๆ ก็จะมี ไข่, เนื้อหมู, ปลาหมึก, กุ้ง และเนื้อวากิว ค่ะ แต่หนึ่งไม่ทานเนื้อนะคะ เลยตัดเนื้อวากิวออก โอโคโนมิยากิของที่นี่จะเป็นแบบหนาค่ะ ใช้เวลาทำประมาณ 15 นาที แต่ก็คุ้มค่ากับการรอนะคะ :36:
 

สำหรับ Okonomiyaki Lovers ลองหาโอกาสไปทานดูนะคะ หนึ่งคิดว่าน่าจะเป็นอีกร้านนึงที่จะอยู่ใน favorite list ของทุกๆคนได้เลยค่ะ และถ้าอยากติดตามข่าวสาร โปรโมชั่นต่างๆของ "โบเทจู" ก็สามารถแอดไลน์ได้นะคะ ตามรูปด้านล่างค่ะ


ก่อนจบหนึ่งขอขอบคุณ “ร้านโบเทจู (Botejyu)” ที่ให้เกียรติเชิญไปรับประทานอาหารด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ :42:

ปล. หนึ่งมีถ่ายเมนูของทางร้านมาให้เพื่อนๆด้วยนะคะ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจสามารถดูเมนูได้ในแกลอรี่ค่ะ :)


ดูรูปภาพทั้งหมดในแกลเลอรี่
Created date : 11-12-2015
Updated date : 11-12-2015
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : The Rise Cuisine

มีความรักและหลงใหลในการทำอาหารค่ะ ชอบมากเวลาเห็นคนอื่นทานอาหารที่เราทำ แล้วทานกันอย่างเอร็ดอร่อย เราทำด้วยใจ เห็นแล้วมีความสุขค่ะ ความสนใจ: ทำอาหาร / ชอบหาของอร่อยๆทาน / ท่องเที่ยว / ปลูกต้นไม้ / วาดรูป / งานเย็บปักถักร้อย / การเขียน / อ่านหนังสือ โดยเฉพาะแนวสืบสวนสอบสวน ชอบมากกกกก


- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles