[review] รีวิว โรงแรม Dusit D2 เป็นมากกว่าโรงแรมใจกลางเมืองเชียงใหม่ …

 
 
 
     เพราะเป็นมากกว่าแค่อยู่ใจกลางเมือง โรงแรม Dusit D2 ที่เราจะเดินทางไปไหนมาไหนสะดวก อยู่ใกล้ไนซ์บาร์ซ่า ใกล้ถนนที่เรียกรถต่างๆไปไหนๆได้ ใกล้ร้านค้าร้านอาหารที่เราจะฝากท้องไว้ได้ ใกล้ร้านสะดวกซื้อ ที่เราอาจจะต้องการมันในยามฉุกเฉินและยามขาดแคลน  แต่ยังรวมถึงความสะดวกสบายของโรงแรมที่ทรายได้รับจากการบริการในครั้งนี้ค่ะ

    สิ่งแรกที่เราจะรู้สึกดีและไว้วางใจกับโรงแรมที่พัก อาจเป็นตั้งแต่ยามโบกรถหน้าโรงแรมที่คอยอำนวยความสะดวกอย่างแข็งขัน
    
….สำหรับทริปนี้ทรายมาเชียงใหม่ มาถึงก็ 5ทุ่มล่ะค่ะ อารมกำลังงัวเงีย …เดินลงมาจากรถ ก็เดินเข้าโรงแรมเลย

…สเตปต่อมาก็ต้องเป็นบริเวณต้อนรับ Reservation อารมณ์ดี ที่พูดจากับเราดี และคอยกระตือรือร้นที่จะให้บริการเราอย่างดี ให้เราขึ้นห้องไปอย่างสะดวกสบายที่สุด ไม่รวมคนยกกระเป๋า

…ถึงห้องแล้ว สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องก็เตรียมพร้อมให้เราครบครัน … ถ้าทรายลืมเอามาเกือบทุกสิ่งล่ะ แชมพู สบู่ แปรงสีฟัน ไดเป่าผม …ที่นี้ก็มีให้หมดค่ะ ยัน ไม้แขวนเสื้อ... 

 

 
     เกริ่นมาถึงแค่นี้ก่อนนะคะ …. ทรายว่าแต่ละท่านมาเยือนเชียงใหม่ด้วยสาเหตุต่างๆกันไป ….หลักๆนั้นคือ มาเที่ยว…อ้า แน่นอน คุณคงอยากได้โรงแรมสวยงามสไตล์ล้านนาให้เข้ากับบรรยากาศของเมือง ……ที่เชียงใหม่มีมากมายหลายที่เลย …แต่ถ้าล้านนาไม่จำเป็นล่ะก็ ที่นี้ก็เป็นช้อยที่ดีที่นึงเชียว ….และอีกสาเหตุหลัก คือบางคน หรือส่วนใหญ่เลย มาทำงานค่ะ ติดต่อธุรกิจ ดูที่ทาง มากมาย นั่นแหละค่ะ ที่นี่ตอบโจทย์ฟังชั่นของคนมาทำธุระ อย่างดี ตั้งอยู่ใจกลาง… สะดวกสบาย… มีสิ่งอำนวยความสะดวก บริการดี อาหารอร่อย…ตกแต่งก็ไม่แพ้ใคร …ครบ  
     เมื่อเราก้าวเข้ามาที่ Lobby… พื้นที่ค่อนข้างกว้างขวาง มีที่นั่งรับรองแขกอยู่พอดีๆ มีนิตรสารทั้งไทยและเทศบริการ… กลิ่นไอของที่นี้เป็นสไตล์โมเดิร์น สไตล์ซี้ตี้โฮเทลซิวิไลซ์กันไป ใช้โทนสีส้มเด่น ตกแต่งในกรอบสีเอิร์ธโทนซะส่วนใหญ่ มีลวดลายศิลปะแอ๊บแต๊คเส้นสายตกแต่งอยู่บางจุดให้ดูเข้าที ไม่เยอะไป เน้นเล่นสีซะมากกว่า และยังใช้ไม้..เด็คในบางจุอย่างลงตัว

     .... เดินกะเถิบมาก็เป็นส่วนของบาร์น้ำ ชื่อ Mixba เปิดบริการเครื่องดื่มสำหรับนักดื่มยามเย็นค่ะ

 


เดินต่อมาเพื่อขึ้นห้องพัก… ห้องพักทรายอยุชั้น 7 ลิฟท์ต้องใช้คีการ์ดถึงใช้บริการได้นะคะ


    เมื่อถึงห้องนอน….ให้ความรู้สึกสะอาด เรียบร้อย มีระเบียบลงตัวตั้งแต่เดินเข้ามาเลย …พูดถึงความสะอาดก็สะอาดจริงๆค่ะ ภายในห้องเรียบง่าย. สะดวกสบายค่า ไม่มีระเบียงนะคะ มีโซฟาริมระเบียงสำหรับนั่งพักผ่อน ทานกาแฟหรือชาที่บริการไว้มุมห้อง 

     ห้องนี้เป็นห้อง Deluxe Twin Bed นะคะ

 

 
     สำหรับสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาเยือน คือของขวัญที่ใส่ไว้ให้กับทุกๆห้องในกล่องสีใสบนโต๊ะข้างเตียงค่ะ ซึ่งแต่ละห้องก็ไม่เหมือนกันด้วย… ถือว่าโรงแรมเป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงใหม่มอบความรู้สึกดีๆแก่ผู้มาเยือน^^
 

 
     สำหรับห้องน้ำ คือที่ๆบางท่านใส่ใจเป็นอันดับแรกเลย ใช่มั้ย …ทรายก็ด้วยเหมือนกันค่ะ พอเข้ามาในห้องกวาดตามองห้องว่าดีงามเหมาะสม ก็วางเป๋า ตรงเข้าไปตรวจห้องน้ำเลยค่ะ… สำหรับที่นี้ ห้องน้ำเรียบง่าย สะอาดมาก ก็สบายใจค่า …. มีอุปกรณ์ทุกอย่างบริการอย่างดี แชมพู สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ฯลฯ ครบค่ะ …. ทรายก็คิดไว้ตามคาดค่ะ จึงไม่ได้เอาพกอะไรมาเลย …นีกะไปตายเอาดาบหน้า …นึกว่าต้องไปเซเว่นซะแล้ว… สรุปแล้ว ทรายประทับใจในความสะอาดและสิ่งอำนวยความสะดวกนะคะ …ผ่าน ผ่าน ผ่าน …3 ผ่านเช้าแล้ว….ฟินค่ะ ห้องสะอาด แอร์เย็น… เงียบ …เปิดทีวีดู นี่แหละ ….ชีวิตดี

เรามาชีวิตดีต่อ กับชีวิตที่ดีกว่า กับมื้ออาหารเช้ากัน!!! รอมานานนนนนนนนนน


    ห้องอาหาร Moxie ค่ะ … มีคำล่ำลือว่า ห้องอาหารของโรงแรมนี้อร่อยเป็นอันดับต้นๆเลย …สำหรับวันนี้ข้าพเจ้าได้มาลิ้มลอง จึงจัดเต็มจริงๆ กะว่ามื้อกลางวันไม่ต้องทานกันทีเดียว …ของแบบนี้เราต้องลองให้ครบอะเนอะ 
     ตรงกลางห้องอาหาร เป็นโซนมื้อเช้า healthy ค่ะ ทรายขอตั้งแบบนั้นนะ… ด้านหนึ่งเป็น ธัญพืชอบแห้ง อาทิเช่น คอนเฟล็คในแบบต่างๆ กรานูล่า และนมสด พร้อมกับอีกด้านบริการ ผลไม้รวมหั่นสด มูสลี่โฮมเมด และโยเกิร์ต… สำหรับโซนนี้ จขกท.ชอบมากค่ะ รวมถึงน้ำผลไม้และยังมีสมูทตี้ด้วยยย
 

     ที่นี้บริการอาหารหลากหลายชาติเลย รสชาติก็ดีเลยค่ะ ทรายว่ารสชาติเป็นกลางนะ ทุกคนทานได้ ใช้วัตถุดิบดี เรียกว่าถูกใจ ตามความคาดหวังเนอะ555…. สำหรับมังสวิรัติก็มีสลัดบาร์ และผลไม้ค่ะ ….เขยิบมาก็เป็นโซนขนมปังและขนมหวาน ครบเลย ….

     อ้อ บริเวณเค้าเตอร์พ่อครัวก็ให้บริการทำรายการไข่ ที่มีให้เลือกเยอะเลยค่ะ พ่อครัวบริการดีนะคะ มีอัธยาศัย พูดคุยได้ค้า…

 
อันนี้แค่ส่วนหนึ่งเองค่ะ …ฮ่าๆ
 
    ที่นี้บริการกาแฟสดนะคะ …ต้องออกตัว กล่าวชมเชยว่าประทับใจเจ้าหน้าที่ ในการบริการมากค่ะ เดินตรวจตราถามไถ่ ช่วยเหลือขยันขันแข็งมาก จัดแจงอำนวยความสะดวกทุกอย่าง …ทรายได้ทานกาแฟก็เพราะ เค้าเดินมาเห็นว่าที่โต๊ะยังไม่มีกาแฟเลยอาสาทำให้และเสิร์ฟถึงโต๊ะเลย …โห ขอบคุณมากเลยค่ะ รู้สึกดีๆแต่เช้า …จริงๆก็ประทับใจตั้งแต่เค้าเตอร์บริการด้านหน้าห้องอาหารแล้วนะคะ ยิ้มแย้มแจ่มใส ทักทายดีงาม
      นี้คือบริเวณสุดท้ายที่ทรายจะพูดถึงคือ ห้องนั่งเล่นรวมค่ะ แต่ละชั้นจะมีบริการอาหารว่างอยู่ที่โซนห้องนั่งเล่นที่มีประจำอยู่ทุกๆชั้น คุณสามารถมานั่งพักผ่อน อ่านหนังสือที่นี้ได้ และโดยเฉพาะที่นี้มีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการข้อมูลอยู่อีกด้วย….เวลาที่ทรายเช็คเอ้าท์ก็สะดวกตรงนี้เลย ไม่ต้องลงไปล๊อบบี้ด้านล่างค่ะ… สมมติว่าเราลืมของ แม่บ้านก็จะเช็คสิ่งของและหยิบมาให้เราทันท่วงที ไม่ต้องวิ่งไปกลับ 4 x100 เมตร ส่งไม้ต่อ ให้เราต้องคอยนาน …สะดวกทุกๆฝ่ายเลย ดีจริงๆ …แต่ทรายปล่าวลืมของน้า…..

    ขอบคุณโอกาสดีๆที่ได้มาใช้บริการยามที่มาทำงานเชียงใหม่นะคะ เราต้องการความรวดเร็วและสะดวกสบายแต่ก็ต้องการความเป็นมิตรไมตรีที่ดีค่ะ …ทรายได้ทำงานเต็มที่ แก้ปัญหาเฉพาะหน้าไป ไม่ต้องมาพะวงปวดหัวกับความไม่สะดวกสบายที่อาจเกิดขึ้นกับที่พัก ….มันอารมณ์เสียนะคะ ฮึ่มม

     ขอบคุณมุมดีๆที่ทำให้การพักผ่อนราบรื่น ถึงจะอยู่พักไม่นาน แต่ก็ประทับใจน้า …เรื่องการบริการนี่เป็นสิ่งที่อยู่คู่โรงแรมจริงๆ นอกจากการดีไซน์หรือความครีเอทในการตกแต่งแล้ว ถ้ามาเจอบริการแย่ก็เหวี่ยงนะค้า …และถ้ายิ่งทำให้บียอนความคาดหมายได้นี่ เจ๋งเลยค่ะ เค้าจะไม่ลืมโรงแรมคุณเลย…

 
***ดูรูปเพิ่มเติมได้ที่อัลบั้มนะคะ รูปเยอะมากเลย ^^ ***


Varin the tale'

คุยกันต่อที่ www.facebook.com/runtheworld.society


............................................................................
 

ที่อยู่: เลขที่ 100 ถนนช้างคลาน จังหวัดเชียงใหม่ 50100 ประเทศไทย
โทรศัพท์ : +66 (0) 5399 9999
Fax : + 66 (0) 5399 9900
อีเมลล์ : d2cm@dusit.com
เว็ปไซด์ : 
www.dusit.com/dusitd2/chiangmai/th/

ดูรูปภาพทั้งหมดในแกลเลอรี่
Created date : 17-11-2015
Updated date : 17-11-2015
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Varin the tale
นอกจากการทำสิ่งที่ต้องทำ เพื่อตัวเองและตอบแทนคุณผู้มีพระคุณ... เป้าหมายกว้างใหญ่ของทรายสีนั่นคือ การค้นพบและขยายเรื่องราวเอกลักษณ์อันเฉพาะ (Art of culture and talented) ของชาวไทยให้มีความภูมิใจและเด่นชัดในระดับนานาชาติ... Branding ประเทศไทยให้เป็น Land of talented... อย่างน้อยในฐานะคนไทยที่รักในหลวง ติดตามต่อได้ที่ เพจ Run The World

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles