[article] 9 วิถีเที่ยวเชียงใหม่ยังไงให้ชิค! ชีวิตมีสีสันสไตล์ฮิปสเตอร์ พร้อมลุยสนามแข่ง Toyota Motorsport [ฟรีแลนซ์พักร้อน2วัน1คืน]

 
 
 
… ขอบคุณเชียงใหม่ ขอบคุณ Toyota Motorsport ขอบคุณวัดผาลาด ขอบคุณร้านอาหาร/ขนม โรงแรมสวยๆดีๆ ขอบคุณอะไรก็แล้วแต่ที่ทำให้วันพักร้อนนี้……มีสีสัน!

.

… ทักทายค่ะ ทรายสีเอง ทรายสีเด็กแนว(ไหน?)เจ้าเก่า… เจ้าที่เคยเขียนเรื่อง 10 ลุคแฟชั่นข้างสนาม และการจัดอันดับสาวสวยแห่ง GOT ไปกระทู้ที่แล้วๆ …มาครั้งนี้ เธอจะมาบอกเล่า + บอกต่อการพักร้อนใน 2 วัน 1 คืน อย่างกระชับและรวดเร็ว… ถึงจะมีเวลาไม่มาก แต่ได้ชาร์ตพลังกลับมาเต็มที่! เอ้าล่ะ!! สูดหายใจจจจ

 

... เที่ยวยังไงให้ชิค ฉบับฮิปสเตอร์ ในตีม Colorful ชู้ววปี้ดูวววว “สีสันจัดเต็ม” …ชาร์ตพลังให้ฟรีแลนซ์ (หรือผู้ที่ทำงานเหนื่อยล้า… หรือ บ้าพลัง… หรือไม่อยากเห็นหน้าจอคอมแล้ว โอ้ยย หรือ..ฯลฯ ) ในเวลาจำกั๊ดดด

… ครั้งนี้เรามาดำเนินเรื่องที่เชียงใหม่ … หลายคนที่มาเยือนบ่อยๆ จะมีคำถามในใจแว๊บขึ้นมาว่า เชียงใหม่มีอะไรให้เที่ยว,, มีที่ไหนอีก … เดี๋ยววๆๆ มีสิๆๆๆ เมืองนี้ยังคงมีที่เที่ยว ที่ชิค …ข้าพเจ้าจะหนำเหนอบางจุด ที่มีแค่คนในพื้นที่รู้กันขอรับ

.

เที่ยวเชียงใหม่ยังไงให้ชิค! ฮิปเสตอร์คัลเลอร์ฟูลล …ก็ต้อง
1.      แต่งหน้าแต่งตัวให้ชิค
2.     ถ่ายรูปให้ชิค
3.     พักโรงแรมชิคๆ
4.     รับทานอาหารชิคๆ ที่ร้านฮิปๆ
5.     ไปวัดชิลๆแต่ชิคได้
6.     นั่งชิล กินหนมร้านชิคๆ คูๆ
7.     เอ็นเตอร์เทนไนท์ไลฟ์สไตล์คนชิค
8.     เที่ยวแอคชั่นสุดพลัง ชิ๊คกี้ด๊าววว
9.     และอยู่กับคนชิคๆ! (5555)

 
9 ชิคพอนะ… เธอออ! ชั้นมีเวลา บ่ายวันเสาร์ --- คืนวันเสาร์ --- วันอาทิตย์เกือบทั้งวัน --- กลับค่ำวันอาทิตย์!

พ่อแก้วแม่แก้ว เอาล่ะนะ!!

เริ่มสิ!

::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

1.      แต่งตัวให้ชิค
… หมายถึง…. สนุกกับการเป็นตัวของตัวเอง …กล้าลองค้นพบสิ่งที่ใช่ แค่ลองและกล้าเปลี่ยน ชีวิตก็มีสีสันขึ้นแล้ว ใช่มั้ยฮะ…อย่างน้อยนะ ก็จิตใจของเราเองนี่แหละ
 

…Case studyครั้งนี้ …ตัวทรายเองฮะ … เนื่องจากสีผมที่ไล่ Gradient จากโคนดำ ลงมาน้ำตาลเข้ม ไปอ่อน จนท้ายสีเขียว เนี่ย … คิดเหรอว่าจะแต่งตัวยาก ได้ทุกแบบล่ะค่ะ เจ๊ไม่สน
…เอาล่ะ วันแรกการเลือกสรรเครื่องผ้าก็ตีมกึ่งๆญี่ปุ่น กิโมโนกรุยทาง แต่งหน้าตาเฉี่ยวสีปากเจ่อนี้ …ผมเราสีเขียว เสื้อก็สีเขียวล่ะครัช ฮ่า ไม่แตกแถวแน่นอน …แต่กางเกงดันเซอร์ซะฉิบ …เราชิลเราลุย ท่องไว้ เราพักผ่อน มีความสุขสุดๆ แต่งตัวในแบบที่เราชอบ ิเป็นตัวของตัวเอง ถูกกาลเทศะต่อสถานที่
 

… วันที่สองสายลุยและมันส์หน่อย เลยจัดตีมสปอร์ตด้วยกางเกงวอร์มแบบฮิป รองเท้าผ้าใบ เลือกให้เข้ากะสีผมคือสีเขียว (เป็นคนที่เลือกรองเท้าให้เข้ากับสีผมค่ะ ฮ่ะๆๆ) ทุกคนมีการแต่งตัวเฉพาะทาง ชอบกันไปคนละแบบไม่ขัดศรัทธา สำหรับกระผมเองนั้น เป็นผู้เป็นคนที่มีเวย์ของตัวเองเหมือนกัน นั้นคือ วิถีคอนทราสต์ อาทิเช่น ถ้าหน้าหวานเครื่องผมคุณหนู แต่จะแต่งตัวแมนๆ อะไรประมาณนี้ …ครั้งนี้เสื้อเจ๊เลยซัดคอเต่าออกสวีทๆเข้าไปกับหมวกและกางเกงสตรีท ฮิฮิ
… ชิครึยัง?... แต่สีผมของทราย ก็มีแต่คนพูดถึงเยอะเลย ว่า… สายไหมอยุธยา ก็ทำให้หิวได้ 5555 --- งั้นผ่านไป

 
 ​::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 
2.     ถ่ายรูปให้ชิค
… เอาสนุกไว้ก่อน มันส์เข้าว่า …ดูสิว่ารูปภาพของเราสื่ออะไรได้บ้าง…

 
 
… ในด้านคนโดนถ่าย… ก็โพสท่าให้ชิคๆ คูๆสิคะ!
… อะไรคือท่าชิค อะไรคือท่าที่ฮิป อาร้ายยย?? … ไม่มีบรรทัดฐาน แต่เอางี้ค่ะ เราลองขยับไปถ่ายแบบอื่นที่ไม่ยืนตรง ยิ้มอ่อน หรือชูสองนิ้วดูค่ะ ลองเอียง หรือหันหลังมองกล้อง สายตาจิกกล้องแตก หรือท่าไม่จริตจะก้านแต่ชีวิตต้องป๊อป555 …เอาแล้วแต่สบายใจ แต่ยิ่งขยับชีวิตก็มีสีสันนะฮะ^^ ลองดูกระทู้พันทิปนึงเก่าๆ เค้าเสนอเรื่องการโพสท่าที่ไม่จำเจค่ะ ใช้ได้เลยนะ ;P
… จขกท ตอนนี้ก็ลองท่าแบบ นิ่งๆแต่ดูเยอะ อยู่ค่ะ… กำลังฝึก O.0’ เล็กๆแต่มหาศาลอะไรแบบนี้ …ไม่ได้ตั้งใจถ่ายเล้ยย ธรรมชาติมาเอ๊งงง ซะแบบนี้ (ทฤษฏีนี้คิดเอง)

 

… ในด้านคนถ่าย ก็ลองขยับถ่ายจากที่สูงหรือต่ำดูบ้าง ภาพจะได้มีมิติ… หรือลองถ่ายแบบ Emotional ภาพที่ดูไม่นิ่งทื่อเกินไปนะคะ
 
 
 ​::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 
3.     พักโรงแรมชิคๆ
…เกร๋ๆมีดีไซล์ ใส่ใจรายละเอียด…

 
 
… โรงแรมมีเยอะมากๆ แต่ทรายขอเน้น สะดวก สบาย อาหารอร่อย เนื่องจากตีมเที่ยวนี้คือ สีสันและชิค เลยตีความว่า โมเดิร์นและสีฉูดฉาดกันไป การันตีบริการเริ่ดๆด้วยนั่นคือ… Dusit D2 เจียงใหม่ จะเจ้า
 

… โรงแรมอยู่ใจกลางเมืองเชียงใหม่เลยจ้า!! ฮิป สะ เตอร์ ก็เดินไปเที่ยวยามค่ำคืนได้ อยู่ใกล้ไนท์บาซาร์ 
… ดีไซล์เป็นแบบโมเดิร์นเด่นชัดเลยค่ะ แนวซิตี้สิวิไลซ์ ส่วนสีหลักเป็นสีส้มแปร๊ด แต่คุมโทนด้วยสีน้ำตาล กลุ่มสีเฉดเดียวไม่สะเปะสะปะนะคะ เด็คด้วยไม้บางจุด เข้ากันดี

 
… ห้องนอนสบายยยยย สะอาด แอร์เย็น ฟิน จบข่าว
 
… โซนห้องอาหาร โซนนี้พี่รัก พี่ประกาศตัวเลย… วันนี้ได้มาลิ้มรสห้องอาหารที่ลือลั่นเรื่อง อาหารอร่อย ไม่เป็นสองรองใคร พี่เอ้ยย น้องเดินหลายรอบเลยครับ
… กาแฟสด มีสลัด มีเมนูไข่ให้เลือกหลายยเมนู อาหารไทย จีน ฝรั่ง ครบ เรามายลสีสันของอาหารเช้ากันนะคะ
 
… เนื่องจากเป็นผู้ที่ชอบทานวัชพืช เอ้ย ธัญพืช .. เมนูคลีนสไตล์สาวเฮลตี้แบบนี้ มีกรานูล่าและโฮมเมดมูสลี่ให้ด้วย … มันใช่อะ! … ต่อด้วยไข่คนที่ฉันเพียรนำบะหมี่หยกมาเด็ครอบๆ(เอง) … Poached egg และสุดท้ายน้ำสมูธตี้มีมะนาวหั่น ^^
… เอาพอสังเขปก่อนนะค้า รู้ใช้มั้ย จริงๆสีทานมากกว่านี้ แฮะๆ … ขอสรุปรวมขมวดเป็นปมเลยว่าโรงแรมนี้คือโรงแรมชิคๆของทรายสีค่า ด้วยองค์รวมต่างๆ เลยให้คะแนนไปเน้อ

 
​::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::

4.     รับทานอาหารชิคๆ ที่ร้านฮิปๆ
…มีคุณค่ามากกว่าแค่อิ่มท้อง…

 

…เนื่องจากตอนเช้าแว๊บไปทำงานนิดนึง โปรแกรมเราเลยเริ่มต้นที่ช่วงบ่ายวันเสาร์ ซึ่งหิวแล้วววครัช ดิ้นทุรนทุราย
…มื้อนี้ทรายสีจึงพามาพบกับสลัดร้านดังค่ะ ที่ขึ้นชื่อว่าออแกนิค เห็นได้จากฟาร์มปลูกเองที่อยู่ด้านหลังไง
ร้านนี้เป็นร้านดังเจียงใหม่เลย ร้านสวย บรรยากาศก็ดีนะ แต่ทรายชอบอาหารที่สุด (แหงสิ) สีสันใช่เลย! สีเยอะด้วย
ร้านนี้คือ… โอ้กะจู๋ ค่ะ …มาจาก คุณโจ้ และคุณอู๋

 
… ร้านอยู่ที่หนองจ๊อม สันทราย ค่ะ เห็นสีสันของสลัดแล้วอารมณ์ดี แต่ที่แน่ๆ จานใหญ่มากกกมายย
…มาดูสีสันจัดจ้านของมื้อกลางวันกันเล้ย

…จานแรก สลัดผลไม้ เลือกมาเพราะชอบทานผลไม้และถ่ายรูปสวยดี แต่พอได้กิน …มีดีมากกว่ารูปนะจ้ะ ทำเป็นเล่น… จานสอง สลัดปูนิ่ม ฮึ่ยยยย งานดีอะ อร่อยอ้า!!! …จานสามสลัดแซลมอนซาชิมิ มันมีมะม่วงน้ำดอกไม้ด้วยอ้า!!!

…จานต่อไป อย่าขาดช่วง จานนี้ทีเด็ด ซี่โครงหมูสะพานโค้ง คือเนื้อหมูดีงามมากนะคะ สมที่รอคอย.. แล้วก็ดื่มเคียงด้วยน้ำBlueberry avocado smoothie …แล้วเราอย่าลืม ตบแรงๆด้วยของหวาน พุดดิ้งอัญชัญมะพร้าวอ่อน เทอวว สีสวยเหมือนในการ์ตูนเลย รสชาติก็ไม่เลว
 
…บรรยากาศโดยรวม ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นฟาร์ม  เน้นภูมิทัศน์บ้านไร่ …บางที สถานที่หรือร้านที่ตกแต่งได้ถึงฟิล ทำให้เห็นภาพชัดเจน คนมาเยือนก็พลอยอินไปด้วย แต่ยังไงเรื่องบริการและมนุษยสัมพันธ์ก็ยังสำคัญอยู่ดี 
 
 ​::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 
5.     ไปวัดชิลๆแต่ชิคได้
…ศาสนา เข้าถึงได้ด้วยศิลปะ…

 

… ยามบ่ายแก่ เกือบเย็น เป็นเวลาอันดีที่เราจะผ่อนคลายกับบรรยากาศสวยๆของธรรมชาติ… ฮึ? แล้วทำไมต้องมาวัด… วัดนี้ ชื่อวัดผาลาด หรือวัดสกิทาคา …ทุกท่านคะ วัดนี้สวยงามพริ้งพรายนัก เราได้ไหว้พระขอพร ได้ชมบรรยากาศสวยๆ ได้พักผ่อนหย่อนใจ ดีงามในที่เดียว …เป็นศิลปะที่ผสมผสานระหว่างศาสนาและธรรมชาติ!
… เป็นอีกหนึ่งสีสันในวันนี้ ที่เราจะชิลแอ่นชิค สำหรับใครที่ได้มาเยือนนะคะ เห็นแล้วต้องร้อง โอ้…วัด ผา ลาด
… วัดตั้งอยู่ห้วยผาลาด ตำบลสุเทพ ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยนะ ^^
 
 
…เราขับรถผ่าน ครูบาศรีวิชัย ยังไม่ทันจะถึงพระฐาตุดอยสุเทพ ซึ่งคนมักไม่ค่อยมองเห็นหรือแวะเวียนมามากนัก เพราะเค้าเป็นวัดที่แฝงตัวอยู่ใต้เงาไม้อันร่มรื่นภิรมย์หมาย …เราจะเห็นศาลาวัดอยู่ริมถนน …นึกว่าจบแค่นั้น… แต่จะเห็นทางเล็กๆ ให้วิ่งเซาะทางลาดลงมายังด้านล่าง ปั๊ดโธ่ว!! อย่างส๊วย
 
…สีสันของสีเขียว ทำให้เราชิลหลุดโลกเลยล่ะ สีเขียวของตะไคร่ ทำให้วัดนี้มีเสน่ห์ …ศาลาวัดก็ร่มรื่น มีสมาธิดีนักนะ
…สถาปัตยกรรมแห่งนี้ เป็นศิลปะร่วมสมัยล้านนาและพม่า สมัยครูบาศรีวิชัย … มีองค์ประกอบที่จัดวางอย่างลงตัวเลยค่ะในความเห็นของข้าพเจ้า รู้สึกว่า ถ้าที่นี่ยิ่งเปียก ที่นี่ยิ่งสวย (คิดเอง)

 
มุมนี้ มโนแล้ว เหมือนที่ขอพรจากทวยเทพ แสงจันทร์สาดส่องลงมายังแท่น เทพไอยราลงมาประทานพร
(เริ่มเพ้อแระ ตะไคร่นะไม่ใช่กัญชา)

 
และนี่ คือจุดชิลจริงๆ จุดนึง …น้ำตกที่ไหลพาดผ่านเขตวัด ลงไปยังด้านล่าง แหวกแมกไม้ออก 2 ฝั่ง ดุจเหมือนหน้าต่างแห่งธรรมชาติ… ที่เปิดรับแสงอาทิตย์ในตอนกลางวัน และแสงจันทร์ในยามค่ำคืน … เพื่อนๆสามารถสูดหายใจลึกกกกก
 
 ​::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 
6.     นั่งชิล กินขนม จิบชาร้านชิคๆ คูๆ
…เอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เสพรสนิยมฉบับไฮที…

 
… ยามบ่ายเย็น ฉันมาจิบชา แว่วเสียงเพลง อิงเอนกับบรรยากาศ อันละเมียดละไม
กับร้าน Tichaa Tearoom by Harnn ที่ถนนนิมมานเหมินทร์ 17
… แรงบันดาลใจจากถนนสายไหม ทำให้ดีไซล์ร้านเป็นสไตล์อินโดไชน่า คลาคล่ำด้วยของเก่าที่มาประดับตกแต่งมากมาย รวมถึงถ้วยชามรามไหที่ใช้รับรองแขกผู้มาเยือน ล้วนเป็นของจริง! ประเมินมูลค่ามิได้ ด้วยสินค้าไทยระดับโลกที่จัดวางขายอยู่ ทำให้มีการบอกต่อในหมู่ชาวต่างชาติ และแค่คนที่อินไซค์เชียงใหม่ถึงนึกชื่อออก
 

บรรยากาศสวยงาม มีสีสันทั้งร้าน สมกับคอนเซปท์
 
วิจิตรบรรจงทุกรายละเอียด ผ่อนคลายอย่างครบเครื่องด้วย รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส
 
…ละจากบรรยากาศของร้าน เรามาเริ่มวิถีอยู่เพื่อกิน ด้วยการลงมือชิมขนม จิบชายามเย็นกันเถิด ดิฉันสั่งเซ็ตใหญ่เซ็ท High Tea มาตั้งเต็มโต๊ะ สนองรสนิยมยามเย็น และที่เห็นอยู่นี้คือสโคนและพุดดิ้งชา รสชาติเข้าเนื้อ หอมมันค่ะ … เราลองพลิกดูถ้วยชามนั้นเป็นศิลปะแท้จากจีน

 
… ด้วยบรรยากาศที่ยูนิคและคลาสสิค เราเริ่มจิบชาเคล้าเสียงเปียโน… ทรายสีเลือกชาจัสมินและมิ้น เพิ่มความหอมด้วยกุหลาบและเบอร์กามอท เพื่อความลงตัวของรสชาติและกลิ่นที่ส่งเสริมกันกับบรรยากาศชิคอย่างมีสไตล์ในวันนี้ค่ะ
 
ในร้านโดยรวมสีสันฉูดฉาด แต่เข้ากันทุกอย่าง ในฉบับจีนและอินโด …ด้วยสีที่เตะตาแต่ทำให้บรรยากาศกลับผ่อนคลายและน่าพักผ่อนค่ะ … ใครที่ชอบถ่ายรูป ใครที่เป็นคอชา ใครชอบเปลี่ยนบรรยากาศ ลองปักหมุดไว้ค่ะ

(ป้ายหน้าร้านเล็กมากนะ …ถึงบอกว่าต้องรู้จริงจากคนพื้นที่555)
 
 ​::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 
7.     เอ็นเตอร์เทนไนท์ไลฟ์สไตล์คนชิค
…เดินชิลชมบรรยากาศยามค่ำไม่รู้สึกเบื่อ….

…เอาล่ะ ทราย(ยังจะ)แวะทานมื้อเย็นต่อค่ะ ที่ต๋องเต็มโต๊ะ ร้านชื่อดังเลย ถือว่าเป็นช่วงเอ็นเตอร์เทนอีตติ้งละกัน ฮ่าๆ ชอบสั่งตลอดคือออเดิร์ฟเมืองและยำเห็ดเผาะค่ะ
 
… แวะมาเดินย่อย ดูวิถีตลาดนัดที่ถนนคนเดิน วัวลายค่ะ สำหรับคืนวันเสาร์ … สีสันความชิล เรื่อยๆนะคะ
 
…ตามเนื้อผ้าเลยค่ะ ที่นี้ก็มีของหลากหลายมากมาย ดูดีมีศิลป์ในหัวใจกันทู๊กกกโคนนน
 
… และยามค่ำ ชีวิตชิค ต้องเสพเพลง Jazz ซะหน่อย ร้านฮิปสเตอร์ชื่อดังขวัญใจชาวต่างชาติ ต้อง
North Gate Jazz Co-op ที่มีนักดนตรีเพลงแจ๊ซฝีมือดีมาเล่นเรื่อยๆ เสียงรื่นเริงริมถนนศรีภูมิ คูเมือง
 
สีสันของฮิปสเตอร์ถูกเติมเต็มแล้วนะคะ ร้านไม่ใหญ่ แต่คนแน่นตลอด
 
ที่นี้ฮิตมากจนคนล้นออกมาริมถนน ตอนนี้บรรยากาศชิลนะคะ เรายืนฟังเพลงริมถนนได้แบบไม่รู้สึกหงุดหงิด
สโลว์ไลฟ์ได้แบบไม่รู้สึกผิด

 
 ​::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 
8.     เที่ยวแอคชั่นสุดพลัง ชิ๊กกี้ด๊าววว
…เปลี่ยนวิถี เพิ่มอารมณ์สไตล์วัยมันส์ ต้องเสียงเครื่องยนต์…

…อะฮ้า!!! วันอาทิตย์เต็มวัน ขอมาปลดปล่อยความซิ่ง บู๊แอคชั่น สีสันไลฟ์สไตล์คนวัยมันส์  ขอปักหมุดอีกที่สำหรับชาวฮิปเสตอร์ ที่ดิฉันรับรองว่า …คุณ! จะได้สีสันในชีวิตกลับไป … เอางี้ ดูแค่สีรถ ก็สุโค่ยคัลเลอร์ฟูลแล้ว เดี๋ยวทรายสีจะพาไปดูรถแข่งนะ มีทุกสี! ทุกเฉด!555
… งาน Toyota Motorsport ที่สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700ปี เห็นวิวภูเขาลิบๆ ได้บรรยากาศวัยเก๋าภาคเหนือครับ
… ภายในงานมีโซนต้อนรับด้านหน้า โซนโชว์รูม โซนเวทีกิจกรรม โซนซุ้มอาหาร โซนเต็นท์สปอนเซอร์ โซนสนามแข่ง พิทรถ  ทรายสีขอพาวิ่งฝ่ามาด้านในอย่างรวดเร็วขอรับ

 
… ผมมาที่นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วนะครับบอกไว้ก่อน…ดูสิ อะไรที่ดึงดูดผู้คน? …ก็ความมันส์ ความตื่นเต้น  !! ลวดลายลีลา ทุกสิ่ง ทุกองค์ประกอบล่ะครับบ … คุณรู้ไหมว่าเสียงที่เบิ้ลเครื่องของรถแข่ง เบียดกันสูสีไปมา นี่ มันส์ชะมัดยาดด
 
… เอ้าๆ พริตตี้ที่นี้แจ่มๆทั้งนั้นนะครับจะบอกให้ 555 … เดินมาเห็นรถพี่อาหงใน Inspiration Zone  นักแข่งที่ครั้งที่แล้วทรายสีได้ไปนั่งในช่วง Vios Car Performance Show …เลยขอแชะภาพไว้ระลึกถึงน้า
 
…แอบมีมุมประกวด Make your own race car ลงสีรถฉบับคนหัวใจศิลป์
 
… ผละจากบริเวณด้านหน้า เริ่มเดินเข้ามาสู่ช่วงสนามแข่ง อาคารของสนามกีฬาสูงใหญ่ประจันหน้าดิฉันอย่างปัง ที่นี้ถือเป็นอีกหนึ่งสนามที่ดูเหมาะ ลงตัวนะ ด้วยทรงโค้งของสนามกีฬา ทำให้สนามแข่งดูเป็นลู่ที่ชัดเจน และแบ่งโซนกิจกรรมได้เหมาะเจาะ
… ท้องฟ้าสวยนะคะวันนี้

 
 
… ทุกคนชอบรายการโชว์ของ Vios มากนะ สวยงาม รวดเร็วสะใจ …คือพาเหรดสีสันอีกหนึ่งอย่าง ที่ทรายสีเคยได้นั่งในรถมาแล้ว ขอบอกว่า ****สนุกโผดดดดด**** Fast & Furious (เจ้าหญิงมโนอย่างฉัน นึกว่าเป็นเล็ตตี้ ฮรี่ๆ  ) โอ้ย ขนลุก…
 
…เกาะติดสนามจริงๆ สนามมีรั้วเหล็กก็สวยดีนะคะ ทรายไม่เคยมองว่ามันเป็นสิ่งกีดขวางหรอก เพราะมันคือความปลอดภัย และถึงยังไง ทรายก็แชะภาพพี่ซานิ นักแข่งของ Toyota Racing Star Team ไว้ได้พอดิบพอดี
 
…รวมภาพบรรยากาศ …ทีมเซฟตี้ ที่นี้ความปลอดภัยต้องมาที่ 1 นะคะ …ทีมเชียร์ เต้นดีเต้นงาม พร้อมเพรียง แม่ภูมิใจในหนูๆมากลูก …ทีมนักแข่งและดารา ดาราที่ผันตัวมาแข่งรถ แสดงว่าติดใจจนมิอาจถอนตัว …และพิธีกรประจำรายการ เค้าสนุก เค้าเก่ง เค้าเริ่ดมากๆเลย ชูนิ้วโป้ง
… นี้!!! รายการนี้ภูมิใจนำเสนอสุดตัว เบรคกันตัวโก่งเลยกับโชว์ดริฟสุดมันส์จาก Hilux Revo Battle Drift Show กระบะพันธุ์แรง เสียงดังดุดัน โอ้แม่เจ้ามาก กระหึ่มทั้งขุนเขา
… และนี้คือร่องรอย อารยะธรรม ศิลปะบนพื้นอย่างแท้จริง เล่นจริง แสดงจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้สตั๊น
(แต่…ไม่น่าเชื่อว่า หลังจบงาน… ทีมงานทำความสะอาดไม่เหลือคราบ ดังนั้น!แนะนำให้ไปตอนงาน555 )
 
 
…ฮะนี่ สีสันบาดตาทุกคัน เค้านัดกันใช่มั้ย สีห้ามซ้ำกันใช่มั้ย (สีเขียวนี้คนละเฉดนะครัช )
…รถยังมีสีสันเลย… ลวดลายบนนั้นสามารถบอกถึงลีลา ความรู้สึกนึกคิด สีสันของชีวิต ของเจ้าของได้นะ ลองไปเยือนดูเอง ว่าคันไหนเป็นของใคร
 
 
…บรรยากาศ ในพิทรถ ลวดลายบนตัวรถแจ่มๆหลายคัน…
…ต่างคนต่างเวย์ ลวดลายเฉพาะตัว …ใครชอบใคร เชียร์!!

 
…นักแข่งกำลังจะออกตัวแล้ว คุณเติ้ลก็ด้วย… จังหวะนี้อยู่ในบรรยากาศที่ตื่นเต้นนะครับ,,, เพราะว่าอะไร?
…. วันนี้วันแข่งจริงครับ! ทุกคนล้วนรอดูทีมขวัญใจของตัวเองและรอผลแพ้ชนะ
 
​::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::::
 
9.     และอยู่กับคนชิคๆ! (5555)
…ข้อสุดท้ายนี้ สีสัน อาจไม่ได้โชว์ให้เห็นเป็นรูปธรรม แต่เป็นอินเนอร์ของสีสันในหัวใจเจ๊ล้วนๆเลยลวกเพี่ยย …คนชิคๆมีความสามารถในวันนี้ก็มีหลายคนด้วยกัน………….

…ขอขอบคุณน้า ที่ถ่ายรูปด้วยกันนะคะ  

 
…คนแรก พี่ซานิ …. ตัวแทนสาวชิคคนนึง ด้วยบุคลิกภายนอกและภายในมีคาแลคเตอร์ที่เราก็นึกกันออกนะคะว่า เปรี้ยวและเท่ …และตอนนี้หันมาขับรถอย่างเฟี้ยวฟ้าว ความสนุกบนเส้นทางของนักขับทำให้รายการนี้มีสีสัน คนเชียร์ก็มีสีสัน สิ่งแวดล้อมก็พลอยมีสีสัน แบบเปรี้ยวและเท่ห์…นั่นเอง
…เอาล่ะ พี่เป็นไอดอลนักขับหญิงไปซะแล้วละ

 
…พี่อาหง… ทรายได้เป็นเกียรติขึ้นนั่งรถ Vios show ไปเมื่อสนามที่แล้ว กับพี่อาหง ที่เป็นถึง Toyota Team Thailand ที่มี “ฝีมือ” … เรื่องความสามารถเนี่ย ภาพมันชัดอยู่แล้ว เรื่องการคอนโทรลรถเป็นพาเหรดฉวัดเฉวียนเรียงตัวสวยซะขนาดนั้น … รายการนี้เค้าไม่ได้แข่งแต่เป็นพี่เลี้ยงนักแข่งแล้วจ้ะ เรื่องเก่งไม่ต้องพูดแล้วนะ….ผ่านนนน้า
 

… คนนี้ พี่ต้น มานัต Toyata Team Thailand คนนึง ที่หลายคนในวงการก็รู้จักใช่มั้ย … ขนาดทรายไม่ได้อยู่ในวงการ แต่ยังจำหน้าได้ …ก็แค่แชมป์หลายรายการเอง เป็นถึงแชมป์ของ Toyota One make Race หลายสมัยซ้อน (จนได้รับคัดเลือกเข้า Toyota Team Thailand)

 …คุณต้นเป็นนักธุรกิจบวกกับเป็นนักแข่ง การแบ่งเวลาและการมีวินัยเป็นจึงเรื่องสำคัญ …และทำไม? ถึงเลือกที่จะแบ่งชีวิตส่วนนึงมาอยู่ใน Toyota Team Thailand นอกจากการชื่นชอบในรถยนต์แล้วเนี่ย …ก็เพราะ?  ความรู้สึกที่ว่า ที่นี่เป็นทีมใหญ่ของประเทศทีมนึง ที่มีความพร้อมในทุกๆด้าน ทุกคนล้วนมีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา… ดังนั้นเมื่อได้มาเป็นครอบครัวเดียวกันแล้ว เค้า“อยากจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ในทุกการแข่งขัน” ไม่ต้องพะวงหน้าพะวงหลัง ลุยไปให้สุด!!!

… ทรายสีว่าทุกคนล้วนมีหน้าที่ของตัวเอง แล้วยังมีความชื่นชอบส่วนบุคคล มีคำถามโลกแตกอยู่คำถามนึง…ว่าแล้วเราจะเลือกทำสิ่งไหน?........ใครเป็นคนเริ่มตั้งโจทย์คะว่าต้องเลือก ??… เข้าใจว่าแต่ละคนไม่มีเวลา …แต่แบ่งเวลาซักหน่อยก็ได้ค่ะ มาใส่ใจความรู้สึกตัวเอง ทำในสิ่งที่รัก เพื่อผลักดันชีวิตที่เหลือรวมถึงหน้าที่การงานที่เราต้องรับผิดชอบ ….ซึ่งเราให้ความสำคัญกับสิ่งที่ “ต้องทำ”มาก่อนน่ะดีแล้ว

(…มีคนจับไต๋ได้ว่า นี่มั้งคือหนึ่งสาเหตุที่ Varin the tale มาเยือนสนามนี้เป็นครั้งที่ 2 ฮ่า!!! เห้ยย เราแมนๆคุยกัน หยั่มมา!)
 
 
….และมาชิคกับคนสุดท้าย ไม่ใช่สิ เค้ามาเป็นกลุ่ม!!!
….มันส์โลกแตกยามค่ำคืนกับ วงดนตรีสุดชิคคคค พลาดได้ไง ….พี่ปั๊ป โป เต โต้!! และก่อนหน้ามีประกาศผลรางวัลผู้ชนะของทุกรายการ ยิงเปเปอร์ชู้ตกันตู้มต้ามม … พี่ปั๊ปมาเล่นคอนทีไร ก็ใส่เต็มที่ตลอด รักในงานที่ทำ ใจก็เต็มร้อย เห้ยย ขุนลุก
 
 
และ….สุดท้ายย ชุดพิธีกรสีเจ็บ
 
…. จบงานแล้วจ้า …สนามหน้าเค้าจัดวันที่ 17-18 ตุลาคม 2558 บริเวณทุ่งศรีเมือง จ.อุดรธานีนะเอ้อ ชาวอีสานนน ยกมือ แล้วปักหมุดกันเล้ยยย

.

… ครบ ครบ ครบ 9 ข้อชิค กระหน่ำชิค สไตล์ฮิปสเตอร์จัดเต็ม สีสันได้เต็มตา! อัดเต็มแรง! …หวังว่าจะเป็นไกด์ไลน์ประโยชน์แก่ผู้รักการท่องเที่ยวแบบชิคๆมีสไตล์ อยากเติมสีสันให้ชีวิต เพราะกระทู้นี้ใส่สีสุดแรงง สีเต็มทริปจนต้องเบลอสีลง 555  ตอนต้นฉันลืมเตือนให้หรี่แสงจอคอมหรือโทรศัพท์ลงค่ะท่านผู้อ่าน สีสันจะทิ่มตา จนต้องมาพักร้อนแบบดิฉัน แล้วมาดูของจริงกันเลย จะดีมากกก ;]]]
… ทรายสีฝากศิลปะการเที่ยวอย่างมีสีสันของกระทู้นี้ไว้ด้วยนะคะ อยากให้ทุกคนได้ประโยชน์และความเพลินกลับไป

.

… ทรายขอบคุณที่ทุกคนอ่านมาถึงจุดนี้ ;]]]]

สรุปคือ…
1.      แต่งหน้าแต่งตัวให้ชิค --- > สนุกและมั่นใจกับการแต่งตัวในสไตล์ของตัวเอง ขอให้ทุกคนหาเจอแนวที่ใช่ที่เหมาะกับตัวเองนะคะ
2.     ถ่ายรูปให้ชิค --- > สนุกกับการโพสท่าและขยับเลนส์ ยิ้มยิ้มยิ้ม …ทำบ่อยๆ และแล้วเราจะมีเซนส์เฉพาะตัว
3.     พักโรงแรมชิคๆ --- > เราชอบอาหารรรร… เอ้อ แล้วเค้าแจกของที่ระลึกให้ทุกห้องพักเลย (ทรายยยเอ้ย ลืมเอามา)
4.     รับทานอาหารชิคๆ ที่ร้านฮิปๆ --- > ซี่โครงหมูสะพานโค้ง ท่ามกลางสลัดสีสวยๆ ในบรรยากาศฟาร์มออกแกนิค
5.     ไปวัดชิลๆแต่ชิคได้ --- > ธรรมชาติคือพระพุทธศาสนา
6.     นั่งชิล กินหนมร้านชิคๆ คูๆ --- > ชาหอมๆกับสโคนบนถ้วยชาหายาก นี่คือที่สุด
7.     เอ็นเตอร์เทนไนท์ไลฟ์สไตล์คนชิค --- >Jazz นี่คือสิ่งฮิป ฮิปเวย์
8.     เที่ยวแอคชั่นสุดพลัง ชิ๊คกี้ด๊าววว --- > งานใหญ่อลัง พลาดไม่ได้กับโชว์ดริฟท์ Revo เช็คอินความแรง
9.     และอยู่กับคนชิคๆ! --- > พี่ๆนักแข่ง ยอดฝีมือ ขอยกให้เป็น Hipster Racer

.

… เท่านี้ครับ

… ทรายสี ลาก่อยยย

 
ขอบคุณกำลังใจ กดแชร์นะค้า ;>

ขอแรงใจเสมอๆ

Varin the tale’
คุยต่อกันได้ที่ www.facebook.com/RuntoTheWorlds 
Created date : 19-10-2015
Updated date : 19-10-2015
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Varin the tale
นอกจากการทำสิ่งที่ต้องทำ เพื่อตัวเองและตอบแทนคุณผู้มีพระคุณ... เป้าหมายกว้างใหญ่ของทรายสีนั่นคือ การค้นพบและขยายเรื่องราวเอกลักษณ์อันเฉพาะ (Art of culture and talented) ของชาวไทยให้มีความภูมิใจและเด่นชัดในระดับนานาชาติ... Branding ประเทศไทยให้เป็น Land of talented... อย่างน้อยในฐานะคนไทยที่รักในหลวง ติดตามต่อได้ที่ เพจ Run The World

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles