[article] 5 ธุรกิจมาแรง ในช่วง Covid-19 ระบาด

 
 
 

5 ธุรกิจมาแรง ในช่วง Covid-19 ระบาด

 

       ในช่วงที่ประเทศไทยกำลังเจอโรคระบาด ทุกภาคส่วนกำลังเจอวิกฤต หลายคนต้องถูกให้ออกจากงาน หลายๆ บริษัทต้องปิดตัวลง จากผลกระทบของโรคร้ายแห่งนี้ แต่ในโชคร้ายยังมีโชคดี เพราะมีหลายธุรกิจที่กลับสวนกระแส และมีรายได้และสร้างกำไรได้อย่างดีในช่วงวิกฤติครั้งนี้ ถึงแม้ว่าธุรกิจเหล่านี้จะทำกำไรดี แต่หากเหตุการณ์สงบลง ดูท่าจะต้องเฟดตัวออกจากตลาดการค้าเช่นกัน ถือเป็นธุรกิจเรียลทาม ถือหาเงินได้อย่างมาก ถ้าอยากรู้ว่ามีธุรกิจอะไรมาแรงบ้าง ลองมาดูกัน….

 

หน้ากากอนามัย PM 2.5 แมสผ้าเกาหลี แมสผ้าคอตตอน หน้ากากกันฝุ่น ฝ้า ...
 

1.คนขายหน้ากากอนามัย (แบบผ้า)

       ถึงแม้ว่าจะมีหลายคนที่หากำไรจากการเอาเปรียบ โดยการเอาหน้ากากอนามัยมาขายกดราคา ทำให้มีบางคนมองหาทางเลือกอื่น นั่นคือหน้ากากอนามัยแบบผ้า ที่เป็นธุรกิจที่กำลังมาแรง เพราะผ้าสามารถป้องกันเชื้อโรคได้เช่นกัน อีกทั้งยังซักแล้วใช้ต่อได้ จึงทำให้หลายคนหันมาขายแมสผ้าอย่างมาก

 

2.เจลล้างมือ

       เจลล้างมือเป็นสินค้าที่มีมานานมาก แต่น้อยคนนักที่จะได้ใช้ ในยามเกิดเหตุการณ์ไวรัสครองเมือง ทุกคนต้องการการล้างมืออย่างรวดเร็ว และเจลล้างมือคือสิ่งที่ตอบโจทย์ที่สุด และตอนนี้มีหลายๆ แบรนด์ที่เริ่มทำเจลล้างมือมาขาย ไม่เว้นแม้แต่แบรนด์ใหญ่ หรือคนธรรมดา ที่ตอนนี้ขายกันเกือบหมด

 

GET สำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคคนไทย ด้านร้านอาหารกลุ่มมิลเลนเนียม ชี้ ...


3.ธุรกิจอาหารเดลิเวอร์รี่

       ร้านอาหารตอนนี้ต้องปรับตัวอย่างเร็วที่สุด ร้านอาหารในห้าง จนร้านอาหารข้างทาง ต้องเปิดรับการบริการจากช่องทางส่งอาหารแบบเดลิเวอร์รี่ หรือมีการบริการส่งให้ถึงที่ เพราะผู้คนไม่ต้องการออกไปไหน แต่การบริโภคอาหารยังต้องทานเหมือนเดิมทุกวัน ทำให้ธุรกิจนี้ดูจะไปได้สวยอย่างมาก

 

4.แอพเรียนออนไลน์ Zoom , Webx

       เป็นหนึ่งธุรกิจที่ถือว่าเซอร์ไพร์ส เพราะช่วงนี้คนต้องหันมาเรียนออนไลน์มากขึ้น เพราะไม่สามารถอยู่รวมกลุ่มกันได้ ทำให้แอพลิเคชันที่สามารถวิดีโอคอลทุกคน และสื่อสารได้อย่างชัดเจน อย่างแอพ Zoom , Webx เป็นต้น ที่สามารถทำรายได้ได้อย่างมหาศาล เพราะมีคนจำนวนมากที่ต้องโหลด 2 แอพนี้มาใช้งาน


5.ร้านขายของส่ง / ร้านโชฮ่วย

       ร้านค้าสะดวกซื้อชื่อดัง อย่างเซเว่น แฟมิลี่มาร์ท มีคนจำนวนมากที่แห่กันเข้าไปซื้อของ ทำให้มีหลายคนที่หันไปซื้อของจากร้านขายของส่ง หรือร้านโชฮ่วยกันมากขึ้น เพราะมีสินค้าจำนวนมาก ทำให้ธุรกิจร้านค้าเหล่านี้ กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง

 

       ถึงแม้ธุรกิจเหล่านี้กำลังมาแรง แต่เชื่อว่าเป็นกระแสที่มาไวไปไว ใครคิดจะทำธุรกิจต้องศึกษาก่อนการลงทุน และที่สำคัญในยามวิกฤติแบบนี้การช่วยเหลือกัน ไม่เอาเปรียบกัน จะช่วยให้เราผ่านพ้นเรื่องร้ายๆ ไปได้ และกลับมามีความสุขอีกครั้ง


ติดตามข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม
Facebook.com/Pantae.fan
Youtube : Pantae Channel


ภาพจาก
https://bit.ly/2wjUbHS
https://bit.ly/3aVU58E

 
Created date : 01-04-2020
Updated date : 01-04-2020
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Pantae Reporter
บทความโดยทีมงาน พันธุ์แท้.com

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles