[article] อยากรวยต้องรู้!! 7 นิสัยเปลี่ยนชีวิต ให้กลายเป็นมหาเศรษฐี

 
 
 
 

อ่ะใครอยากเป็นเศรษฐี ฉันน่ะสิ ฉันน่ะสิ!!

       สวัสดีคร๊าบเพื่อน ๆ ทุกคน แอดมินพันธุ์แท้มาแล้ววววว ในยุคที่เศรษฐกิจฝืดเคือง ข้าวของราคาแพง ใคร ๆ ก็อยากมีเงิน อยากเป็นเศรษฐีกันทั้งน้าน แต่ก่อนจะรวยได้ เราต้องมาปรับความคิด เปลี่ยนพฤติกรรมกันก่อน รู้ไหมครับว่าแค่เราคิดให้ถูกชีวิตก็ดีขึ้นได้ แอดเลยมี 7 นิสัยที่จะเปลี่ยนชีวิต ให้ทุกคนกลายเป็น “Millionaire” ถ้าอยากรู้ว่าเศรษฐีเขามีนิสัยยังไงกันบ้าง ตามมาดูกันเลยยยยยย...
 


ภาพจาก:https://www.heysigmund.com
 

1.Studying


       มาเริ่มกันที่นิสัยแรก ที่จะเปลี่ยนชีวิตให้กลายเป็น “เศรษฐี” คือ การเรียนรู้ที่ไม่มีวันจบ เราสามารถเรียนรู้ได้ทุกรูปแบบและทุกเมื่อที่ต้องการ คนที่ประสบความสำเร็จ มักให้เวลากับการศึกษาส่วนตัวอย่างน้อย 1 ชั่วโมงต่อวัน ไม่ว่าจะในรูปแบบ การอ่านหนังสือ ดูวิดีโอ หรือคุยกับผู้รู้ นิสัยง่าย ๆ ที่สามารถเริ่มได้ทันที เพียงแค่หยิบหนังสือขึ้นมาอ่านตอนนี้เลย!!
 


ภาพจาก:http://www.stephenrolston.com
 

2.Setting goals


       “คนที่ประสบความสำเร็จมักมีสมุดคู่กาย” จดเป้าหมายที่ต้องการจะทำ หรือต้องการจะมีเอาไว้ จากนั้นก็กำหนดหน้าที่ของแต่ละวันสะสมความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็ก เรื่องใหญ่ทุกวัน ทำจนเป็นนิสัยติดตัว มันจะช่วยทำให้ทุกคนรู้จักระบบวางแผน คิดการใหญ่ อีกทั้งสามารถผ่านพ้นปัญหาเล็กน้อยในชีวิตได้
 


ภาพจาก:https://www.dovita.com.
 

3.Planning


       ถ้าอยากให้เป้าหมายที่วางไว้สำเร็จ จำเป็นที่จะต้องมี แผนการเพื่อนำทางไปสู่ผลลัพธ์ที่ต้องการ อย่างเช่น เป้าหมาย 10 ปี ควรจะแบ่งย่อยมาเป็นรายปี แต่ละปีควรจะมีแผนการที่ต้องบรรลุในแต่ละเดือน นิสัยนี้จะช่วยทำให้การดำเนินชีวิตมีทิศทางมากยิ่งขึ้น ดังนั้นสร้างนิสัยนักวางแผนติดตัวไว้ย่อมดีแน่นอน
 


ภาพจาก:http://www.cengage.com
 

4.Affirming


       นิสัยต่อมา ลองพูดคุยกับตัวเองให้มากขึ้น ความแตกต่างระหว่างคนที่ประสบความสำเร็จ คือพวกเขาชอบพูดกับตัวเองทุกวัน และต้อง เชื่อกับตัวเองว่าสิ่งที่พูดไป เราสามารถทำได้ ดังนั้นลองเปลี่ยนนิสัยสร้างชีวิตใหม่ ด้วยการพูดกับตัวเองตอนนี้เลยภาพจาก:http://www.physioinq.com.
 
5.Exercising


       ใครที่อยากประสบความสำเร็จในชีวิต จงเตรียมร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ เพื่อตามทันความคิดที่อยู่ในหัวตลอดเวลา และบางทีความคิดเหล่านั้นอาจขอให้ร่างกายทำสิ่งที่เกิดคาดหมายได้ ดังนั้น คุณต้องมีร่างกายที่สนับสนุนพร้อมรับมือกับความคิดอยู่เสมอ อีกทั้งการออกกำลังกายจะช่วยคลายความเครียดได้อย่างดี


ภาพจาก:https://www.gevme.com
 
6.Networking


       ยุคสมัยนี้ เป็นเรื่องง่ายมากที่จะพบความรู้ใหม่ วิธีการใหม่ และสามารถเชื่อมต่อกับคนที่ประสบความสำเร็จได้ และเมื่อการเชื่อมต่อข้อมูลหรืออะไรก็ตามของคุณเป็นไปอย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ ท้ายที่สุดแล้ว มันคือการเปลี่ยนชีวิต และสร้างนิสัยให้เข้าใกล้ความเป็น “เศรษฐี” มากขึ้น คุณจะมีนิสัยเป็นผู้ผลิตมากกว่าผู้บริโภค คือ

  • กล้าคิด
  • กล้าทำ
  • กล้าลุย
  • สร้างโอกาส ไม่รอรอโอกาส
     


ภาพจาก:https://unsplash.com
 

7.Relaxing


       คนที่จะประสบความสำเร็จได้ ต้องรู้จักพักผ่อน เพื่อให้มีพลังกลับมาทำงานต่อ ถ้าหากคุณไม่มีแรง เหนื่อยล้า แต่ยังฝืนทำงานต่อไป จะทำให้รู้สึกเครียด ไม่มีสมาธิในการทำงาน สุดท้ายผลงานก็ออกมาไม่ดี คนที่ไม่เรียนรู้การผ่อนคลาย มักจบลงด้วยการสูญเสียเวลาอันมีค่าให้กับงานที่ไม่มีประสิทธิภาพ เมื่อรู้เช่นนี้แล้ว ควรให้ร่างกายได้พักผ่อนบ้าง อย่าโหมงานหนัก ลองหางานอดิเรกทำดูบ้างนะคร๊าบบบ


ภาพจาก:http://time.com
 

สำหรับใครที่อยากเป็น “Millionaire” ลองปรับนิสัยตามที่แอดบอกนะคร๊าบ

รวมทั้ง ตั้งใจทำงาน และหมั่นเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ เพียงเท่านี้ชีวิตก็จะ ประสบความสำเร็จ ได้แน่นอน


********************
สนใจติดตามข้อมูล อ่านต่อได้ที่ 
https://www.facebook.com/Pantae.fan 

อ้างอิงจาก : http://www.apichai.co

Created date : 06-08-2018
Updated date : 14-08-2018
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Pantae Reporter
บทความโดยทีมงาน พันธุ์แท้.com

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles