[howto] [ [ [ - - - > > > ออกกำลังกายง่าย ๆ สไตล์คนเมือง ตอน 2 วิดพื้นท่าเดียวก็เฟี้ยวได้ < < < - - - ] ] ]

 
 
 
เคยไหมครับ...
อยากออกกำลังกายแต่ขี้เกียจออกจากบ้าน 
เล่นที่บ้านก็ไม่มีอุปกรณ์
ไม่มีเวลา
ไม่มีอารมณ์
ไม่มีบลาๆๆๆ 
ฝนตก รถติด หงุดหงิด ส้วมเต็ม 5555

จริง ๆ แล้วแค่ไม่มีใจจะออกกำลังกายนะครับง่ายที่สุดหรือเรียกว่าขี้เกียจนั่นเอง ทำไมผมถึงรู้ ผมก็เคยเป็นนี่ครับ จะไม่รู้ได้ไง ฮ่าาาา

    จุดเปลี่ยนของผมมันอยู่ตรงนี้ครับ ผมเดินทางด้วยมอเตอร์ไซต์แล้วเวลาขับรถขึ้นลูกระนาดหรือตกฝาท่อตอนรถกระแทกแล้วสัมผัสได้ว่าพุงมันกระเพื่อม 555 บอกตัวเองเลยว่าอยู่ไม่ไหวแล้วแบบนี้ ยอมไม่ได้มันเกินไปแล้ว เริ่มเปลี่ยนแปลงสักที ผมเริ่มออกกำลังกายง่าย ๆ จากอุปกรณ์ในบ้าน จริง ๆ แล้วเคยเขียนไว้แล้วกระทู้นึงครับตามนี้เลย http://www.pantae.com/content.php?item=14 ตอนนี้ท่าที่อยากแนะนำเพื่อน ๆ คือวิดพื้นครับ อุปกรณ์ไม่ต้องแต่ถ้าใส่รองเท้าจะทำให้ทำง่ายขึ้นเพราะขาไม่ลื่นครับ

วันนี้เอาสัก 5 ท่าละกันที่ผมชอบทำ
1. วิดพื้นธรรมดาหรือ Push-Up นั่นเอง
2. วิดพื้นขาเดียว Single-leg Push-Up
3. วิดพื้นตัวที T Push-Up
4. วิดพื้นแบบไอ้แมงมุม Spiderman Push-Up เป็นยอดมนุษย์กันเลยทีเดียว ฮ่าา
5. วิดพื้นตบมือ Clap Push-Up ท่านี้ทีเด็ดเลยขอบอก
พร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย

1. วิดพื้นธรรมดาหรือ Push-Up
    ไม่มีอะไรมากครับท่านี้เซ็ตท่าตามรูปเลย ลำตัวตั้งตรงเป็นกระดานเวลาทิ้งตัวลงก็ให้ตัวตรงเหมือนถูกดามหลังไว้ตามรูปเลย ถ้าแขนชิดตัวจะได้กล้ามเนื้อหลังแขนเต็ม ๆ แต่ถ้าวางแขนกว้างออกมากขึ้นจะได้กล้ามเนื้อหน้าอกเข้ามาด้วย แต่ไม่ว่าจะเป็นการวิดพื้นแบบไหนจะได้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวหมดครับไม่ต้องห่วงขอแค่ทำให้ลำตัวตั้งตรง ทำให้ได้มากที่สุดแล้วมาดูกันนะครับว่าได้กี่ครั้ง ^_^

 


    ถ้าถามว่าทำไมถึงชอบวิดพื้นคำตอบง่ายมากเลยครับมันสะดวกสุดแล้วครับไม่ต้องใช้อุปกรณ์อะไรเลยตื่นเช้ามาซัดก่อนเลยแล้วค่อยไปอาบน้ำ ใครที่งัวเงีย ๆ เนียตื่นเลยเชื่อผมผมทำประจำ และท่าวิดพื้นเนียมันยังเป็นมาตรฐานที่ทดสอบทหารของอเมริกาด้วยนะเครับตารางตามนี้เลย 
United States Army Physical Fitness Test
สาระภาพตามตรงผมนี่ยังทำได้ประมาณ 40 ครั้งติดแค่ขั้นต่ำของมาตรฐานนี้เอง T_T ต้องรีบฟิตและจะเอา 100%!!!

    กระทู้นี้เป็นกระทู้ที่ 2 นะครับท่าทั้งหมดจะหนักไปทางเอาใจหนุ่ม ๆ หน่อยเพราะเป็นท่าที่ใช้แรงจากกล้ามเนื้อค่อนข้างเยอะ ไว้กระทู้หน้าจะแนะนำท่าที่เหมาะกับสาว ๆ โดยตรงบ้างนะครับ ยังไงถ้าชอบกดแนะนำเป็นกำลังใจให้ผมหน่อยนะครับจะได้มีกำลังใจเขียนต่อ ^_^ 

    ปล. ตอนแรกว่าจะถ่ายทำแถว ๆ บ้านแต่พอดีไปเที่ยวกาญนะจ๊ะบุรี เอ้ย กาญจนบุรี เลยถ่ายเอาวิวสวย ๆ มาฝากเพื่อน ๆ ดีกว่า ขอบอกว่าตื่นเช้ามาออกกำลังกายท่ามกลางธรรมชาติ ภูเขา ต้นไม้ มีหมอกจาง ๆ ริมนน้ำลมเย็น ๆ พัดผ่านเนีย นี้มันสดชื่นจิม ๆ ถ่ายเสร็จเล่นเอาเหงื่อชุ่มเลย อาบน้ำแล้วไปทานเบรคฟาสสบายใจ อิอิ

เยี่ยมเยี่ยม ถ้าถูกใจและเห็นว่ามีประโยชน์แชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ได้นะครับ ขอบคุณมากครับ ^_^  เยี่ยมเยี่ยม
ยิ้ม > > > ออกกำลังกายง่าย ๆ สไตล์โด้ < < < ยิ้ม
 

2. วิดพื้นขาเดียว Single-leg Push-Up
    ท่านี้เซ็ตท่าเหมือนท่าแรกเลยจะเพิ่มความยากขึ้นมานิดนึงเพราะต้องเกร็งแกนกลางลำตัวเพิ่มขึ้นในการทรงตัวก็เราเหลือขาเดียวที่รับน้ำหนักนี่หน่า ทำตามรูปเลยครับ อย่าลืมนะครับลำตัวเป็นเส้นตรงเหมือนถูกดามหลังไว้ ทำสลับขาซ้ายขวาทีละข้างนะครับ ลุย!!!
ไม่ยากนะครับท่านี้เพิ่มระดับขึ้นมานิดนึงเองเหมาะสำหรับเพื่อนที่เพิ่งเริ่มต้นมากเลยยย ^_^

3. วิดพื้นตัวที T Push-Up
    ท่านี้จะเป็นการฝึกการทรงตัวที่ยากขึ้นมาอีกขั้นนึงครับ จะได้กล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวด้านข้างหรือที่เรียกว่าสีข้างเพิ่มขึ้นจากการบิดตัว และเป็นการฝึกการทรงตัวด้วยเพราะจะเหลือมือแค่ข้างเดียวที่เป็นฐานรับน้ำหนักครับผม ป่ะเริ่มกันเลย เซ็ตท่าเหมือนวิดพื้นปกติเลยพอวิดพื้นเสร็จให้เพิ่มการบิดตัวยกแขนขึ้นขึ้นฟ้าตรง ๆ ตัวเราจะเหมือนรูปตัว T เมื่อมองจากด้านข้างครับให้สายตาเรามองไปที่มือที่นะครับ ทรงตัวไว้นะครับ ^_^
สามารถเพิ่มความยากด้วยการยกขาขึ้นตามรูปนี้เลยครับสำหรับสายโหดที่ว่าง่ายเกินไป อิอิ ทรงตัวไว้นะครับ ถ้าทำค้างนานนี่บอกเลยสั่นเหมือนมีสายเรียกเข้า ฮ่าาา
ปล. เปลี่ยนบรรยากาศขึ้นมาดูหน้าผาบ้าง ^_^

4. วิดพื้นแบบไอ้แมงมุม Spiderman Push-Up
    เพิ่มความยากขึ้นมาเรื่อย ๆ นะครับกับท่านี้ผมชอบมาก เป็นยอดมนุษย์กันเลยทีเดียวเชียว ฮ่าาา เริ่มเซ็ตท่าเหมือนวิดพื้นปกติก่อนที่จะวิดพื้นลงไปให้ยกเข่ามาติดข้อศอกหรือใกล้มากที่สุดจากรูปนี้ผมฝึกบ่อยแล้วเลยดึงขึ้นมาวางบนข้อศอกได้เลยแล้ววิดพื้นลงไปนะครับ ท่านี้จะได้ฝึกการทรงตัวมากขึ้นเพราะเหลือขาแค่ข้างเดียวที่รับน้ำหนักและยังได้ยืดเหยียดกล้ามเนื้อด้วยนะครับผมปล.ยิ่งยกขาขึ้นมามากยิ่งหนักและเป็นการยืดกล้ามเนื้อไปในตัวด้วยครับผม

5. วิดพื้นตบมือ Clap Push-Up
    ท่านี้ผมว่ายากสุดใน 5 ท่านี้เลยผมชอบท่านี้มากจัดสัก 25 ครั้ง ตอนเช้าก่อนไปอาบน้ำเนียรับรองตื่นแน่นอน ยิ่งทำได้เยอะเราจะมีพลังของแขน หน้าอกและแกนกลางลำตัวที่แข็งแรงมากเลยนะครับผมมาเริ่มกันเลย เซ็ตท่าวิดพื้นปกติเลยครับลำตัวตั้งตรงวิดพื้นลงไปปกติแล้วออกแรงปั้มตัวขึ้นมาให้ลอยกลางอากาศยกมือลอยจากพื้นมาตบกันให้เร็วที่สุดแล้วรีบเอามือลงมาเตรียมท่าวิดพื้นครั้งต่อไป ทำต่อเนื่องไปเรื่อย ๆ จนหมดแรง รับรองซะใจมากครับตามรูปเลย 
ปล. สำคัญตรงตอนลงมาแขนไม่กระแทกพื้นนะครับ ใช้กล้ามเนื้อในการซัพพอร์ตแรงกระแทก ไม่อย่างนั้นจะมีปัญหาที่ข้อต่อต่าง ๆ บริเวณแขนนะครับ ค่อย ๆ ทำเน้นท่าให้สวยและสมูทก่อนแล้วค่อยเพิ่มจำนวนครับผม

ปล.2 ที่ต้องใส่รองเท้าเพราะพื้นลื่นมากเช้ามืดฝนตกตอนเทคตัวขึ้นแล้วขาสไลด์เลย ฮ่าาา ดีนะเอามือลงมารับทันตอนลงพื้น ถ่ายภาพทันด้วยแต่ไม่ค่อยน่าดูเท่าไหร่เลยไม่ลง ฮ่าาาา

จบแล้วนะครับ 5 ท่านี้ ลองเอาไปฝึกกันนะครับ หวังว่าคงจะมีประโยชน์กับเพื่อน ๆ ที่อยากเริ่มต้นออกกำลังกาย 

ยังไงถ้าเห็นว่ามีประโยชน์ฝากแชร์ให้เพื่อน ๆ เห็นกันเยอะ ๆ หน่อยนะครับ ผมอยากให้ทุกคนออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้านจริง ๆ แล้วพบกันใหม่นะคร๊าบบบบสามารถเข้ามาพูดคุยกับผมได้ที่ www.facebook.com/VchangeGroup นะครับผม ^_^
ยิ้ม > > > ออกกำลังกายง่าย ๆ สไตล์โด้ < < < เยี่ยม
Created date : 09-10-2015
Updated date : 09-10-2015
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : โด-D-โด้
ผมอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นจึงอยากบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลตัวเองและการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ และสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไม่มีอุปกรณ์ครับผม ^_^ คุยกันต่อที่ www.facebook.com/VchangeGroup

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles