[article] จากความในใจ สู่ "เพจคิดในใจ"

 
 
 

       จาก "ความในใจ" ของตัวเอง สร้างเพจเพื่อระบายความรู้สึกที่มี สู่ยอดแชร์ ยอดไลค์ ที่คาดไม่ถึง ระเบิดความคิด ต่อยอดความชอบในการเขียน และ แชร์ความรู้สึกแทนใจผ่านตัวอักษร กินใจคนนับแสน สู่เพจ "คิดในใจ"
 
จาก "ความในใจ" สู่ "เพจคิดในใจ"

"ผู้ชายหน้าโหด แต่ใจดี หุ่นหมีๆ ชอบคิด ชอบเขียน"
 
       ตั้งแต่ 'เพจคิดในใจ' เป็นที่รู้จักในสื่อออนไลน์ช่องทางต่าง ๆ ก็ยังไม่มีใครเคยรู้ว่าเจ้าของ 'เพจคิดในใจ' คือใคร ?
       นายยศพล เนื้ออ่อน หรือ คุณเม่น ผู้ที่เปรียบตัวเองเป็น ผู้ชายหน้าโหด ๆ แต่ใจดี หุ่นหมี ๆ ชอบคิดชอบเขียน ชอบแต่งเพลง ชอบร้องเพลง ชอบทำทุกอย่างที่ทำให้ตัวเองมีความสุข
'ใช้ความสบายใจนำทางโดยที่ไม่เดือดร้อนคนอื่น'  จบจาก มหาวิทยาลัยศรีปทุม คณะนิเทศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียงและวิทยุโทรทัศน์ ปัจจุบันทำงานเป็น Senior Digital Content & Social Media ที่บริษัทแห่งหนึ่ง

 
จุดเริ่มต้น "เพจคิดในใจ"
"...ผู้ประสบภัยทางความรัก..."
 
       จากเพจที่สร้างไว้เพื่อบ่น ๆ เรื่องราวในใจของใครสักคน ข้อความเนื้อหาต่าง ๆ ก็แสนจะธรรมดาไม่ได้ดึงดูดอะไร จนกระทั่งจิตวิญญาณของผู้ประสบภัยทางความรักได้เข้าสิง !! จึงได้ทำการร้อยเรียงเรื่องราวบทความที่มีความยาวมากขึ้นลงในเพจระบายความรู้สึกแทนใจใครหลาย ๆ คน มีคนเข้ามา like & share กว่าแสนคน กลายเป็นกระแสตอบรับที่ได้รับกลับมาล้นหลามอย่างคาดไม่ถึง !! จนพบแนวทางของเพจจึงกลายเป็น 'เพจคิดในใจ' อย่างปัจจุบัน แฟนเพจส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มคนทั่ว ๆ ไป ทุกเพศ ทุกวัย ที่เข้ามาอ่านความรู้สึกหรือเรื่องราวต่าง ๆ ที่เขียนไว้ โดยเฉพาะกลุ่มที่"ประสบภัยทางด้านความรัก"มาเหมือนกัน..
ทำไมต้อง "คิดในใจ"
       เริ่มต้นจากมีความคิดที่อยากจะสร้างเพจ เพจนึงขึ้นมาและใช้ชื่อว่า "เพจความในใจ" แต่เมื่อได้สอบถามจากเพื่อน ๆ ระหว่างชื่อว่า "ความในใจ" กับ "คิดในใจ" แบบไหนดีกว่ากัน และสรุปก็ได้ชื่อเพจ "คิดในใจ" สาเหตุมาจากที่คนส่วนใหญ่นั้นจะพูดหรือแสดงความคิดเห็นอะไรบางอย่างนั้นก็จะใช้คำว่า "คิดในใจ" มาก่อนเสมอ จึงเป็นข้อสรุปของชื่อเพจที่แสนลงตัว
 
คำคมเหล่านี้ท่านได้แต่ใดมา...!?
 
  
     คำคมและประโยคสร้าง
แรงบันดาลใจต่าง ๆ นั้นได้มากมาจากประสบการณ์ของตัวเองที่เคยพบเจอมา และเรื่องจากเพื่อนหรือคนรอบข้างที่ได้พบเจอกัน  ด้วยความที่เป็นคนชอบเดินทางท่องเที่ยว เวลาไปตามที่ต่าง ๆ  ก็ได้อะไรใหม่ ๆ เสมอ ๆ รวมถึงเรื่องเล่าต่าง ๆ จากคนอื่น สิ่่งเหล่านี้ทำให้ได้เล่าเรื่องราวผ่านตัวอักษรที่น่าสนใจให้เหล่าแฟนเพจอยู่เสมอ

 
ที่ระบาย...ด้วยความที่ภาพลักษณ์ของเพจคิดในใจนั้นเป็นเพจคำคมและบทความเกี่ยวกับความรักและการใช้ชีวิตซะส่วนใหญ่เป็นเรื่องธรรมดาที่จะมีข้อความจากแฟนเพจมาระบายความในใจกันอย่างไม่หยุดหย่อน คุณเม่นเล่าว่า...
       
"...มีคนส่งข้อความมาเยอะมาก เข้ามาแทบทุกวัน ยิ่งถ้าเมื่อก่อนมันจะมี APP ที่สามารถถาม-ตอบได้โดยไม่รู้ว่าเป็นใคร โดนถามเข้ามาไม่ต่ำกว่า 1,000 คำถาม แต่ถ้าในข้อความเพจ ส่วนใหญ่จะอาย ๆ ครับ แต่ผมก็ตอบทุกคนในเวลาที่ผมสามารถให้ได้อยู่แล้วครับ วิธีรับมือก็ คือ คุยกับเขาให้เขาใจเย็นก่อนครับ ผมไม่ใช่ใครหรืออะไรที่จะสามารถชี้นำเขาได้ว่าทางนี้ถูกนะ ทางนี้ผิดนะ ผมเพียงแค่รับฟัง และทำให้เขามองเห็นภาพรวมสติมากขึ้น ว่าเกิดอะไรอยู่ตอนนี้เท่านั้นเองครับ..." 
                        "โดน Copy จนท้อ" 
       เรื่องราวที่เขียนออกมาจากใจกลั่นกรองออกมากจากความรู้สึกและได้รับจากประสบการณ์ที่ผ่านมา กลับโดนCopyผลงานโดยผู้ที่ไม่รู้จักคิดโดนลบเครดิตแล้วใส่เครดิตของตัวเองอย่างไม่รู้สึกผิดโดนบ่อย ๆ เข้าก็เริ่มท้อ...
       "กำลังใจ" จากแฟนเพจที่คอยส่งเข้ามาอยู่เสมอทำให้ความท้อที่มีนั้นค่อย ๆ จางหายไป เรื่องราวต่าง ๆ ที่แฟนเพจมาเล่าให้ฟังเกี่ยวกับตัวเขาที่ทำให้ชีวิตดีขึ้น ความรักดีขึ้น และยังมีอะไรใหม่ ๆ เสมอ สิ่งเหล่านี้คือกำลังใจทำยังอยากเขียนเรื่องราวต่าง ๆ ต่อไป 
 
"ภาระ ความรับผิดชอบ และความสบายใจ"
       ทั้งเรียน และทำงานไปพร้อม ๆ กัน จนเรียนจบก็ต้องทำงานอย่างเต็มตัวทำให้มีภาระความรับผิดชอบที่เพิ่มมากขึ้น แต่การเขียนเรื่องราวต่าง ๆ ลงเพจนั้นมันไม่ใช่งาน มันไม่ใช่หน้าที่ แต่...มันเป็นสิ่งที่อยากทำ มันคือพื้นที่ที่สบายใจ และทำมันอย่างไม่มีเบื่อ
 
"ถ้าไม่เริ่มทำ มันก็จะไม่เกิด ถ้ามัวแต่คิดอยู่ในหัวแต่ไม่เขียนลงในกระดาษ" 
'...เป็นประโยคที่คอยบอกตัวเองและคนรอบข้างเสมอ ๆ มันคือประโยคที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ
ที่คอยช่วยเตือนสติตัวเองเวลารู้สึกอยากจะทำอะไรขึ้นมาสักอย่างและยังมีอีกหลาย ๆ เรื่องที่ยังอยากเรียนรู้...'


 
พ็อกเก็ตบุ๊คเล่มแรกกับ ครอบครัว “คิดในใจ” 
       พ็อกเก็ตบุ๊คเล่มนี้จะมาทำให้รู้จักครอบครัว “คิดในใจ” มากขึ้นครอบครัวที่เกิดขึ้นมาได้สักพักแล้ว กว่าจะมีพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มนี้ขึ้นมาได้นั้น มีทั้ง ความกังวลปนความตื่นเต้น ด้วยความเป็นพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มแรกกังวัล ว่าผู้อ่านจะอ่านแล้วรู้สึกยังไง อ่านแล้วจะเกิดอะไรขึ้น อยากให้ทุกคนที่ได้อ่านรู้สึกพิเศษกับพ็อกเก็ตบุ๊คเล่มนี้ เพราะไม่อยากให้พ็อกเก็ตบุ๊คเล่มนี้เป็นหนังสือธรรมดา ๆ อ่านแล้วก็จบไปอยากให้คนที่ได้อ่านพ็อกเก็ตบุ๊ค เล่มนี้อ่านแล้วได้อะไรบางอย่างจากตัวหนังสือเหล่านี้ พ็อกเก็ตบุ๊คเล่มนี้จะเป็นอย่างไรจะพิเศษแค่ไหน...ต้องไปติดตามหาซื้อมาอ่านกัน...
 
         


       เป้าหมายสูงสุด...เพจนี้ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย มีเป้าหมายสูงสุดที่ไม่คาดฝันเข้ามาอยู่เสมอ แต่เป้าหมายสูงสุดที่แท้จริงก็คือ
เรื่องราวที่ได้เขียนนั้นถูกส่งต่อไปในวงกว้าง เป็นที่รู้จักและเป็นประโยชน์ต่อผู้อ่านมากขึ้น 
 
"คำดุ ด่า ว่ากล่าว และ ดูถูก"
คือ แรงผลักดันให้พัฒนาตนเอง ทุกข้อผิดพลาดทำให้โตขึ้น และไม่เดินไปทางนั้นอีก

 

 
       เมื่อ "คิด" ก็ให้ลงมือทำก้าวข้ามขีดจำกัดตัวเอง "อย่าเพิ่งคิดว่าทำไม่ได้ถ้ายังไม่ได้ลองทำ" ลองเลือกด้วยตัวเองค้นหาตัวเองให้เจอ ไม่ต้องไปตามใคร หรือทำไปเพราะมีเพื่อนทำด้วย ดีไม่ดีอย่างไร อย่างน้อยเราได้ลองทำ                              
_______________________________________________________
คุณเม่น ยศพล เนื้ออ่อน
"คิดในใจ"
 
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Pantae Reporter
บทความโดยทีมงาน พันธุ์แท้.com

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles