[review] ท้าพิสูจน์ Teddy’s Bigger Burgers อร่อยปัง! ชื่อดังจากเกาะฮาวาย

 
 
 
ท้าพิสูจน์ Teddy’s Bigger Burgers อร่อยปัง! ชื่อดังจากเกาะฮาวาย
Aloha! เริ่มด้วยคำทักทายสไตล์ฮาวายกันก็เพราะวันนี้ ผมจะไปลิ้มรสความอร่อยของสุดยอดเบอร์เกอร์ชื่อดัง Teddy’s Bigger Burgers ที่เค้าลือกระฉ่อนกันเหลือเกินว่าเป็นเบอร์เกอร์ที่อร่อยที่สู้ดด... (น้ำลายไหล) บนเกาะฮาวาย

มาที่นี่ไม่ต้องเตรียมวีซ่าให้วุ่นวายเพราะ Teddy’s Bigger Burgers ได้ยกทุกเมนูเบอร์เกอร์มาไว้ที่เกตเวย์เอกมัยไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ หิวปุ๊บนั่งรถไฟฟ้ามาปั๊บเดินเข้าเกตเวย์เอกมัยแล้วก็ลงบันไดเลื่อนมาชั้น G ก็จะเห็นโลโก้ Teddy’s Bigger Burgers เด่นตระหง่านรูปร่างคล้ายบูมเมอแรงอยู่ทางด้านขวา จากนั้นก็ลอยตามกลิ่นกันมาได้เลยครับผม

มาถึงหน้าร้านคิดว่าจะได้รับพวงมาลัยดอกไม้ต้อนรับแบบฮาวายสไตล์ย้อนยุคอย่างที่ผมชอบ แต่ผิดคาดที่สาขานี้การออกแบบภายในร้านจะดูร่วมสมัยสไตล์อินดัสเทรียลแบบดิบๆ ผสมผสานกับการประดับตกแต่งแนวฮาวายเสริมลุคให้ดูเท่ห์ไปอีกแบบ


ไม่รอช้า! ยกมาเมนูไม่ไล่ดูกันเลยดีกว่า ดูซิว่ามีอะไรบริหารกรามกันบ้างวันนี้
“............................................” เอิ่มมม... เงียบไปพักใหญ่ เพราะต้องตั้งสติคิดให้ดีก่อนครับว่าจะเลือกลิ้มลองเบอร์เกอร์แบบไหนถึงจะเร้าใจมากที่สุด เพราะผมคงไม่สามารถยัดเบอร์เกอร์เข้าไปในท้องได้หลายอันในคราวเดียวแน่นอน

ผมนั่งพลิกหน้าเมนูไปมาคิดแล้วคิดอีกอยู่หลายตลบ ไม่รู้จะเลือกอะไรดีเพราะมันน่ากินไปซะทั้งหมด สุดท้ายก็ต้องตกลงปลงใจกับ WESTERN BURGER เมนูนี้จะประกอบไปด้วย เนื้อ + เบคอน + หอมหัวใหญ่ทอด + เชดด้าชีส + ซอสบาร์บีคิว

ที่เลือกเมนูนี้ก็เพราะเป็นเบอร์เกอร์ชิ้นเดียวที่ไม่มีผักสดมาปนเลย เพื่อหวังจะได้ลิ้มรสของเนื้อเกรดพรีเมี่ยมนำเข้าจากออสเตรเลียกันแบบถึงรสถึงชาติ ส่วนขนมปังจะใช้ Potato Bread ที่มีสัมผัสนุ่มหนึบและรสชาติที่ออกหวานนิดๆหอมกลิ่นแป้งอบเหมือนเพิ่งออกมาจากเตา
Teddy’s Bigger Burger ปรุงสดใหม่ทุกออเดอร์ไม่มีการทำรอเสิร์ฟ ซึ่งทำให้เนื้อมีความหอม ชุ่มฉ่ำ แตกต่างจาก Fast Food ทั่วไป เมนูเบอเกอร์จะมีให้เลือกทั้ง เนื้อ หมู ไก่ ปลาและเบค่อน โดยเราสามารถเลือก ขนาดของเนื้อได้ 3 ขนาดก็คือ 5, 7 และ 9 ออนซ์ แล้วก็ยังเลือกความสุกของเนื้อได้ตามต้องการเหมือนกับสั่งสเต็กเลยครับ Rare, Medium rare, Medium, Medium well, และ Well don สำหรับคอเนื้อที่ชอบกินแบบไม่สุกก็จัดไปได้เลยตามใจชอบ สำหรับผมขอเลือก Medium rare ขนาด 7 ออนซ์ แบบดับเบิ้ลไปเลยครับ

นอกจากเลือกเนื้อแล้วยังมีซอสให้เลือกอีกตั้ง 6 ชนิดด้วยกัน Special Sauce, Terriyaki Sauce, Spicy Sauce, Black Paper Sauce, BBQ Sauce, Wasabi Sauce

หลังจากที่ผมได้สนุกกับการเลือกทุกอย่างได้ตามใจชอบแล้ว ต่อไปก็จะไปการ รอลิ้มชิมรส ของเบอร์เกอร์สัญชาติอเมริกันแท้ๆ และได้รับการโหวตให้เป็นเบอร์เกอร์ที่ดีที่สุดในฮาวาย (HAWAII’s BEST BURGER) แถมยังได้รับการโหวตถึง 4.5 ดาวบนเวบไซต์ Trip Advisor อีกด้วย

และนาทีแห่งการรอคอยก็สิ้นสุดลงด้วยหอคอยเบอร์เกอร์ที่สูงและหนักที่สุดเท่าที่ผมเคยกินมาในชีวิต ชิ้นเนื้อ 7 ออนซ์ 2 ชิ้นนี้มีน้ำหนักรวมเกือบครึ่งกิโล โอ้วแม่เจ้า เราหิวจนหน้ามืดเกินไปหรือเปล่าเนี่ย

เทคนิคการกินให้มันส์ที่สุดก็คือ บีบแล้วกัด แล้วฟินกับรสชาติ Teddy’s Bigger Burgers ขอบอกได้คำเดียวว่า “สมคำล่ำลือ” สิ่งที่สัมผัสได้ทันทีหลังจากกัดเข้าไปคำแรกนั่นก็คือ ความหอมของเนื้อที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำซอส พอลงไปคลุกเคล้าในปากแล้วบอกได้เลยครับ ว่า ไม่อยากบอก เพราะอยากให้มาลองกันด้วยลิ้นของตัวท่านเองถึงจะเข้าถึงสัมผัสของรสชาติอย่างแท้จริง

อย่าลืมมาพิสูจน์ด้วยปากของคุณเองนะครับ
Created date : 17-04-2016
Updated date : 17-04-2016
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Pantae Team

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles