[review] ทงคัตสึไมเซนหมูอร่อยนุ่ม...เกินคำบรรยาย

 
 
 
สวัสดีค่า วันนี้แอ้จะมาแชร์ความฟินกับทงคัตสึร้านไมเซนชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่นให้เพื่อนๆฟินไปด้วยกันค๊า แอ้มาทานที่สาขาเจอเวนิวทองหล่อค่ะ อยู่ชั้น 2 หลายๆคนคงคิดเหมือนแอ้ตอนแรกว่าทงคัตสึกินที่ไหนก็ได้มั้งคงไม่ต่างอะไรมากแค่หมูทอด แต่หลังจากที่แอ้ได้กินที่ไมเซนขอพูดแบบไม่อ้อมค้อมว่า ลดความอ้วนอยู่จะกินทั้งทีขอกินที่อร่อยและฟินแบบนี้เท่านั้น จะฟินยังไงไปติดตามกันเลยค่า....

หน้าตาร้านค่ะ นี่แหล่ะทงคัตสึร้านดังเค้าดังเรื่องทงคัตสึมากเลยค่ะที่ญี่ปุ่นที่สาขาแรก "สาขาอาโอยามะ" คนจะเยอะมากต่อคิวรอกันเลย คนญี่ปุ่นจะนิยมกินแบบเบนโตะมากกว่าบ้านเราค่ะโดยเฉพาะมื้อกลางวันไปแอ้ไปร้านอาหารจะเจอแต่คนญี่ปุ่นสั่งเบนโตะมาทาน ไมเซนเปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ.1965 เรียกได้ว่านักเดินทางหลายๆคนที่หลงไหลในประเทศญี่ปุ่นต้องรู้จักไมเซน
และเค้าบอกว่า.....

ทงคัตสึไมเซนอร่อยนุ่มไม่เหมือนใคร
ทงคัตสึนุ่ม....ที่ตัดได้ด้วยปลายตะเกียบ
เกล็ดขนมปัง....ที่กรอบเบาราวกลีบดอกไม้บาน
และซอสไมเซน....ที่ปรุงพิเศษด้วยสูตรต้นตำรับ

เอกลักษณ์ทั้งสาม รวมกันเป็นรสชาติเกินบรรยายตอนแรกแอ้ไม่ได้ความหวังเลยว่าทงคัตสึจะอร่อยอะไรขนาดนี้ พูดจากใจเลยน้า คิดว่าก็คงเหมือนทั่วๆไป พอได้ลองทานแอ้เข้าใจเลยว่าทำไมที่ญี่ปุ่นร้านไมเซนถึงได้โด่งดังจนคนเข้าคิว 
อร่อยมาก !!! ไปอีกแน่นอนค่ะ !!!
ยกนิ้วให้หมูนุ่ม เกร็ดขนมปังกรอบ ซอสฟินมากมีให้เลือกเยอะด้วยชุดพรีเมี่ยมทงคัตสึ โทคุโรสที่แอ้มาทานวันนี้มาพร้อมกับสิ่งเหล่านี้เลยค่า ข้าวญี่ปุ่น ซุป สลัดผักและผักดอง เราสามารถเลือกน้ำสลัดที่ตั้งอยู่บนโต๊ะได้เลยค่ะก็จะมีน้ำสลัดครีมงาขาวและน้ำสลัดโชยุค่ะ แอ้เลือกน้ำสลัดครีมงาขาวค่ะ ผัดสดกรอบอร่อยมาก แน่นอนเลยว่าถ้าข้าวไม่อร่อยก็คงไม่ฟิน ข้าวร้านไมเซนเค้าหุงจนขึ้นเงามั่นใจได้เลยว่าอร่อยตามตำรับญี่ปุ่นแท้แน่ๆ ค่อจากนี้ไปไม่ต้องไปญี่ปุ่นบ่อยๆแล้วซินะเลือกอย่างใดอย่างนึงนะจ๊ะ ไอศครีมชาเขียวกับคัสตาร์ดนมอัลมอน แอ้ไม่ค่อยชอบทานไอศครีมชาเขียวสักเท่าไหร่ค่ะเพราะบางทีรู้สึกมันขมๆ แต่รู้อะไรมั้ยไอศครีมชาเขียวของไมเซนถูกใจแอ้มากเลย อร่อยค่ะมันไม่ขมแบบที่แอ้คิด ออกนมๆไม่หวานมากแต่ก็หอมกลิ่นขาเขียว หมดเกลี้ยงซิค๊าใช่แล้วค่ะ อร่อยนุ่มอย่างที่เค้าว่าไว้จริงๆเพราะว่าชุดพรีเมี่ยมทงคัตสึ โทคุโรส พิเศษตรงที่เนื้อหมูใช้หมูส่วนพิเศษที่มีเพียง 1% ในตัวหมู จำกัดเพียงวันละ 15 จานเท่านั้น 

นี่เป็นทงคัตสึที่อร่อยที่สุดที่แอ้เคยกินมาเลยค่ะ ร้านไมเซนทงคัตสึชื่อดังเเห่งนี้แหล่ะ เอ๊ะ....สาวกญี่ปุ่นตัวแม่ตัวพ่อพลาดไม่ได้นะค๊า
ต้องรู้จัก MAISEN


เกล็ดขนมปังของร้านไมเซนผลิตมาเพื่อร้านไมเซนเท่านั้น ตอนที่แอ้ไปกินทิ้งไว้ 1 ชม. ยังกรอบอร่อย (รอเพื่อนค่า) และแอ้ไม่ชอบทานตอนมันร้อนๆไม่รู้ทำไมเหมือนกันง่ะ เกล็ดขนมปังเค้าจะเท่าๆกันทุกแผ่นเลย
ใช่แล้วจ๊ะ....เซฟเค้าถูกฝึกมาอย่างดีต้องผ่านการสอบจากเชฟญี่ปุ่นโดยตรงซึ่งจะบินมาตรวจคุณภาพทุกๆ 3 เดือน
โอ้ว...ทึ่งในคุณภาพไม่ไปต่อคิวกินที่ญี่ปุ่นละ น้ำมันที่ใช้ทอดก็ถูกคัดสรรค์มาเป็นอย่างดี มีการปรับความร้อนก่อนทอด
กว่าจะมาเป็นทงคัตสึชื่อดังไม่ใช่เล่นๆนะค๊า

ขั้นตอนในการทำทุกอย่างเรียกได้ว่าละเอียดมากทุกขั้นตอนต้องมีการสอบเหมือนสอบเชฟเลยค่ะ จะมีคลาสสอนถ้าไม่ผ่านก็ต้องมาสอบใหม่ถึงจะได้เป็นเชฟที่ยืนปรุงอาหารโชว์พวกเรานั่นเอง


ตอนแรกที่แอ้อ่านก่อนกินก็ไม่คิดว่าแค่ซอสจะอร่อยต่างจากที่อื่นมากมายอะไรนัก แปลกไม่เหมือนใครจริงๆ ถ้ามีวางให้ชิมหลายๆอันรู้เลยแหล่ะค่ะว่าอันไหนของไมเซน เค้าจะใช้ผักผลไม้มาหมัก 
ซอสอันนี้เป็นซอสที่มากับชุดพรีเมี่ยมทงคัตสึ โทคุโรสค่ะ อร่อยมากๆ หอม เปรี้ยวนิดๆหวานนิดๆ ลงตัวมากๆเลยค่ะ

ซอสค่ะซอส อยากซื้อกลับบ้านมาก อร่อยติดใจจริงๆมีส่วนผสมหลักเป็นแอปเปิ้ลพันธุ์ดี มาบดรวมผสมเครื่องปรุงอื่นๆพอทานคู่กับทงคัตสึแล้วแอ้แทบไม่อยากลองซอสอื่นบนโต๊ะเลยล่ะค่ะ แต่มาทั้งทีก็ต้องลองให้หมดเน้อ เดี๋ยวจะมาไม่ถึง

 

คนญี่ปุ่นจะชอบโรงเกลือปรุงรสลงบนทงคัตสึเพียงเล็กน้อยโดยไม่ราดซอสอะไรเพิ่มเลยค่ะ เพื่อจะได้ลิ้มรสเนื้อหมูอย่างเต็มที่ แต่คนไทยอย่างเราชอบซอสที่อร่อยๆกันใช่มั้ยละค๊า แอ้ก็ด้วย


อ่อ...ทุกอย่างเค้าจะทำใหม่สดทุกวันเลยค่ะ เช่น มัสตาร์ด ผักสลัด ถ้าเหลือเค้าจะทิ้งและทำใหม่ขึ้นทุกๆวันเพื่ออาหารที่สดและอร่อยค่ะ


ทุกอย่างในร้านไมเซนไม่มีคำว่ากินเยอะแล้วเลี่ยนเลยค่ะ รับรองให้แอ้กินทุกวันไม่เบื่อแน่ๆ แต่ต้องสลับเมนูหน่อยนะจ๊ะ ให้กินเหมือนเดิมทุกวันเค้าก็ไม่ไหวน้า


โดยรวมชอบมากจะกลับมาอีกแน่นอนค่ะ หลายๆอย่างในร้านแสดงถึงการเอาใจใส่และความพิถีพิถันอย่างดี รับรู้ถึงความตั้งใจตามแบบฉบับของคนญี่ปุ่น เหมาะสมกับร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมี่ยมจริงๆ คุณภาพดี พนักงานเอาใจใส่ เค้าดูรักในงานที่ทำมากตั้งใจมาก ก่อนอาหารชุดจะมาเสิร์ฟก็มีผักสลัดมาให้ทาน 1 ชามเพราะอาหารจะทำใหม่จากเชฟตลอด ทำตามคิว เค้าคงกลัวเราหิวให้ทานลองท้องก่อน เข้าใจลูกค้าและใส่ใจมากๆเลย นี่ถ้าบ้านใกล้ มีหวังแอ้ต้องเป็นขาประจำแน่ๆเลยค่ะอยากไปลองทานกันดูแล้วรึยังค่ะ แอ้แนะนำว่าให้ไปลองเถอะแล้วคุณจะรู้เลยว่าทงคัตสึหมูทอดธรรมดาๆเนี่ย มันอร่อยเกินกว่าที่เราคาดคิดไว้ได้ถึงเพียงนี้ อันนี้จากความรู้สึกแอ้จากใจเลยค่ะ หลายๆคนที่เคยไปทานที่ญี่ปุ่นอาจจะเจอเนื้อ เนื้อหมู ที่มีให้เลือกมากกว่านี้ที่ร้านไมเซน แต่ความอร่อยของสาขาในประเทศไทยไม่แพ้ที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ 

"บอกเลยว่าฟังแอ้เล่าไม่เท่าไปฟินเอง"


โปรโมชั่นในร้านเยอะแยะมากมายเลยค่ะ 


 


โปรโมชั่นซื้อ 1 ฟรี 1 ทุกอังคารที่ 2และ 4 ของเดือนตลอดปี 2016 โปรโมชั่นนี้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นนะคะ

 
 
 

 
ไปกินคนเดียวมันเหงา แชร์ไปชวนเพื่อนมากินดีกว่าค๊า

ติดตามรีวิวอื่นๆของแอ้ได้ที่
http://www.pantae.com/blog/AirNipat


กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Air Nipat : Smart Beautyworld
แอ้ และครอบครัวเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวอย่างไร้ขีดจำกัด ไม่มีข้อจำกัดเลยค่ะว่าชอบแบบไหน แอ้ชอบหมดไปได้หมดแบบลำบากสุดและหรูสุด รักสัตว์รักเด็กค่ะดูนางงามไปหน่อยแต่จริงไม่โม้นะค๊า ชอบความสวยความงามและสนใจเกี่ยวกับเคมีทุกๆอย่างในชีวิตประจำวันค่ะไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ครีม ของใช้เด็ก ของใช้สัตว์ อาหารเสริม ที่มาสนใจเพราะแอ้เป็นคนแพ้ง่ายสุดขีดขีดสุดค่ะเลยรู้สึกอย่างรู้จริงรู้ลึกมันซะเลย ติดตามแอ้ได้ที่ เพจ AirNipat SmartBeautyWorld

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles