[howto] วิธีจัดชุดของขวัญ-ของฝากสุขภาพงบ 500 บาท

 
 
 
สวัสดีครับผมโด้นะครับ พบกันอีกกระทู้แล้ว ช่วงนี้น่าจะเป็นเทศกาลมอบของขวัญของฝากผู้หลักผู้ใหญ่กันนะครับ ไม่ว่าจะเป็นคริสมาส หรือปีใหม่ จริง ๆ แล้วไม่ว่าวาระอะไรเราก็สามารถมอบของขวัญได้นะครับ ถ้าเร่งด่วนเราก็อาจจะซื้อแบบเป็นกระเช้าที่จัดไว้แล้วตามห้าง แต่อาจจะมีคนรู้สึกเหมือนผมนะครับว่าของในนั้นบางอย่างมันก็ไม่โดนใจอ่ะ อยากเอาออก หรือเพิ่มอะไรเข้าไปอีกนิดหน่อย ไม่ค่อยได้ดั่งใจเสียทีเดียว ฮ่าาา ผมเลยคิดขึ้นมาว่าจะไปยากอะไรจัดมันเองซะเลยก็หมดเรื่อง ด้วยการที่ผมเป็นคนรักสุขภาพของที่จะมอบก็ขอเลือกที่ดีต่อสุขภาพก็แล้วกันนะครับ จริง ๆ แล้วของสุขภาพคนส่วนมากก็คิดว่ามันราคาแพง แต่จริง ๆ แล้วเราสามารถเลือกของที่ดีต่อสุขภาพที่ราคาย่อมเยาและหาซื้อง่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไปได้นะครับ วันนี้ผมมีตัวอย่างมาแนะนำเพื่อน ๆ ด้วยนะครับ ไปดูกันเลย!!!
ปล.ไม่จำเป็นต้องซื้อยี่ห้อตามในกระทู้นี้ก็ได้นะครับ เอามาประกอบเพื่อให้เห็นภาพเฉย ๆ ^_^
 

 
1. ข้าวดีมีประโยชน์
ไม่ว่าจะเป็นข้าวกล้อง ข้าวกล้องงอก หรือข้าวไรซ์เบอรี่ และอีกหลาย ๆ ข้าวที่เป็นข้าวไม่ขัดสีเนียดีและมีประโยชน์ทั้งนั้นครับ(ส่วตัวผมชอบข้าวไรซ์เบอร์รี่) เหมาะมากสำหรับฝากผู้หลักผู้ใหญ่ของเรา เพราะอาหารหลักของคนไทยคือข้าวนั่นเอง ถ้าเลือกเป็นข้าวที่เป็นออแกนิคได้จะยิ่งดีมากเลยครับเพราะปลอดภัยไร้สารแน่นอน เพราะการจะได้รับการเป็นออแกนิคนี่ต้องใช้ระยะเวลาเตรียมดินในการเพาะปลูกหลายปี และต้องตรวจทุกขั้นตอนจริง ๆ ไม่ใช่แค่ไม่ใช้สารเคมีก็เป็นออแกนิคแล้ว อีกอย่างหนึ่งสังเกตุวันผลิตและวันหมดอายุด้วยนะครับผม ยังไงอย่าลืมใส่ข้าวดี ๆ ที่มีรองรับออแกนิคเข้าไปในกระเช้าของขวัญปีนี้นะครับ
ปล.ที่กล่องเขียน 170 บาทแต่ราคาจริง 120 บาทนะครับอันนี้


 
2. มูสลี่ดีต่อสุขภาพ
มูสลี่นะครับไม่ใช่ซีเรียล จะทานเป็นขนมก็ได้ หรือทานแทนมื้ออาหารก็ได้ครับ ประโยชน์เยอะมากทั้งวิตามินต่าง ๆ และใยอาหารสู๊งสูง...สามารถลดโอกาสเกิดโรคมะเร็งและโรคชรา และกระตุ้นให้การทำงานในระบบขับถ่ายเป็นไปได้ดีขึ้นอีกด้วยนะครัช  จะทานเป็นอาหารเช้าก็ดี หรือมื้อเย็นก็ได้ พลังงานต่ำกว่าซีเรียลเพราะแทบจะไมได้ปรุงแต่งใส่อะไรเพิ่มเลย บางยี่ห้อนี่ใส่ผลไม้อบแห้งมาเป็นชิ้นเป้ง ๆ เห็นเด่นชัดพวกกล้วยหั่นเป็นแว่น ๆ ,ลูกเกดอะไรแบบนี้อ่ะครับ คนที่กำลังลดน้ำหนักทานเป็นมื้อเย็นก็ได้ครับ ทานคู่กับนมที่ไขมันน้อย ๆ หรือโยเกิร์ตไขมัน 0% ก้ได้ครับ ผมว่ามูสลี่นี่ก็ไม่ควรขาดจากกระเช้าเราเลยนะครับปีนี้ แนะนำ ๆ ^_^
 

 
3. ขึ้นชื่อว่าชายังไงก็ดี (ไม่นับชานมไข่มุขตามท้องตลาดเด้อ...)
ชาชงดีต่อสุขภาพครับ ประโยชน์เยอะแยะมากมายครับ เช่นทำ ให้ร่างกายและจิตใจมีความสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ยังช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้อีกมากมาย เช่น โรคมะเร็ง โรคหัวใจ และความดันโลหิตสูง ช่วยบรรเทาความเหนื่อยล้าและความเครียดต่างๆ ในแต่ละวัน แต่!!! ก็ควรจะทานในปริมาณที่พอดีนะครับสักวันละ 1-2 แก้วกำลังดีครับ เพราะพบว่าบางคนที่ทานมากเกินไปจะมีอาการไม่ค่อยดีต่าง ๆ เช่น ท้องผูก นอนไม่หลับเป็นต้น จริง ๆ แล้วไม่ใช่แค่ชานะครับผมมองว่าทุกอย่างที่เรากินเข้าไปในร่างกายเนียทุกอย่างตั้องตั้งอยู่บนความพอดีทั้งสิ้นแม้กระทั่งอาหารเสริม... สรุปชาดีต่อสุขภาพ แต่ควรทานในปริมาณที่พอดีครับ ^_^


4. น้ำผลไม้น้ำตาลยิ่งน้อยยิ่งดี
จะให้ทานแต่น้ำจืด ๆ ไม่มีรสชาติก็กระไรอยู่ มาดูน้ำผลไม้ทั่วไปที่เราเจอจะใส่น้ำตาลค่อนข้างเยอะ 20 กรัม++ คาดว่าที่ต้องใส่มาเยอะขนาดนั้นเพราะทำให้รสชาติอร่อยและทานง่ายครับ ผมแนะนำให้เลือกยี่ห้อที่น้ำตาลน้อย ๆ นะครับ จะได้ไม่ได้รับน้ำตาลมากจนเกินไป ที่ผมไปส่อง ๆ มาของดอยคำมี 2 รสนี้ครับที่น้ำตาลน้อย 7-8 กรัมเท่านั้นเอง(ต่อหนึ่งหน่วยบริโภค) รสอื่นก็เยอะพอประมาณครับ ลองเลือกดูนะครับ อย่างที่บอกผมไม่ได้แนะนำยี่ห้อแบบเจาะจง แค่อยากให้เราเลือกของฝากดี ๆ กันเป็นนะครับ ^_^
 

 
5. รักใครให้ดื่มนม
เอาหละครับมาถึงพระเอกที่เราได้ดื่มกันตั้งแต่เด็กบ้าง แนะนำอย่างนี้นะครับยิ่งไขมันน้อยยิ่งดีนะครับ เพราะเราได้ไขมันจากอาหารหลักอยู่แล้ว ลองดูรสจืดที่ไขมันน้อยหรือไขมัน 0% ยิ่งดีครับ หรือจะเป็นนมสดสเตอริไลส์ตราหมี หรือตรามะลิก็ได้ เลือกยี่ห้อตามใจชอบเลย

 
6. ขนมดี ๆ ก็มีนะคร๊าบบ
ขนมขบเคี้ยวพวกถั่ว ธัญพืช มะม่วงหิมะพาน พวกนี้มีสารอาหารที่ดีครับทานเล่นได้บางอย่างอาจจะพลังงานสูงหน่อยแต่ก็แนะนำให้ทานในปริมาณที่พอดีครับ แต่ที่แน่ ๆ มีประโยชน์กว่าพวกมันฝรั่งทอดแน่นอนครับ  แนะนำให้เลือกประเภทอบหรือคั่วนะครับ ถ้าได้แบบไม่ใส่เกลือนี่ยิ่งโซเดียมน้อยเลยหละครับ แจ่มเลย ^_^
 

 
7. ไขมันดีควรจะมีในร่างกาย
ลองเปลี่ยนจากน้ำมันพืชปกติมาใช้น้ำมันมะกอกในการปรุงอาหารดูนะครับ พลังงานอาจจะเท่ากันแต่ได้สารอาหารดีกว่าแน่นอน ผมว่ายิ่งฝากผู้ใหญ่เนียเหมาะเลยครับ ท่านจะได้รับไขมันดีในอาหารเพิ่มขึ้น ประโยชน์เยอะมากครับเด่น ๆ ตรงโอเมก้า 3 เลย สำหรับน้ำมันมะกอกถ้าปรุงโดยใช้ความร้อนแนะนำให้เลือกการสกัดแบบที่เขียนว่า Light หรือ Extra Light นะครับ จะเหมาะกับความร้อนมากกว่าประเภทอื่น


 
8. เครื่องปรุงรสเน้นโซเดียมต่ำเข้าไว้
ชักเริ่มเข้าสู่โหมดปรุงอาหารมากขึ้นแล้วนะครับ 555 ปกติไม่ค่อยเห็นมีใครซื้อของพวกนี้ให้เป็นของขวัญกัน แต่ผมว่ามันก็ไม่แปลกนี่ครับ ในเมือมันเป็นของดีและเรากำลังมอบสิ่งดี ๆ ให้กับคนที่เรารัก ฮ่าาา ดูเลยครับ โฟกัสไปที่โซเดียมน้อย ๆ ไว้ก่อน ยี่ห้อที่ผมเดินไปเจอมานี่ลดโซเดียม 40-60% เลย อาจจะมียี่ห้ออื่นที่โซเดียมน้อยกว่าหรือเท่ากันนะครับแต่ผมอาจจะยังเดินไม่เจอเท่านั้น เราสามารถเลือกเองได้เลยครับ
 

 
9. น้ำผึ้งแท้ ของดีคู่คนไทย
ยี่ห้อนี้ภูมิใจเสนอเลยครับ ของพ่อหลวงเรา น้ำผึ้งมีประโยชน์มากมายครับ เช่น เพิ่มความสดชื่น มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยชะลอวัย ผิวพรรณดี ช่วยบำรุงสมอง นอกจากจะกินได้แล้วยังเอามาพอกหน้าบำรุงผิวพรรณได้อีกด้วยครับผม
ปล.ภาพผมเอามาจากอินเตอร์เน็ต ตอนไปเดินเลือกดูผมลืมอันนี้ไปเฉยเลย
ที่ผมแนะนำก็จะประมาณนี้ครับ ลองเอามาจัดชุดดูกันนะครับ ผมมีแนะนำเบื้องต้นให้ในงบ 500 บาท เป็นแค่แนวทางนะครับ ใครอยากใส่มากใส่น้อยกว่านี้ก็ลองปรับกันตามสะดวกได้เลย ^_^ ม๊ะ....ไปดูกัน

 

ชุดที่ 1 ครบเครื่องสุขภาพ
ข้าว+น้ำผลไม้+ชา+ขนม
ข้าว 120 บาท
น้ำสตอเบอรี่ 78 บาท
น้ำมะเขือเทศ 71 บาท
ลิปตัน 68 บาท
OAT-25 65 บาท
มะม่วงหิมะพาน 99 บาท
รวม 501 บาท ขออนุญาติเกินมา 1 บาทนะครับ อิอิ

 

ชุดที่ 2 ปรุงอาหารสุขภาพ
ข้าว+ซอส+น้ำมัน+น้ำผึ้ง
ข้าว 120 บาท
น้ำปลา 25 บาท
ซอสหอย 42.50 บาท
น้ำมันมะกอก 123 บาท
น้ำผึ้ง 30 บาท
มูสลี่ 79 บาท
นม 41 บาท
รวม 460.50 บาท อันนี้ไม่เกิน ฮ่าาาา


 
ชุดที่ 3 ขนมดีต่อสุขภาพ
มูสลี่+ขนม+นม
มูสลี่ 79 บาท
OAT-25  65 บาท
อัลมอน 113 บาท
มะม่วงหิมะพาน 99 บาท
พิตาชิโอ้ 115 บาท
รวม 471 บาท ^_^

 

ชุดที่ 4 เครื่องดื่มดีมีชัย
น้ำสตอเบอรี่ 78 บาท
น้ำมะเขือเทศ 71 บาท
ชา Twinings 210 บาท
ชาลิปตัน 68 บาท
นม 41 บาท
รวม 468 บาท

 
หัวใจหัวใจ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ นะครับและขอบคุณที่อ่านมาจนจบ หัวใจหัวใจ
เยี่ยมเยี่ยมและถ้าเห็นว่าเป็นประโยชน์แชร์ต่อให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเยอะ ๆ นะครับผม ขอบคุณคร๊าบบบบ ^_^เยี่ยมเยี่ยม
ยิ้ม สามารถเข้ามาพูดคุยกับผมต่อได้ที่ Facebook Fanpage : https://www.facebook.com/VchangeGroup นะคร๊าบบบ ยิ้ม
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : โด-D-โด้
ผมอยากให้ทุกคนหันมาใส่ใจกับการดูแลสุขภาพตัวเองมากขึ้นจึงอยากบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการดูแลตัวเองและการออกกำลังกายแบบง่าย ๆ และสามารถทำได้ทุกที่ทุกเวลาแม้ไม่มีอุปกรณ์ครับผม ^_^ คุยกันต่อที่ www.facebook.com/VchangeGroup

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles