[review] ++ร้าน Botejyu (โบเทจู) พิซซ่าญี่ปุ่นเจ้าแรกที่ใส่มายองเนสต้นตำหรับจากโอซาก้า++

 
 
 
วันนี้แอ้ได้มีโอกาสไปทานอาหารญี่ปุ่นที่ร้านโบเทจู ต้นตำหรับยากิโซบะกระทะร้อน(Teppan-yaki) และพิซซ่าญี่ปุ่น (Okonomi-yaki) จากโอซาก้าของแท้ดั้งเดิมกันเลยค๊า แต่ไม่ต้องไปไกลถึงโอซาก้าเพราะว่าอยู่ที่โครงการ NIHONMACHI ชั้น 2 ตรงข้ามกับ K Village สุขุมวิท 26 หรือถ้าใครมารถไฟฟ้าลงสถานีพร้อมพงษ์เลยจ้า แล้วใช้บริการพี่วินจะสะดวกมากเลยในยามรถติด ถ้าเดินจะไกลเอาเรื่องเลยหรือใครอยากออกกำลังกายก่อนกินก็ไม่ว่ากันค๊า 555
ร้านโบเทจูก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ.1946 มีสาขาเยอะเลยค่ะที่ญี่ปุ่น มีถึง 70 สาขาด้วยกัน และยังเปิดสาขาที่เกาหลี ไต้หวัน สิงคโปร์และไทย เค้าดังเพราะเป็นเจ้าแรกที่ใช้มายองเนสในพิซซ่าญี่ปุ่นค่ะ อู้ยยยย...แบบนี้ก็อยากลองซิค๊ามามีที่บ้านเราแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรกัน
 
 
บรรยากาศตอนที่แอ้เดินเข้ามา NIHONMACHI นี่นึกว่าหลงมาอยู่ในญี่ปุ่นเลยและคนญี่ปุ่นเยอะมากจริงๆด้วยค่ะ เสียดายมาถึงตอนมืดแล้วเลยถ่ายรูปแเห็นไม่ค่อยชัด ตอนกลางคืนเห็นป้ายโครงการแดงสว่างไสวมาก
เดินมาถึงร้านแล้วไม่รอช้าแล้วค่า รีบเข้าร้านกันดีกว่า มาถึง 1 ทุ่มแล้วท้องแอ้เริ่มปั่นป่วนแล้วซิ ร้องว่าไม่ไหวแล้วๆขออาหารหน่อย....อิอิ
สั่งอาหารเสร็จแล้วเราก็เดินไปรอลุ้นอยู่หน้าจอเลยค่ะ ก็แอบอยากดูว่าเค้าทำยังไงนี่น่า ยิ่งเห็นยิ่งหิวไปใหญ่เดินกลับมานั่งรอที่โต๊ะดีกว่าเน้อ

 
ระหว่างรอแอ้ก็ถ่ายรูปไปเรื่อยเปื่อยเก็บบรรยากาศร้านมาให้ดูกันค่ะ 

 
มาแล้ว อาหารมาแล้วค๊า มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันมั้งแล้วจะอร่อยมั้ยน้า

แอ้ใส่ซอสที่มีให้บนโต๊ะเพิ่มค่ะ เพราะกินเข้าไปเยอะมากแล้วเริ่มเลี่ยนแป้งนิดๆค่ะ พอใส่เข้าไปมันก็ดีขึ้น สนุกใหญ่เลยทีนี้ใส่นู่นใส่นี่ ลืมเรื่องกลัวอ้วนกันไปเลย ณ จุดนี้รู้สึกว่าตัวเองกินเยอะมาก เอ๊ะ...ตอนแรกเหมือนจะอิ่มแล้ว จำไม่ได้เลยว่ากินทาโกะยากิเข้าไปกี่ลูก น่าจะเยอะอยู่ 555 ที่นี้อันต่อๆไปก็เลยใส่ซอส ใส่พริกเพิ่ม เพราะมันเพิ่มความอร่อยได้จริงๆเลยน้า ถ้าใครชอบกินซอสเยิ้มๆใส่เพิ่มเหมือนแอ้เลยค๊า

 

 

 
----หมดแล้วค่ะ------เมนูอาหารร้านโบเทจูที่แอ้ได้มาสวาปามในวันนี้  รวมๆแล้วชอบนะคะ ชอบร้านบรรยากาศดีนึกถึงตอนกินอยู่ที่ญี่ปุ่นเลย ไม่ว่าจะการตกแต่งของร้าน เวลาพนักงานส่งเสียงต้อนรับและขอบคุณแขกเป็นภาษาญี่ปุ่นก็สำเนียงเหมือนที่ญี่ปุ่น คนญี่ปุ่นมาทานเยอะ อาหารอร่อยและสุดท้าย
คือพนักงานน่ารักมากและบริการดีมากค่ะ
แอ้เห็นเค้านั่งคุกเข่าลงที่พื้นเวลาที่เค้าจะคุยกับแขกตลอด
นอบน้อมตามสไตล์ญี่ปุ่นเลยค่ะ 
heartheartหวังว่าจะเพลิดเพลินกับแอ้นะคะ อยากกินก็แชร์ไปชวนเพื่อนไปกินกันเลยค๊าheartheart

 
ติดตามบทความอื่นๆของแอ้ได้ที่นี่กันเลยน้า ขอบคุณค่า

Facebook : http://www.facebook.com/AirNipat
Instagram : Airnipat
อ่านบทความอื่นๆของแอ้ได้ที่นี่เลยค่า 
http://www.pantae.com/blog/AirNipat
 
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : Air Nipat : Smart Beautyworld
แอ้ และครอบครัวเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวอย่างไร้ขีดจำกัด ไม่มีข้อจำกัดเลยค่ะว่าชอบแบบไหน แอ้ชอบหมดไปได้หมดแบบลำบากสุดและหรูสุด รักสัตว์รักเด็กค่ะดูนางงามไปหน่อยแต่จริงไม่โม้นะค๊า ชอบความสวยความงามและสนใจเกี่ยวกับเคมีทุกๆอย่างในชีวิตประจำวันค่ะไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง ครีม ของใช้เด็ก ของใช้สัตว์ อาหารเสริม ที่มาสนใจเพราะแอ้เป็นคนแพ้ง่ายสุดขีดขีดสุดค่ะเลยรู้สึกอย่างรู้จริงรู้ลึกมันซะเลย ติดตามแอ้ได้ที่ เพจ AirNipat SmartBeautyWorld

- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles