[article] สปิริตของผู้ชายที่ชื่อลีโอนาโด ดิคาปริโอ

 
 
 

ผู้ชายที่ชื่อลีโอนาโด ดิคาปริโอ... นักแสดงที่หลายๆคนรู้จักหน้าตากันดี ส่วนใหญ่จะจำเขาได้จากหนังดังๆเรื่อง Titanic, Inception , Wolf of Wall Street และอื่นๆอีกมากมาย เฮียลีโอนาโดถือว่าเป็นนักแสดงที่มีฝีไม้ลายมือในการแสดงขั้นเทพและมีสปิริตสูงมากๆ 

มีอยู่ครั้งหนึ่งที่เฮียลีโอแสดงเรื่อง Django unchained มีอยู่ฉากนึงที่เฮียต้องโมโหอย่างหนักและเอามือตบลงบนโต๊ะ แต่เกิดพลาดไปตบลงบนแก้วไวน์ที่วางอยู่จนทำให้เศษแก้วบาดมือจนเลือดอาบ แต่ด้วยความเป็นมืออาชีพ เฮียแกเล่นต่อโดยไม่คัต เพราะฉะนั้นฉากนั้นที่มือของเฮียลีโอชุ่มไปด้วยเลือด มันคือเลือดจริงๆของเขา ( สมจริงไหมละ ) สปิริตนักแสดงของเฮียเขาสูงมากจริงๆ ไม่มีอะไรมาหยุดการแสดงของเขาได้

แต่ไม่ว่าจะฝากผลงานการแสดงมามากมายสักแค่ไหน ก็เป็นที่น่าตกใจว่าไม่มีสักครั้งที่เฮียจะได้รับรางวัลออสการ์กับเขาสักที ( ทั้งๆที่มีลุ้นอยู่หลายปี ) แฟนคลับทั่วโลกของเขาก็มักจะพากันพูดว่าเขาสมควรจะได้รับรางวัลออสการ์สักที 

ลีโอเคยพูดถึงเรื่องที่เขาไม่ได้รับรางวัลออสการ์ว่า..

 
ผู้คนบนอินเตอร์เน็ทพากันพูดว่าผมสมควรได้รับรางวัลออสการ์ซะที ...แต่เอาจริงๆแล้วนะ ผมทำงานนี้เพราะผมอยากทำในสิ่งที่ผมรัก ไม่ใช่เพราะอยากได้รางวัล

ผมว่าในชีวิตเราทุกคนอาจมีบางครั้งที่เราพยายามทำบางอย่างออกมาสุดความสามารถ ทุ่มสุดๆเพื่อให้มันออกมาดี แต่สุดท้ายเราก็ไม่ได้รับรางวัล หรือผลตอบแทนดั่งที่ใจหวัง จนบางครั้งคุณอาจท้อแท้ในสิ่งที่ทำอยู่ ผมเลยอยากให้คุณมองผู้ชายแบบลีโอนาโด ผู้ชายที่ผู้คนเห็นเขาเป็นสุดยอดในวงการนักแสดง ผู้ชายที่ได้มอบความสุขให้เรามามากมาย ผู้ชายที่เป็นตำนาน ถึงแม้ว่าจะไม่มีรางวัลออสการ์มาการันตี แต่เราทุกคนรู้ซึ้งดีในคุณค่าของผู้ชายคนนี้ 

ไม่ว่าวันนี้คุณจะทำอะไร ทุ่มกับมันให้สุดใจ ถึงแม้ว่าจะไม่มีใครมามอบรางวัลให้คุณ แต่สิ่งที่คุณทำเพื่อคนอื่น เพื่อประเทศ คุณจะได้ใจผู้คนแทนถ้วยรางวัล คุณค่าของมันนั้นหาที่เปรียบมิได้ และนั้น.. ถือว่าเป็นเกียรติยศอย่างสูงของชีวิต

ครับ.


 

.

.

.


สามารถติดตามบทความต่อๆไปของผมได้ที่  www.PanTae.com/blog/TheConPhilDent

และสามารถเข้ามาพูดคุยกันได้ทาง Fanpage Men Enterprise นะครับ www.Facebook.com/MenEnterprise

 

.

 

ถ้าชอบบทความก็สามารถกดแชร์ให้กำลังใจกันได้นะครับ 

ขอบคุณมากครับ

 

ฟิล  TheConPhilDent

Created date : 29-11-2015
Updated date : 29-11-2015
กดติดตามกัน เพื่อรับเรื่องราวดีๆ
Post by : The ConPhilDent

ผมเชื่อว่าการที่ประเทศจะพัฒนาขึ้นได้นั้น เกิดจากคุณภาพของความสุขที่เกิดขึ้นในสังคม และนั้นก็เป็นหน้าที่ของลูกผู้ชายที่จะส่งมอบสิ่งเหล่านั้นให้แก่ครอบครัว คนรัก และสังคมของเขาครับ ผู้ชาย... แค่เกิดมาก็เป็นได้ แต่ “ลูกผู้ชาย”  ...มันขึ้นอยู่กับที่คุณจะเลือก ติดตามเพจที่ www.facebook.com/MenEnterprise


- Goto Top -
Lastest Update
 
Other Articles